Phan Thị Thanh Trúc - Tân chủ nhân Danh hiệu Sinh viên 5 tốt Tiêu biểu nhất UEH

27/02/2022

Đêm Gala Tuyên dương sinh viên 5 tốt năm 2021 được tổ chức vào ngày 26/02 vừa qua tại Hội trường A116 Cơ sở A - 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM đã thành công tuyên dương những cá nhân, tập thể đã nỗ lực hết mình và thành công chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2021.

 

Trong 376 gương mặt xuất sắc chinh phục danh hiệu cao quý này, danh hiệu Sinh viên 5 tốt tiêu biểu nhất đã gọi tên cô gái Phan Thị Thanh Trúc, cô sinh viên khóa 44, lớp NS002. Đây là danh hiệu được xét chọn bởi chính hội đồng Ban Thư ký Hội sinh viên dựa trên những thành tích nổi bật mà chị đã đạt được trong phong trào Sinh viên 5 tốt vừa qua.

 

Bên cạnh những hoạt động nổi bật trong phong trào Đoàn - Hội khi là Đội phó Đội Cộng Tác Viên, chị còn sở hữu cho mình những thành tích đáng nể trong học tập như: Giải C Giải thưởng nhà Nghiên cứu trẻ 2021, đạt Giải thưởng Đề tài môn học xuất sắc UEH500 danh giá.

 

 

Trên con đường thành công có bước chân của kẻ lười biếng, việc cân bằng hiệu quả làm việc của bản thân để có thể vừa đảm bảo được kết quả học tập ổn định, vừa tham gia các hoạt động thi đua phong trào Đoàn - Hội có vẻ như không làm khó được cô gái năng động và tích cực này. Tuy vậy, cũng có những lúc chị gặp phải những khó khăn. Chị Trúc chia sẻ “Nản lòng nhất thì chắc là những khoảnh khắc chạy số liệu mãi không ra kết quả, viết tới mức cạn chữ để viết trong những lúc làm những bài NCKH của giải thưởng Nhà nghiên cứu trẻ 2021 vừa rồi. Cũng muốn bỏ cuộc lắm, nhưng nghĩ đến việc đạt được giải thưởng vừa ngầu vừa xịn, lại còn có cơ hội được SV5T cấp thành do đây là tiêu chí quan trọng để đạt được cấp thành, thì thôi phải ráng bật mood “Researcher” lên mà viết tiếp thôi haha”.

 

 

Như một lời công nhận cho sự nỗ lực học tập và rèn luyện, chị Thanh Trúc đã thành công chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2021 với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Nghĩ về cảm xúc khi lần đầu nhận được kết quả danh hiệu này, chị hào hứng chia sẻ “Cái đêm mình nhận được danh sách SV5T cấp thành 2021 có tên của mình, nói thiệt là mình đã la ầm lên đến mức ba mẹ với anh hai mình phải hỏi xem có chuyện gì vậy. Vì năm 2020, một người chị thân thiết với mình, cũng là Đội phó của Cộng tác viên, là 1 trong số 13 Sinh viên 5 tốt cấp thành. Chính vì thế, từ lúc đó mình quyết tâm sẽ lấy danh hiệu SV5T cấp thành của 2021, để câu nói “Nhà tôi 2 đời Đội phó là SV5T cấp thành” trở thành sự thật”.

 

 

 

Kết thúc cuộc trò chuyện với nhiều chia sẻ thú vị về hành trình chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt, chị Trúc mong muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên đã và đang đặt mục tiêu chinh phục danh hiệu này rằng “Trong quá trình cố gắng đạt được các tiêu chí, hãy cứ làm những điều mình thích và có hứng thú trước đã, thì các bạn mới có tinh thần và lửa để đạt được danh hiệu đó. Giống như cách mình tham gia UEH500 chỉ vì mình có ý muốn tham gia, và một cách vô tình, mình mới có hứng thú với SV5T và quyết tâm đạt được. Và, nếu có được cho mình một “quân sư” từ đàn anh đàn chị đi trước thì sẽ càng tuyệt vời hơn. Good luck nhé các bạn trẻ!”

 

Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng chân thành đến chị Thanh Trúc vì đã gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng trong suốt một năm học vừa qua. Chúc chị luôn vui vẻ và thành công trong những dự định sắp tới của mình và mãi tự hào là một sinh viên UEH.

 

Tin và ảnh: Hội Sinh viên UEH