Những tin tốt tại UEH tháng 5 (1)

05/05/2022

  1. Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 1 năm 2022 - Kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Vừa qua từ ngày 14/4/2022 đến ngày 29/4/2022, Đoàn UEH chỉ đạo các Đoàn khoa/viện long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 264 thanh niên, sinh viên được chính thức đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Lễ kết nạp được tổ chức bởi 15 cơ sở Đoàn trực thuộc, nhằm chào mừng Kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI (2022 - 2024), đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho hội viên, sinh viên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và đánh dấu sự trưởng thành, cũng như ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên cho tổ chức Đoàn.

 

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/-le-ket-nap-doan-vien-dot-1-nam-2022--ky-niem-91-nam-ngay-thanh-lap-doan-tncs-ho-chi-minh-2471

 

 

  1. UEH phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Long tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy online; Chia sẻ và chuyển giao các công cụ hỗ trợ tiết giảng online cho các trường THPT, THCS, Tiểu học”

 

Sáng ngày 28/4/2022, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo với chủ đề "Chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy online; Chia sẻ và chuyển giao các công cụ hỗ trợ tiết giảng online cho các trường THPT, THCS, Tiểu học".

 

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Bùi Quang Hùng nhận định: “Hiện nay các Thầy Cô giáo phải tìm các giải pháp để thích ứng nhanh với tình hình COVID-19 hiện vẫn còn đang bất định và “dạy học online” là giải pháp chính yếu để đảm bảo tiến độ đào tạo, học tập; từ đó giúp học sinh không bị thiệt thòi trong quá trình phát triển. Để đóng góp cho quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam nói chung và cho giáo dục các tỉnh nói riêng, kể từ năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện “Dự án cộng đồng UEH Global Learning”, chia sẻ và chuyển giao các phần mềm hỗ trợ miễn phí cho giáo viên THPT, THCS: (1) Phần mềm tổ chức giảng dạy trực tuyến; (2) Phần mềm kiểm tra, đánh giá; (3) Phần mềm tổ chức luyện thi cho học sinh THPT lớp 12, (4) Phần mềm Chấm thi trắc nghiệm trên giấy bằng máy quét cho hơn 1.200 lượt giáo viên và 7.000 lượt học sinh tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành khác trong cả nước. Thông qua hội thảo, UEH mong muốn nhận được những chia sẻ của Quý Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường và giáo viên các cơ sở giáo dục về những công cụ đã triển khai thực hiện cũng như những thuận lợi và những vấn đề còn khó khăn cần sự hỗ trợ trong triển khai dạy học trực tuyến. Từ đó thảo luận giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo khi thực hiện giảng dạy online và là cơ sở để UEH tiếp tục tổ chức các chương trình tập huấn nhằm hỗ trợ Giáo viên sử dụng các công cụ biên soạn bài giảng online hiệu quả trong thời gian tới”.

 

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://www.ueh.edu.vn/cuoc-song-ueh/tin-tuc/ueh-phoi-hop-voi-so-giao-duc-va-dao-tao-vinh-long-to-chuc-hoi-thao-chia-se-kinh-nghiem-trong-giang-day-online-chia-se-va-chuyen-giao-cac-cong-cu-ho-tro-tiet-giang-online-cho-cac-truong-thpt-thcs-tieu-hoc-58611

 

 

  1. Truyền nhiệt huyết sống xanh cùng hoa hậu Phương Khánh - Đại sứ truyền thông cuộc thi Tiktok Dance & Sing Cover “UEH Green Evolution”

 

Sau hơn 3 tuần phát động, Cuộc thi TikTok Dance & Sing Cover “UEH Green Evolution” đã sự ủng hộ của các bạn sinh viên và sự hưởng ứng nhiệt tình đến từ Đoàn - Hội Khoa/Viện/KTX và CLB/Đội/Nhóm trực thuộc UEH. Điều này cũng đã chứng tỏ sức hút vô cùng mạnh mẽ bởi sự vui nhộn và đầy ý nghĩa mà cuộc thi mang lại cho tất cả mọi người. 

 

Để tiếp thêm ngọn lửa cho phong trào sống xanh bền vững ấy, Zeen cùng Hội sinh viên UEH hân hạnh mang đến một nhân vật hết sức đặc biệt. Chị sẽ là người đồng hành và tiếp tục lan tỏa những giá trị ý nghĩa mà cuộc thi đang hướng tới. Người đó không ai khác, một người đẹp với tài - sắc vẹn toàn - Hoa hậu Phương Khánh. 

 

Hoa hậu Phương Khánh ghi điểm trong mắt công chúng không chỉ bởi những màn trình diễn trí - sắc xuất thần và đầy thuyết phục trên đấu trường quốc tế mà còn được biết đến bởi hình ảnh cô Hoa Hậu mộc mạc trong bộ áo bà ba vớt rác trên sông, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện bảo vệ môi trường,...

Chia sẻ về cảm nhận khi trở thành Đại sứ truyền thông của cuộc thi, Hoa hậu Phương Khánh vui vẻ cho biết: “Phương Khánh đặc biệt quan tâm tới môi trường và những giá trị bền vững mà nó mang lại. Cuộc thi UEH Green Evolution có mục tiêu giống Khánh là lan tỏa những thông điệp về lối sống xanh bền vững nên Khánh đã quyết định đồng hành cùng dự án đặc biệt này. Phương Khánh muốn cùng các bạn sinh viên UEH thực hiện và chia sẻ những suy nghĩ, hành động xanh đến các đến các bạn trẻ - thế hệ quyết định chất lượng môi trường sống của tương lai.” 

 

Thông tin chi tiết về cuộc thi và thể lệ xem tại: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/-ueh-zero-waste-campus-phat-dong-cuoc-thi-tiktok-dance--sing-cover--ueh-green-evolution--2405

 

 

  1. NN x ENGLISHZONE COFFEE TALK #5: VACATION

Thời gian đăng ký: link đăng ký sẽ đóng khi đủ số lượng

Thời gian dự kiến diễn ra chương trình: 17h30 - 19h30 thứ 6 ngày 06/05/2022

Địa điểm: Khu vực English Zone (UEH GARDEN)

Số lượng: 50 người

Đối tượng: Tất cả sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Lưu ý: Sinh viên dùng email UEH để đăng ký

_____________________

Kỳ nghỉ lễ vừa qua, chắc hẳn có những bạn đã đi du lịch, hoặc có những bạn tận hưởng những ngày đó bằng cách ở nhà phụ giúp gia đình. Vì vậy chắc chắn rằng dù bạn có đi du lịch hay ở nhà thì cũng có rất nhiều điều để tâm sự và chia sẻ với tất cả mọi người đúng không nào?

Đến với Coffee Talk lần này, các bạn sẽ có cơ hội:

  • Cùng trò chuyện về chủ đề “Vacation” hoàn toàn bằng tiếng Anh

  • Được tự do chia sẻ những trải nghiệm, những suy nghĩ của bản thân trong mùa lễ vừa qua.

  • Chơi những trò chơi minigames hấp dẫn cùng rất nhiều phần quà độc đáo.

  • Nâng cao trình độ và khả năng tư duy phản biện trong tiếng Anh.

  • Gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên UEH khác.

Vậy thì còn chần chờ gì mà không đăng ký một slot để cùng nhà SFL và EZ nhìn lại một kỳ nghỉ lễ vui vẻ nào!

_____________________________________________________

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 028.7306.1976, ext.1022

Email: englishzone@ueh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/UEH.EZ 

 

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://www.facebook.com/SFLE.ngoaingukinhteUEH/photos/a.1218739151580465/5176537595800581/

 

 

  1. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Viện Đào tạo quốc tế ISB lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024

 

Vào 16h30, Thứ 6, ngày 22/04/2022, tại Hội trường A1.03 Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3), Đoàn Viện ISB đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện đào tạo quốc tế lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2024 với sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo - Chi ủy Viện, Đại diện BTV Đoàn trường, Cựu cán bộ Đoàn Viện ISB và hơn hết là 100% đại biểu được triệu tập - 72 đại biểu đại diện cho hơn 1,000 đoàn viên, sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại ISB. 

 

Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Viện ISB nhiệm kỳ 2019 - 2021 với những bức phá trong hoàn cảnh mới, đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 - 2024. Với một tinh thần mong muốn tạo ra niềm vui và sự tích cực cho mọi người, nhiệm kỳ IV của Đoàn Viện ISB đã nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số, nhanh chóng thích nghi với hình thức tổ chức mới, sáng tạo ra đưa ra các chương trình mới kết hợp đột phát nhuần nhuyễn giữa các nền tảng mới và mạng xã hội. Nhờ đó, Đoàn Viện ISB đã tiếp tục mang đến những hoạt động, chương trình sôi nổi và thành công đạt được 2 giải thưởng danh giá UEH Youth Award 2022. Và đến với nhiệm kỳ V tiếp theo, những hành trình mới, những ứng dụng công nghệ mới sẽ vẫn là những điểm trọng tâm trong việc xây dựng kế hoạch chương trình của Đoàn Viện ISB. 

 

Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 11 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, dưới dự giám sát của Ban lãnh đạo -Chi ủy Viện cùng BTV Đoàn Trường, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã bầu ra được chức danh Bí thư, Phó Bí thư và các ủy viên Thường vụ Đoàn Viện ISB nhiệm kỳ V.

 

Thông tin chi tiết xem tại: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/--2437?fbclid=IwAR0D6tHimxrSVOml4QyifvT1VYRozhIud5buAzHc9iCjL2J5qtaqlGr4f-8