Những tin tốt tại UEH tháng 4 (5)

28/04/2022

1. Dấu ấn tại Đại hội Điểm của lá cờ đầu trong phong trào thanh niên UEH 2020 2021 - Đoàn khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing

Vào 13h00 ngày 24/04/2022, tại Hội trường A.103 (Cơ sở A - 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3), Ban chấp hành Đoàn khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn UEH lựa chọn tổ chức Đại hội điểm. 

 

Nội dung chính tại Đại hội bao gồm Tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022; Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành Đoàn khoa nhiệm kỳ 2019 – 2022; Xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024; Thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn khoa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2024; bầu Ban Chấp hành Đoàn khoa khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing đã có những bước phát triển nổi bật với các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị, ngày càng đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu hoạt động của Đoàn viên thanh niên.

 

Tại đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn khoa nhiệm kỳ 2022 - 2024, và tiến hành Hội nghị bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư và Bí thư Đoàn khoa. Đồng chí Trịnh Huỳnh Quang Cảnh, Bí thư Đoàn khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing nhiệm kỳ 2019 - 2022 tiếp tục được tín nhiệm cao và giữ chức vụ Bí thư Đoàn khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing nhiệm kỳ 2022 - 2024. 

 

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/-dai-hoi-dai-bieu-doan-tncs-ho-chi-minh-khoa-kinh-doanh-quoc-te--marketing-lan-thu-xiv-nhiem-ky-2022-2024-da-dien-ra-thanh-cong-tot-dep-2417

 

2. Lễ trao giải Nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2021 - Thành quả hành trình nỗ lực không ngơi nghỉ

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các cá nhân, tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào nghiên cứu khoa học năm 2021, Đoàn trường UEH đã tổ chức Lễ Trao giải Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2021. Chương trình vừa góp phần khẳng định vị thế của các bạn sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu nói riêng và toàn thể sinh viên UEH nói chung, vừa trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sinh viên trong việc phát triển phong trào NCKH và tiếp nối các thế hệ sinh viên đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

 

Ngày 24/4/2022, Lễ Trao giải Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình diễn ra với sự tham gia của Ban giám hiệu, quý vị đại biểu, Giảng viên hướng dẫn đề tài, đại diện Nhà tài trợ CBS, ICAEW Vietnam và hơn 700 sinh viên có thành tích cao tại các giải thưởng NCKH trong năm 2021.

 

Chương trình khép lại với nhiều phần quà đã được trao cùng thông điệp khuyến khích nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo như lời chia sẻ của GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH tại buổi lễ: “Mỗi cá nhân, tập thể, mỗi giảng viên, sinh viên đều là ngọn đuốc soi sáng cho con đường tìm kiếm tri thức, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội. Tập thể UEH sẽ luôn giữ vững tinh thần này để phấn đấu đạt mục tiêu trụ cột nghiên cứu của UEH, đồng thời nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới để xứng đáng với danh hiệu Đại học đa ngành và bền vững.”

 

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://www.ueh.edu.vn/cuoc-song-ueh/tin-tuc/le-trao-giai-nghien-cuu-khoa-hoc-sinh-vien-ueh-2021-thanh-qua-hanh-trinh-no-luc-khong-ngoi-nghi-58593

 

3. UEH Zero Waste Campus: Phát động cuộc thi Tiktok Dance - Sing Cover - UEH Green Evolution

Với mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục giúp sinh viên UEH có thể theo đuổi lối sống xanh một cách bền vững. UEH tự hào khi là Đơn vị tiên phong đầu tiên hướng tới Đại học không rác thải đầu tiên tại Việt Nam. Và một trong những nỗ lực đặt nền móng cho công cuộc quan trọng này chính là Dự án UEH Zero Waste Campus. 

Và tháng 4 này, Dự án UEH Zero Waste Campus chính thức phát động cuộc thi UEH Green Evolution với vô vàn hoạt động thú vị, đi kèm với hàng ngàn phần thưởng thú vị. 

 

Tiếp nối thành công của MV “Công Dân UEHer Xanh”, cuộc thi TikTok Dance & Sing Cover “UEH Green Evolution” được xem như một bước đi quan trọng tiếp theo trong Dự án UEH Zero Waste Campus, hứa hẹn sẽ mang đến muôn vàn bất ngờ thú vị cùng thông điệp “Rethink & Be Green”. 

 

Thông tin chi tiết về cuộc thi và thể lệ xem tại: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/-ueh-zero-waste-campus-phat-dong-cuoc-thi-tiktok-dance--sing-cover--ueh-green-evolution--2405

4. Cuộc thi tiếng Anh chuyên ngành Akkology 2022 - Nhìn lại chặng đường đã qua

Cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành AKKOLOGY là một sân chơi thường niên dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế yêu thích Tiếng anh cũng như khát khao chinh phục thử thách. Năm nay, cuộc thi Tiếng Anh Chuyên Ngành AKKOLOGY tiếp tục thu hút hàng ngàn sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đăng ký tham gia.

 

Tại vòng chung kết của cuộc thi, Top 8 thí sinh trải qua 4 chặng thi vô cùng thử thách, cam go để chứng minh được tài năng cũng như vốn kiến thức của chính bản thân mình. Cuộc tranh đấu đã tiếp tục diễn ra với những màn đấu trí vô cùng gay cấn. Và cuối cùng, giải Quán quân đã có chủ nhân, Trần Gia Hòa - sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM Khóa 45. Bạn đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh và các chướng ngại vật đầy thử thách để đứng lên ngôi vị cao nhất của Cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành AKKOLOGY 2022. 

 

Hy vọng rằng, AKKOLOGY 2022 sẽ luôn là một sân chơi học thuật cho những bạn trong khối ngành Kinh tế có đam mê cũng như sự yêu thích đối với Tiếng Anh chuyên ngành, cũng như là bước đệm để các bạn sinh viên trên con đường phát triển bản thân sau này. Đồng thời, góp phần tạo nên môi trường UEH bản lĩnh, năng động, sáng tạo. 

 

Thông tin chi tiết bài viết xem tại: https://www.ueh.edu.vn/cuoc-song-ueh/tin-tuc/cuoc-thi-tieng-anh-chuyen-nganh-akkology-2022-nhin-lai-chang-duong-da-qua-58598

 

5. UEH tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn

Chính thức ra mắt vào tháng 08/2021, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long đã thu hút được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bạn sinh viên cùng các bậc phụ huynh. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ triển khai từ các Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) vùng ĐBSCL, các trường THPT và THPT chuyên, cùng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL. Trên đà phát triển này, trong năm 2022, UEH tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand với nhiều điểm nổi bật và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người học, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn lao động tầm quốc tế cho vùng ĐBSCL.

 

Tiếp nối thành công của năm 2021, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn. Đặc biệt, năm nay chương trình nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nhằm đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao với tư duy toàn cầu, quy hoạch vào sự phát triển của tập đoàn và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 

Thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.ueh.edu.vn/bai-viet/ueh-tiep-tuc-trien-khai-chuong-trinh-dao-tao-quoc-te-cu-nhan-uc-new-zealand-voi-nhieu-hoc-bong-hap-dan/