Phát động Lớp học phương pháp nghiên cứu của Đoàn - Hội Khoa Du lịch

22/09/2022

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên chủ động ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, Đoàn - Hội Khoa Du lịch trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chính thức khởi động “Lớp Phương pháp Nghiên cứu” với màu sắc mới, hứa hẹn cung cấp hành trang bổ ích trên chặng đường nghiên cứu của sinh viên.

 

Lớp Phương pháp Nghiên cứu là lớp học dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học do Đoàn - Hội Khoa Du lịch tổ chức. Lớp học được xây dựng nhằm mục đích định hướng, trau dồi kiến thức nghiên cứu khoa học cho sinh viên, giúp các bạn có sự tự tin hoàn thành bài nghiên cứu của riêng mình và tạo tiền đề tiếp cận đến các sân chơi, cuộc thi nghiên cứu khoa học cho sinh viên các cấp. Lớp học của chúng mình được dẫn dắt bởi quý Thầy, Cô của Khoa Du lịch vô cùng nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đến với các buổi học, các bạn sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường vui vẻ, hứng khởi mà còn tích lũy được nhiều bài học mới và bổ ích. 

 

Bộ nhận diện chương trình

 

Lớp Phương pháp Nghiên cứu diễn ra với nội dung về phần mềm xử lý số liệu chính là Statistical Package for the Social Sciences (SPSS). Phần mềm SPSS là phần mềm thống kê chứa các công cụ giúp xử lý và phân tích dữ liệu sơ cấp - là các thông tin được thu thập trực tiếp từ đối tượng nghiên cứu, thường được sử dụng rộng rãi trong các các nghiên cứu điều tra xã hội học và kinh tế lượng. 

 

Phần mềm SPSS có các chức năng chính bao gồm: phân tích thống kê,  thống kê mô tả, thống kê đơn biến, dự đoán cho kết quả số, dự đoán để xác định các nhóm, quản lý dữ liệu, vẽ đồ thị,… Với các đặc điểm như trên, SPSS thường phù hợp khi sinh viên nghiên cứu về lĩnh vực quản trị, thương mại, du lịch, marketing,..

 

Lớp Phương pháp Nghiên cứu kết hợp đồng thời việc giảng dạy lý thuyết và bài tập thực hành, nhằm giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét về phần mềm nghiên cứu cũng như ghi nhớ sâu hơn lý thuyết được học. 

 

Thông tin cụ thể của Lớp học như sau: 

- Thời gian diễn ra dự kiến: 26/9/2022 - 05/12/2022.

- Hình thức: 

+ Buổi học đầu tiên tổ chức trực tiếp tại cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) hoặc cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh).

+ Các buổi học còn lại diễn ra dưới hình thức online trên nền tảng Google Meet vào tối T2 hàng tuần.

- Đối tượng tham gia: các bạn sinh viên khóa 46,47 thuộc Khoa Du lịch có nhu cầu tìm hiểu về Nghiên cứu khoa học.

- Quyền lợi: Sinh viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp “Phương pháp nghiên cứu cơ bản” do Đoàn - Hội Khoa Du lịch cấp khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của sinh viên. Đồng thời, sinh viên tham gia đầy đủ và điền form điểm danh sẽ được ghi nhận hoạt động trên hệ thống mã vạch.

 

Các bạn sinh viên quan tâm đến Lớp Phương pháp Nghiên cứu có thể điền link đăng ký tại đây: https://bit.ly/3xBzMKS (LƯU Ý: Link đăng ký sẽ được đóng khi đạt đủ số lượng).

- Thời gian đăng ký: từ ngày 21/09/2022 đến 23h59’ ngày 24/09/2022.

 

Sau khi tham gia khóa học Lớp Phương pháp Nghiên cứu, sinh viên sẽ được cam kết đạt nền tảng cơ bản trong vận dụng công cụ nghiên cứu và có thể hoàn thành đề tài nghiên cứu một cách tốt nhất. Các bạn sinh viên hãy điền ngay form đăng ký và tham gia vào lớp học để cùng khám phá kiến thức mới nhé.

_____________

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Fanpage: Đoàn - Hội Khoa Du lịch UEH 

Email: banhoctap.sot.ueh@gmail.com

SĐT: 0332 798 005 (Thùy Dương)

0393 247 543 (Kim Bình)

_____________

 

Đoàn - Hội Khoa Du lịch