Quien Soy - Nhóm Sinh viên nghiên cứu du lịch (Travelgroup UEH): Khám phá chính mình, theo đuổi đam mê

07/05/2022

Quien Soy? - Khám phá chính mình, theo đuổi đam mê

 

 

Tuổi trẻ, ta hết mình với thứ gọi là đam mê…

Đam mê ấy là thỏa sức sống với chính mình, sống với những khát khao hoài vọng của bản thân bằng tất cả sự nhiệt huyết tuổi trẻ. Hay đam mê ấy chỉ đơn giản là việc tìm hiểu về nơi mình sẽ đến, về những nét văn hóa, cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây để bản thân có thể cùng hòa mình vào trải nghiệm, dám vấp ngã, dám sai lầm để rồi bồi đắp cho thanh xuân thêm phần rực rỡ. 

 

“Mở đầu” cho những chuyến đi

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Du lịch và Cuộc sống 2022, vừa qua Lễ phát động mang tên Quien Soy? đã diễn ra tại hội trường B1.302 thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng, trong đó có các sinh viên đến từ nhiều trường Đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với mục đích đem lại những góc nhìn mới lạ cho các bạn trẻ về các loại hình khác nhau của du lịch, lễ phát động cuộc thi Du lịch và Cuộc sống 2022 hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị đem đến cho các bạn cơ hội sáng tạo, cơ hội thỏa sức sống với niềm đam mê thời trẻ của mỗi người.

 

 

Quien Soy? Giữa bảy tỉ người, tôi là ai?

Chủ đề Lễ phát động trong tiếng Tây Ban nha có nghĩa Tôi là ai? Buổi lễ đã định hướng các bạn giá trị thực sự của cuộc sống chỉ khi được là chính bản thân mình, dám bứt phá những giới hạn, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân và đi đến những điều bản thân thực sự mong muốn. “Hành trình vạn dặm khởi đầu bằng những bước chân”, chỉ khi bạn dám nghĩ, dám làm và dám ngông cuồng với những đam mê rực cháy thì mới phát hiện được những giá trị thực ẩn sau con người mỗi chúng ta. 

 

 

Gương mặt vàng trong làng Du lịch:

Thạc sĩ Dương Ngọc Thắng hiện đang là giảng viên Khoa Du lịch đại học UEH, năm 2007 thầy đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành quản trị khách sạn tại Đại học Perpignan Pháp và bắt đầu giảng dạy về ngành Du lịch từ năm 2008 đến nay. Thầy còn thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học tại UEH và Đại học Bretagne Occidentale, Pháp và là đào tạo viên của AUF về chuyên đề ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

 

Anh Dương Duy Tùng, người đã tích lũy cho bản thân những con số nổi bật: đã đi đến 32 tỉnh thành trong nước và 10 nước bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Hiện anh đang làm Quản lí tại khách sạn Thiên Lộc Tấn và HDV Du lịch tại công ty Du lịch Đồng Khởi. Ngoài mảng du lịch anh còn hoạt động gia sư tiếng Anh tại gia với số điểm TOEIC và IELTS đáng mơ ước.

 

 

Tại buổi Lễ phát động, diễn giả khách mời đã cung cấp những kiến thức chuyên môn liên quan đến chủ đề cuộc thi năm nay: Khái niệm và đặc điểm của Du lịch sáng tạo? Sự khác biệt của Du lịch sáng tạo với các loại hình khác? Tại sao nên thúc đẩy loại hình du lịch này?

Bên cạnh đó, từ những chuyến đi thực tế của bản thân, diễn giả đã xóa bỏ những e dè, hướng các bạn đến những giá trị đẹp hơn trong cuộc sống thông qua những lần trải nghiệm cũng như thúc đẩy sự tự tin để các bạn mạnh dạn tham gia cuộc thi, thỏa sức đam mê, thỏa sức sáng tạo và mang đến những trải nghiệm quý giá.

 

 

Con đường chinh phục đam mê

Cùng với đó, chị Nguyễn Thị Phượng Khanh - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã phát biểu giới thiệu chương trình, cung cấp mốc thời gian, nội dung, hình thức của các vòng thi cũng như chia sẻ những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tiến sâu hơn trên con đường chinh phục loại hình Du lịch sáng tạo.

 

Giá trị mang lại cho người tham dự:

Đến với buổi Lễ, các bạn đã được truyền tải những kiến thức, kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc và nhận được nguồn động lực to lớn từ diễn giả khách mời để gỡ bỏ hết những rào cản để mạnh dạn đương đầu với những khó khăn. Ngoài ra còn là cơ hội để các bạn bày tỏ những tâm tư, tình yêu đối với mảnh đất hình chữ S nói chung, để các bạn có cơ hội dám sáng tạo, dám yêu thương.


 


 

Lễ phát động khép lại cũng là lúc cổng dự thi online mở ra, đem lại cho các bạn cơ hội khám phá và khẳng định bản thân, mở đầu cho “hành trình vạn dặm” của mỗi chúng ta.

 

Nhóm Sinh viên nghiên cứu du lịch - Travelgroup UEH