Những tin tốt tại UEH tháng 4 (3)

15/04/2022

1. UEH thông báo hình thức giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần từ ngày 18/4/2022

Với chủ trương của TP. Hồ Chí Minh về việc triển khai học trực tiếp ở tất cả các cấp bậc học, UEH thông báo đến người học hình thức giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng từ ngày 18/4/2022 như sau:
- Tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức TRỰC TIẾP cho tất cả các bậc, hệ đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (bao gồm các lớp liên kết học tại TP. Hồ Chí Minh nhưng tại các cơ sở ngoài UEH); 
- Các lớp học tại Phân hiệu Vĩnh Long, các lớp liên kết ngoài TP. Hồ Chí Minh căn cứ vào tình hình dịch bệnh và chủ trương của địa phương để tổ chức hình thức học cho phù hợp (Trực tiếp/Kết hợp/Trực tuyến), nếu điều kiện cho phép thì ưu tiên hình thức học Trực tiếp. 
- Các lớp liên kết hệ Vừa làm vừa học đang được Phòng Đào tạo thường xuyên tổ chức học kết hợp trực tiếp/trực tuyến theo thỏa thuận với đơn vị liên kết sẽ tiếp tục triển khai như hiện nay;
- Trường hợp người học trong quá trình học bị cách ly y tế bắt buộc theo quy định (có minh chứng cụ thể) thì phải khai báo trên ứng dụng UEH Student hoặc https://pccovid.ueh.edu.vn/
 để được nghỉ học có phép theo quy chế đào tạo;
- Hình thức thi kết thúc học phần của học kỳ đầu và học kỳ giữa năm 2022: THI TRỰC TUYẾN
 
 
2. Nhìn lại Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 22
 
Vòng Chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 22 với công nghệ sân khấu ảo đánh dấu chặng cuối cùng của hành trình chinh phục đầy mới mẻ, hiện đại của hội thi học thuật lâu đời và đậm chất UEH.
 
Phát biểu tại Chung kết Hội thi, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Hội thi năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các bạn sinh viên đam mê lý luận chính trị. Để đáp lại tình cảm ấy, Ban tổ chức đã cố gắng xây dựng các vòng thi một cách hấp dẫn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để mang đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho thí sinh và cả các bạn cổ động viên. Hy vọng Hội thi sẽ mang đến nhiều giá trị bổ ích và luôn là sân chơi ý nghĩa, hấp dẫn của các bạn trẻ tại UEH”.
 
Kết thúc hội thi, đội Lý Luận Trẻ đã xứng đáng đạt giải Nhất, đội Quyết đấu đạt giải Nhì và đội Tuổi trẻ đạt giải Ba. Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao các giải Khuyến khích cho 6 đội thi xuất sắc vào vòng Bán kết gồm: Lửa hồng, Nhiệt huyết Trẻ, Ban mai, Thần tốc, Một bảy bảy, Nguyễn Văn Linh và 8 giải thưởng cho 8 cá nhân có điểm số cao nhất tại vòng loại.
 
 
3. UEH tổ chức Lễ Tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2022
 
Sáng ngày 09/04/2022, tại Hội trường A.116, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2022. Đây là dịp để vinh danh 668 tân khoa đã có những thành tựu nổi bật trong quá trình học tập, nghiên cứu và công bố quốc tế, chuẩn bị gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường sắp tới.
 
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH đã gửi lời chúc mừng và trân trọng những nỗ lực vượt bậc trong học tập, nghiên cứu và công bố quốc tế của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ thời gian qua: “Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, tôi trân trọng chúc mừng 24 tân Tiến sĩ, và 644 tân Thạc sĩ đã đạt được những kết quả học tập và nghiên cứu xuất sắc. Các anh/chị có quyền tự hào khi tốt nghiệp từ UEH - thương hiệu đã được khẳng định, định vị là trường đại học có uy tín chất lượng cao ở Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu, đang từng bước hội nhập mạnh mẽ vào nền giáo dục hiện đại trên thế giới. Tốt nghiệp từ UEH, các tân khoa có thể làm việc ở thị trường trong nước, khu vực và thế giới, thực tế nhiều cựu sinh viên đã làm được điều này.”
 
Đợt tốt nghiệp 2022 có 3 Nghiên cứu sinh bảo vệ luận văn bằng tiếng Anh với chuyên gia, giáo sư người nước ngoài tham gia Hội đồng; các Nghiên cứu sinh đã công bố 6 bài báo trên tạp chí, hội thảo quốc tế uy tín. Tại buổi lễ, UEH đã trao 24 bằng Tiến sĩ (7 TS. Kế toán, 7 TS. Quản trị kinh doanh, 5 TS. Kinh tế phát triển, 1 TS. Kinh doanh thương mại, 1 TS. Kinh tế chính trị, 1 TS. Ngân hàng, 1 TS. Tài chính và 1 TS. Thống kê) và trao 644 bằng Thạc sĩ (173 ThS. Quản trị kinh doanh, 111 ThS. Ngân hàng, 97 ThS. Tài chính công, 63 ThS. Tài chính, 60 ThS. Kế toán, 41 ThS. Quản lý kinh tế, 30 ThS. Quản lý công, 25 ThS. Thống kê kinh tế, 18 ThS. Luật Kinh tế, 18 ThS. Kinh tế phát triển, 14 ThS. Kinh doanh quốc tế, 10 ThS. Kinh tế chính trị, 4 ThS. lĩnh vực khác).
 
 
4. Khởi động Cuộc thi Let's On Air 2022 - Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications
 
Tình yêu bắt đầu từ sự rung động với những lung linh được phô bày trước mắt. Chúng mình va phải tình yêu bởi sự hấp dẫn bề ngoài, nhưng chỉ khi chấp nhận những mặt tối khác của đối phương, đó mới chính là tình yêu đích thực. 
Phải chăng điều đó cũng tương tự khi chúng mình tự yêu bản thân, yêu sức khỏe tinh thần? Không chỉ đem lòng thương những mặt sáng rực rỡ thường thấy, mà còn phải nhẫn nại đi tìm những mảnh vỡ bên trong với sự chấp nhận và thấu hiểu. Để rồi tìm cách vỗ về, tìm cách hàn gắn chúng - cũng là chữa lành cho chính bản thân mình.
Bạn ơi, không chỉ là những vết nứt về tâm lý mà còn rất nhiều mảnh ghép thuộc thế giới tinh thần cần tụi mình chạm đến và khám phá lắm. Và đương nhiên, hành trình này sẽ cần một chút thời gian và nhẫn nại. Vì đây chính là lần hẹn hò đặc biệt mà bạn có thể tâm tình và tìm ra câu trả lời cho chính bản thân - một đích đến chữa lành trọn vẹn.
Trải nghiệm này, bạn có muốn đi cùng với Let’s On Air không? 
________
Thông tin chi tiết cuộc thi:
Cuộc thi:
▪ Hạng mục: Photo Story | Social Video | Print Ad
▪ Cuộc thi chính thức khởi động với 02 vòng dự thi:
  - Vòng 1: Tất cả những bài dự thi hợp lệ sẽ được chấm và chọn ra Top 05 tác phẩm xuất sắc nhất mỗi hạng mục.
  - Vòng 2: Top 05 tác phẩm của mỗi hạng mục sẽ được thuyết trình và chấm trực tiếp tại Let’s On Air Award để chọn ra Giải Nhất, Nhì.
▪ Thời gian: 08/04/2022 - 13/05/2022
▪ Tổng giá trị giải thưởng lên đến: 500 triệu đồng
▪ Xem thông tin chi tiết tại:
https://letsonair2022.scommunications.org/the-le-chung/
 
Sự kiện:
▪ Talkshow: 16/04/2022
▪ Inspiration Day: 22/04/2022
▪ Let’s On Air Award: 05/06/2022
Tham gia group cuộc thi Let’s On Air 2022: Let’s On Air 2022 - Group Cuộc thi
Tất tần tật về cuộc thi Let’s On Air 2022: https://letsonair2022.scommunications.org/
 
 
5. Chuỗi 3 Workshop đầy thú vị tại UEH CAREER FAIR 
 
Nằm trong khuôn khổ “Ngày hội Thực tập và việc làm TP. Hồ Chí Minh 2022 - UEH CAREER FAIR 2022”, các workshop “chất hơn nước cất” sẽ giúp người học tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân.
.
Xem chi tiết TIMELINE và Link tham gia tại: go.ueh.edu.vn/TimelineCF2022
Vui lòng đặt tên theo cú pháp: 
- Người học UEH: MSSV - HỌ VÀ TÊN
- Cựu sinh viên và ngoài UEH: SỐ ĐIỆN THOẠI - HỌ VÀ TÊN
 
Workshop “Kỹ năng giải quyết xung đột trong môi trường làm việc đa quốc gia”
Workshop giúp bạn tích lũy các bí kíp để giải quyết xung đột một cách nhanh chóng, đạt được các kết quả tốt nhất.
- Diễn giả: Anh Phúc Tạ, Đối tác Đào tạo & Phát triển của Công ty TNHH Shopee (L&D partner| People Team)
- Thời gian: 8:00 - 09:30 - Thứ 7, ngày 16/04/2022
- Hình thức: Online trên Cisco Webex
-------------------------
Workshop: “Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp”
Workshop giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân để tạo ra thương hiệu cá nhân “đúng chuẩn”, “khác biệt” và “nổi bật”.
- Diễn giả: Bà Võ Thị Tuyết Phương - Giám đốc Ban Nhân lực Cộng đồng, Tập đoàn C.T Group
- Thời gian:  14:00 - 15:30 - Thứ 7, ngày 16/04/2022
- Hình thức: Online trên Cisco Webex
-------------------------
Workshop “Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh”
Workshop giúp bạn chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, chuẩn bị tâm lý và bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng để trở thành ứng viên hoàn hảo nhất. 
- Diễn giả: Bà Nguyễn Trần Hoàng Yến - Trưởng phòng Tuyển dụng (Talent Acquisition Manager) Công ty TNHH Nestlé Việt Nam
- Thời gian: 8:00 -09:30 - Thứ 7, ngày 16/04/2022
- Hình thức: Online trên Cisco Webex
-------------------------
Những thông tin các Workshop quả là hấp dẫn phải không nè?? UEH CAREER FAIR 2022 không chỉ mang đến cho bạn thêm nhiều cơ hội để luyện tập mà còn tạo cơ hội để bạn được lắng nghe ý kiến đóng góp từ chuyên gia. 
Ad đang rất chờ mong, còn các bạn thì sao? Còn chần chờ gì nữa mà hãy nhanh chóng đặt lịch tham gia Ngày hội và cùng chờ đợi những sự bất ngờ, những bí kíp tuyệt vời, cùng với đó là những kinh nghiệm tuyệt vời từ chuyên gia bằng cách đăng ký tại go.ueh.edu.vn/careerfair2022
 và tạo hồ sơ trên Cổng https://vieclam.ueh.edu.vn/
 
Đến với chương trình, người tham dự còn có cơ hội rinh về những phần quà cũng hot không kém như laptop, điện thoại, máy đọc sách, vòng đeo tay thông minh, đặc biệt một phần quà dành riêng cho các bạn tham gia một trong 3 workshop của ngày hội là tai nghe Bluetooth True Wireless Samsung Galaxy Buds Live R180 và được cộng ĐIỂM RÈN LUYỆN.