Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U - International Day - Ngày hội hội nhập quốc tế, trải nghiệm trở thành công dân toàn cầu

27/10/2022

Truyền tải thông điệp sâu sắc và mang tính thời đại về toàn cầu hóa, Ngày hội International Day thuộc Tuần lễ Chào đón Tân Sinh viên Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U sẽ diễn ra vào ngày 28/10/2022, mở ra cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận đa dạng các nền văn hóa, chủ động hòa nhập trong môi trường đa quốc gia, thể hiện và khẳng định bản thân để từ đó tạo nên một cộng đồng UEHer hướng đến những chân dung “Công dân toàn cầu”.

 

 

Đắm mình vào những luồng văn hóa mới

Vào ngày 28/10/2022, tại cơ sở B - UEH, Ngày hội International Day quy tụ hơn 1000 sinh viên tham gia cùng hơn 20 CLB/Đội/Nhóm, Đoàn Hội - Khoa/Viện/KTX trực thuộc Đoàn - Hội UEH, mang đến cho các bạn sinh viên không gian giao lưu và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, mong muốn UEHer tự tin dấn thân, trải nghiệm hết mình trong môi trường hội nhập quốc tế và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Bước vào thế giới của International Day, các bạn sinh viên sẽ được đón nhận nhiều hệ giá trị văn hóa, cách tư duy và những ý nghĩa khác biệt thông qua các hoạt động:

- English World - Vietnamese Tourism: Không gian giao tiếp Tiếng Anh, giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam.

- Travel to discover: Khám phá bí ẩn của các quốc gia thông qua bản đồ game.

- Các khu vực giao lưu văn hóa các nước từ nhiều Châu lục như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc, Hoa Kỳ, Pháp,...

- Culinary Tourism: Những bạn sinh viên đầu tiên vượt qua 12/18 hoạt động của International Day sẽ đến Culinary Tourism Booth để nhận tấm vé tham gia trải nghiệm ẩm thực đa quốc gia. 

 

 

 

Quốc tế hóa bản thân tại International Day

Tại Ngày hội, bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa các nước, các bạn sinh viên còn được nâng cao kỹ năng trở thành công dân toàn cầu qua các thử thách phân tích, lập luận, thể hiện quan điểm của bản thân, từ đó hình thành tư duy hệ thống, tư duy phản biện, sẵn sàng trở thành người dẫn đ-ầu sự thay đổi:

- Talkshow "Confident Global Communication": Talkshow với sự có mặt của Á hậu Thúy Vân - Á hậu 3 Miss International 2015 chia sẻ về chủ đề “Tự tin giao tiếp, Tự tin trở thành Công dân toàn cầu”.

- Dynamic Planner: Hoạt động định hướng khả năng tiếp cận và nắm bắt các xu hướng biến động toàn cầu. 

- Exploding your mind: Chuỗi thử thách giúp các bạn sinh viên thể hiện được quan điểm, tư duy của bản thân.

- Inicio: Hoạt động giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, nâng cao khả năng quan sát một cách nhạy bén, phân tích và lập luận của sinh viên. 

- Go Global: Giới thiệu, cung cấp các thông tin về các chương trình đào tạo, liên kết quốc tế tại UEH.

- S-round: Hoạt động tìm hiểu về những giá trị của UEH, UEH đóng vai trò như một người bạn đồng hành cùng bạn hòa nhập với môi trường mới nhanh chóng hơn.

 

 

Chúng ta đang sống trong một thế kỷ được mệnh danh là kỷ nguyên của toàn cầu hoá, trong một thời đại được gọi là văn minh trí tuệ. Thời đại toàn cầu hóa hiện nay không ngừng đòi hỏi và đặt ra những tiêu chuẩn ngày càng cao về nhiều mặt đối với con người. Ngày hội International Day hy vọng sẽ tạo ra môi trường giúp các bạn sinh viên UEH có thể tự tin giao tiếp, có sự đột phá trong suy nghĩ, sáng tạo trong tư duy và không ngừng nâng cấp bản thân mình để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ xã hội. Đó là cơ sở, là nền móng để tạo nên một cộng đồng các sinh viên UEH hướng đến sự phát triển bền vững và công dân toàn cầu.

 

Tin bài: Ban Phong trào - Tình nguyện UEH 

---

YAN hân hạnh là đơn vị Bảo trợ Truyền thông cho Lễ hội Văn hóa Chào đón Tân sinh viên Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U