Phạm Hoàng Tỷ - Người anh cả đáng quý của ngôi nhà chung 43-45

18/09/2022

Mỗi khi nhắc đến anh Phạm Hoàng Tỷ, điều đầu tiên hiện hữu trong tôi đó là bóng dáng của một người anh ưu tú, giàu tình yêu thương, sự cống hiến và tràn đầy nhiệt huyết. Hoàng Tỷ hiện đang là Liên Chi Hội trưởng Liên chi hội sinh viên ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh. Anh hiện đang là khóa 45, đang theo học ngành Tài chính của trường Đại học UEH.

 

 

Trong cuộc đời, ai rồi cũng sẽ gặp được “duyên” nhưng có trở thành “nợ” hay không là do mình quyết định

Anh tâm sự với tôi kỉ niệm mà anh nhớ nhất đó chính là ngày anh được vào Liên chi hội sinh viên Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh. Lúc đó, anh được một người chị khoá trên giới thiệu, bản thân anh cũng muốn trải nghiệm một môi trường mới nên anh quyết định nộp CV phỏng vấn nhưng anh đã trượt cơ hội lần đó vì bản thân còn quá rụt rè với tâm lý của một sinh viên năm nhất. Bằng sự nhiệt huyết và quyết tâm thay đổi bản thân, vào đợt kiện toàn nhân sự tháng 3/2020 anh chính thức được vào Liên chi hội. Anh bảo rằng: “Anh đến với Liên chi hội không đơn giản là được một chị khoá trên giới thiệu, mà trước đó anh cũng rất ấn tượng với Liên chi hội sinh viên KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh bởi cách làm việc chuyên nghiệp của các anh chị, tình yêu thương, sự san sẻ mà các anh chị đối đãi với nhau trong ngôi nhà chung.” Anh còn bảo lúc đó còn là sinh viên năm nhất phải sống xa nhà nên đôi lúc cảm thấy cô đơn nhưng khi gặp được một Liên chi hội ấm áp như vậy anh cảm thấy đây quả thực là ngôi nhà thứ 2 của mình. Anh đến với Liên chi hội như một cơ duyên xảy đến nhưng cái mà làm tôi trân quý anh hơn có lẽ là cách anh biến cái “duyên” ấy trở thành “nợ” trong khoảng thời gian vừa qua.

Tôi hay hỏi đùa anh: “Anh có thấy áp lực khi làm việc trong Liên chi hội không ạ?” Anh cười và đáp: “Mỗi công việc có mỗi áp lực riêng, đôi lúc anh cũng thấy áp lực lắm chứ, em phải ở vị trí như anh em mới thấu hết được.” Tôi vẫn gặng hỏi tiếp: “Thế có khi nào anh muốn từ bỏ Liên chi hội chưa ạ?”. Anh lặng lẽ nói: “Có những lúc áp lực vì nhiều chuyện, những lúc mệt mỏi muốn buông hết tất cả, đỉnh điểm là lúc cuối năm 2, anh đã muốn từ bỏ nhưng mỗi khi từ bỏ anh lại nhớ đến những lúc mà mình được các anh chị trong Liên chi hội giúp đỡ, yêu thương như thế nào, nếu lúc ấy anh dứt áo ra đi thì chả khác nào anh phụ lòng, phụ công dạy bảo của các anh chị. Mình không nên như thế, phải cố gắng vượt qua để có thể giúp đỡ thế hệ sau như cái cách mà trước giờ các anh chị trong Liên chi hội vẫn luôn cố gắng.” Tôi chợt nhận ra nếu như anh vào Liên chi hội chỉ để học hỏi và phát triển bản thân nhiều hơn thì lúc anh muốn đi, anh sẽ lập tức rời khỏi, giống như chim mọc đủ lông đủ cánh thì tự khắc biết bay đi; nhưng không, anh không phải là người như vậy, anh gắn bó với Liên chi hội đến tận thời khắc này là vì tình cảm, cái tình cảm mà may mắn lắm anh mới có được, vì những sự giúp đỡ, yêu thương mà anh nhận được và vì thanh xuân đẹp nhất của anh chính là Liên chi hội. “Duyên” rồi trở thành “nợ”, anh đã gắn bó với Liên chi hội nay đã là 2 năm, cho đến bây giờ, anh vẫn luôn một mực cố gắng vượt qua những khó khăn, vất vả để làm tròn trách nhiệm là một Liên chi hội trưởng.

 

 

Đời sinh viên chỉ có một lần, không dám trải nghiệm là phí hoài tuổi trẻ

Bản thân anh Hoàng Tỷ là một người thích trải nghiệm, anh hay bảo tôi thích gì thì cứ làm, làm rồi sẽ tự nhận ra cái đúng, cái sai trong mọi chuyện và tự rút kinh nghiệm cho những lần sau. Vì thích trải nghiệm cái mới nên anh đã không để vụt mất cơ hội vào Liên chi hội sinh viên Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh, đến bây giờ anh vẫn thầm cảm ơn bản thân mình ngày ấy đã mạnh dạn ứng tuyển. Đối với anh, KTX 43-45 không chỉ là nơi để trú mưa, tránh nắng mà nơi đó còn có một Liên chi hội đã từng ngày nuôi dưỡng, tu luyện anh, không còn là một chàng trai rụt rè, nhút nhát trước đám đông mà thay vào đó là một chàng trai đầy bản lĩnh và tự tin hơn rất nhiều; anh không còn là một con người sống nội tâm, tiêu cực, chỉ biết lo cho bản thân mình mà giờ đây anh đã biết nghĩ tích cực hơn, biết chăm lo, xây dựng cho một tập thể ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

 

 

Từ ngày vào Liên chi hội, anh cũng đã dần bỏ được cái tính hay cáu gắt, cộc cằn của mình, anh biết cách kiềm chế cảm xúc của mình hơn và lắng cái tôi của mình xuống để thấu hiểu mọi người xung quanh. Anh cũng biết cách sắp xếp công việc, phân bổ thời gian hợp lý để làm việc một cách hiệu quả nhất và học được cách cho đi nhiều hơn. Nếu như chúng ta cứ mãi rụt rè, không dám nghĩ, không dám làm thì làm sao chúng ta có được những bài học và trở thành mẫu người mà ta hằng mong ước. Cứ trải nghiệm thôi, không chỉ đời sinh viên mà đời người cũng chỉ có một !

Thành quả được đánh đổi từ mồ hôi và nước mắt

Đối với Hoàng Tỷ, đã là người của Đoàn – Hội thì phải vừa học tập tốt và hoạt động năng nổ, nhiệt huyết. Anh vẫn luôn nỗ lực để có thể cân bằng được việc học và việc tham gia các hoạt động. Và sau ngần ấy nỗ lực, trời xanh không phụ lòng người, Hoàng Tỷ đã có cho mình những thành tựu xứng đáng. Anh được nhận giấy khen từ HSV trường vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021 vào Tháng 6/2021 và Tháng 7/2021. Anh cũng nhận được giải thưởng đề tài môn học xuất sắc UEH500, đạt giải B nhà nghiên cứu trẻ, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường,… Anh cũng nhiều lần nằm trong BTC các chương trình nổi bật của KTX như: Hội Xuân 2022 - Xuân Yêu Thương, Chào đón Tân Sinh Viên K47- Khác Biệt, Tâm Sự Cùng Xá - Alo, Xá Nghe, Chủ Nhật Xanh - KTX Xanh Sạch Đẹp,... và nhiều thành tích đáng nể khác. Một người ưu tú như vậy, xứng đáng là tấm gương tốt để thế hệ sau noi theo.

No pain, no gain

Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất ta có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó. Anh Hoàng Tỷ luôn bảo rằng một khi đã đưa ra quyết định thì dù đúng dù sai, ta vẫn phải luôn cố gắng vì nó, không được từ bỏ, miễn là chúng ta không cảm thấy hối tiếc với sự lựa chọn của chính mình. Chúng ta phải cố gắng chinh phục những khó khăn, thử thách để vượt qua giới hạn của bản thân mình, từ đó ta sẽ dần trở nên cứng cỏi và trưởng thành hơn. Anh luôn muốn khuyên các thế hệ sau: “Dù có khó khăn như thế nào, các em cũng phải cố gắng hết mình, phải biết vượt qua giới hạn của bản thân, nếu không cuộc đời sẽ vùi dập các em không thương tiếc.” Có áp lực mới có kim cương, đi qua những ngày mưa ta mới biết yêu thêm những ngày nắng, không có đau đớn thì không có thành công. Cùng một biến cố, có thể người này nhìn nhận một cách tích cực nhưng người khác lại thấy tiêu cực, điều đó tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người.

Đến bây giờ tôi vẫn luôn tâm đắc câu nói của anh: “Người mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.” Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, các bạn nhé!

LCHSV KTX 43-45

 

TIN NỔI BẬT