Những tin tốt tại UEH tháng 5 (2)

12/05/2022

1. Lễ trao danh hiệu Tiến sĩ danh dự, Hiệu trưởng danh dự Trường CTD-UEH cho TS. Park Young June - Nguyên Thứ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc và ra mắt Khoa Thiết kế - Truyền thông

Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ trao danh hiệu Tiến sĩ danh dự, Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD) cho Tiến sĩ Park Young June - Nguyên Thứ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc và ra mắt Khoa Thiết kế - Truyền thông với chủ đề “Transforming for Sustainability”. Sự kiến đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của CTD trong việc thực hiện các chiến lược phát triển giai đoạn 2022 - 2025 tầm nhìn 2030. Nhân dịp này, UEH cũng đã tổ chức các buổi toạ đàm cấp cao, workshop, các chuyến thăm và làm việc với đối tác để kết nối hợp tác trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực công nghệ, thiết kế, truyền thông.

Chuỗi sự kiện “Transforming for Sustainability” đã đánh dấu một bước đi quan trọng của UEH và Trường Công nghệ và Thiết kế UEH trong chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Trường Công nghệ và Thiết kế UEH không chỉ phát triển lĩnh vực công nghệ và thiết kế, đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của xã hội mà còn truyền cảm hứng nghệ thuật khơi gợi tư duy hành động cho người học và cộng đồng.

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://www.ueh.edu.vn/cuoc-song-ueh/tin-tuc/le-trao-danh-hieu-tien-si-danh-du-hieu-truong-danh-du-truong-ctd-ueh-cho-ts-park-young-june-nguyen-thu-truong-bo-kinh-te-tri-thuc-han-quoc-va-ra-mat-khoa-thiet-ke-truyen-thong-58628

2. Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2021

Chiều ngày 09/05/2022, tại Hội trường A.103, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2021 cho các Thầy/Cô đạt Phó Giáo sư.

Tham dự buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, về phía Ban lãnh đạo UEH có: GS.TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường, kiêm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở UEH; GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chiến lược và chính sách; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn. Cùng với sự hiện diện của Quý Thầy/Cô Ban Giám hiệu các trường thành viên; Quý Thầy/Cô Thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở UEH; Lãnh đạo và viên chức Khoa Quản trị, Khoa Kinh tế, Viện Đào tạo Quốc tế và viên chức, người lao động tham dự, chúc mừng cho 4 Tân Phó Giáo sư.

Tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh PGS cho 04 Thầy/Cô của UEH, gồm:

  • TS. Lê Nhật Hạnh - Trưởng Bộ môn Phương pháp nghiên cứu, Khoa Quản trị, Trường Kinh doanh UEH;
  • TS. Trần Đăng Khoa - Trưởng Bộ môn Quản trị chiến lược, Khoa Quản trị, Trường Kinh doanh UEH;
  • TS. Võ Tất Thắng - Phó Trưởng khoa Kinh tế, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH;
  • TS. Đoàn Anh Tuấn - Giảng viên Viện Đào tạo quốc tế.

Các Thầy/Cô được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư sẽ bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho UEH. Kỳ vọng rằng, các Thầy/Cô sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản trị nhà trường để hiện thực hóa chiến lược giúp UEH trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu có danh tiếng trong khu vực châu Á.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.ueh.edu.vn/cuoc-song-ueh/tin-tuc/le-cong-bo-va-trao-quyet-dinh-bo-nhiem-chuc-danh-pho-giao-su-nam-2021-58626

 

 

3. Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên năm 2022 ” - Góp phần tìm kiếm và tôn vinh những cán bộ xuất sắc

Sau 10 ngày (25/4 - 04/5/2022) kể từ ngày phát động, vòng thi cấp trường hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã khép lại vô cùng thành công. Với nội dung và hình thức thi sôi nổi, thu hút, vòng thi giúp kiểm tra và đánh giá được những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ công tác cần thiết của các cán bộ Hội.

Hội thi năm nay có rất nhiều điều mới và vô cùng thú vị, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội để góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Nhằm đổi mới phương thức triển khai, tổ chức các hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên, để các cán bộ Hội là những tiên phong đi đầu dẫn dắt sinh viên để thích nghi với sự thay đổi của thời đại hiện nay - thời đại "Số hóa".

Để giúp các cán bộ Hội Sinh viên UEH có những trải nghiệm thực tế hơn trong quá trình làm bài thi, Hội Sinh viên trường đã tổ chức một buổi thi tập trung vào lúc 18h00 ngày 04/05 với sự tham gia của gần 60 cán bộ Đoàn - Hội. Đây là cơ hội để các cán bộ thể hiện bản lĩnh, các thế mạnh của mình trong việc triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên.

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/-hoi-thi-%E2%80%9Cthu-linh-sinh-vien-nam-2022-%E2%80%9D--gop-phan-tim-kiem-va-ton-vinh-nhung-can-bo-xuat-sac-2488

 

4. Workshop “Tổng quan về Nghiên cứu khoa học và Phát động Chương trình Nghiên cứu hè năm 2022" Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Tài chính - SFR

Ngày 7/5/2022 vừa qua, buổi Workshop “Tổng quan về Nghiên cứu khoa học và phát động chương trình Nghiên cứu hè năm 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các thầy cô, những vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm cùng đông đảo cộng đồng sinh viên UEH đam mê nghiên cứu khoa học.

Ở buổi chia sẻ lần này, các bạn sinh viên UEH đã được trang bị cái nhìn tổng quan hơn về cấu trúc của một bài nghiên cứu khoa học và các bước cần thiết để thực hiện một bài nghiên cứu hoàn chỉnh. Nghiên cứu khoa học là một chủ đề không dễ tiếp cận, đòi hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng và quan trọng nhất là sự chuẩn bị của các bạn. Tham gia buổi Workshop, ngoài hiểu hơn về các giá trị cũng như phương pháp nghiên cứu, các bạn sinh viên UEH còn được lắng nghe những chia sẻ “thực chiến” đến từ các thầy cô và những vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm. 

Thông tin chi tiết về cuộc thi và thể lệ xem tại: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/-workshop-%E2%80%9Ctong-quan-ve-nghien-cuu-khoa-hoc-va-phat-dong-chuong-trinh-nghien-cuu-he-nam-2022-nhom-sinh-vien-nghien-cuu-tai-chinh--sfr-2503

5. Phát động “Chuỗi hoạt động nâng cao năng lực Quản lý Tài chính cá nhân - FINSITE”

“Chuỗi hoạt động nâng cao năng lực Quản lý Tài chính cá nhân - FINSITE” được tổ chức bởi Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp cùng Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM và khoa Tài chính, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng trong việc xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân cho các bạn sinh viên mới bắt đầu, từ đó giúp việc quản lý chi tiêu hiệu quả hơn

Giá trị “Quản lý tài chính cá nhân” đem lại không chỉ về mặt vật chất, mà còn về sự thoải mái, tự do trong tinh thần và là nền tảng cho việc thực hiện những mục tiêu, dự định trong tương lai. Đặc biệt là thời kỳ Covid đã đem lại cho chúng ta một lối tư duy mới, cách nhìn nhận đúng hơn về vấn đề tài chính cá nhân.

Chương trình gồm 3 chặng:

  • Chặng 1: Chuỗi clip truyền thông nâng cao năng lực Quản lý Tài chính cá nhân.
  • Chặng 2: Website đánh giá, tư vấn vấn đề Quản lý tài chính.
  • Chặng 3: Khóa học về Quản lý Tài chính cá nhân.

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://www.facebook.com/youthueh/photos/a.141821065863187/5403968682981706