Những tin tốt tại UEH tháng 4 (2)

09/04/2022

1. Ngày hội Thực tập và Việc làm TP.HCM 2022 - “Tìm đúng nghề, sống đúng đam mê”

Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh 2022 - UEH Career Fair 2022 là hoạt động thường niên do Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp, trau dồi các kỹ năng hội nhập thực tiễn cho sinh viên và là cơ hội các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, các ứng viên tiềm năng. Với tinh thần chủ động, thích nghi trong điều kiện bình thường mới, Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh 2022 được Nhà trường tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp tại khuôn viên cơ sở UEH Nguyễn Tri Phương và trực tuyến trên platform event.ueh.edu.vn; vieclam.ueh.edu.vn vào khung thời gian 08:00 - 15:00, ngày 16.4 - 17.4.2022 (Thứ Bảy - Chủ nhật)
 
CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH
- Workshop “Kỹ năng giải quyết xung đột trong môi trường làm việc đa quốc gia”
- Workshop “Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp”
- Workshop tiếng Anh: Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
- Talkshow: Xu hướng việc làm và nhu cầu tuyển dụng trong bối cảnh “bình thường mới” 
- Hoạt động giao lưu văn nghệ
- Hoạt động tại các gian hàng 
- Hoạt động định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên năm 1, 2
- Hoạt động tuyển dụng trực tuyến trên event.ueh.edu.vn, vieclam.ueh.edu.vn và tuyển dụng trực tiếp 1:1
- Phỏng vấn thử với doanh nghiệp dành cho sinh viên năm 3, 4
- Công viên sách và âm nhạc
- Hoạt động bốc thăm trúng thưởng
 
 
2. Hội thao truyền thống sinh viên UEH năm 2022
 
Đến hẹn lại lên, Hội thao truyền thống sinh viên UEH đã trở lại, thách thức các UEHer vượt ra khỏi vùng an toàn, rèn luyện thể lực và trí tuệ qua 5 môn thi đấu:
 
Môn Bóng đá futsal;
Môn Bóng chuyền;
Môn Kéo co;
Môn Bóng bàn;
Môn Cờ vua.
📌Hướng dẫn nộp hồ sơ:
Thời gian: 18/4/2022 tại DSA (Phòng A.016, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3).
Quy trình đăng ký:
 🔵Nộp hồ sơ đăng ký theo đơn vị có xác nhận của lãnh đạo Khoa, Viện, KTX, PHVL theo mẫu do BTC quy định, có dán hình (hình chụp trong vòng 06 tháng trở lại), nộp kèm bản photocopy (không cần sao y bản chính) thẻ bảo hiểm tai nạn/bảo hiểm y tế, thẻ sinh viên/học viên, thẻ nội trú KTX có hình (đối với sinh viên tham gia đơn vị KTX).
 🔵Mỗi đơn vị phải có 01 trưởng đoàn, 01 phó đoàn chịu trách nhiệm quản lý đoàn.
Chần chờ gì nữa mà không rủ ngay các chiến hữu giành suất tham gia Hội thao truyền thống UEH năm 2022: go.ueh.edu.vn/DkyHoithao2022
Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại: https://dsa.ueh.edu.vn/.../to-chuc-hoi-thao-truyen-thong...
 
 
3. Talkshow Phụ nữ trong tôi cùng Đội Cộng tác viên UEH - HER TOO
 
Tối ngày 30/03/2022 vừa qua, Đội Cộng tác viên UEH đã tổ chức thành công buổi Talkshow Phụ nữ trong tôi – “HER TOO”, chủ đề “Heart message – Thông điệp trái tim” với sự tham gia của hơn 250 sinh viên. Những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ bởi diễn giả là chị Emmi Hoàng – Founder & CEO của Happy Skin Việt Nam và chị Vân Miu - Make-up Artist đã đem đến cho chúng ta một buổi chia sẻ thật thú vị, hữu ích với những kiến thức về làm đẹp, rèn luyện sự tự tin và làm chủ bản thân. Chương trình Phụ nữ trong tôi “HER TOO” đã diễn ra hết sức thành công và hoành tráng.
 
Với chủ đề “Heart message - Thông điệp trái tim”, hy vọng buổi Talkshow đã phần nào truyền tải được những kinh nghiệm làm đẹp, chia sẻ về cách xây dựng thương hiệu bản thân, mang đến những điều bổ ích cũng như giúp chị em làm nổi bật giá trị bản thân mình!
 
 
4. Chương trình tình nguyện T3/2022 Nhóm sinh viên Nghiên cứu Du lịch (Travelgroup) - Gửi nắng vào hoa
 
Gửi nắng yêu thương - Hoa nở phi thường. NẮNG nhất định sẽ mãi tỏa sáng ấm áp để HOA luôn được yêu thương và vươn mình khoe sắc, đặc biệt là những bông hoa nở lên từ trong “nghịch cảnh”. Vừa qua, chuyến đi Tình Nguyện T03/2022 của Travelgroup UEH với chủ đề “GỬI NẮNG VÀO HOA” đã chính thức khép lại. Chuyến đi chỉ gói gọn trong một ngày nhưng đã để lại cho người tham gia cũng như những người nhận được sự yêu thương nhiều cảm xúc lẫn những kỷ niệm khó phai mờ.
 
Không chỉ tổ chức những chương trình học thuật, dã ngoại, Travelgroup UEH còn là nơi để chúng ta trao đi tình thương cho những mảnh đời không trọn vẹn khi tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện, công tác xã hội. Chương trình Tình Nguyện được tổ chức 1 năm/1 lần nhằm lan toả những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, mang lại những ảnh hưởng tích cực đến với mọi người. Ngoài ra, đây còn là một dịp để cho các anh chị cựu, các bạn Thành viên, Cộng tác viên có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ tạo nên không khí gần gũi gũi và gắn kết trong Nhóm.
 
 
5. Chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác - Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 22
 
Trải qua 5 vòng thi, với sự tham gia của 5337 sinh viên thuộc 1012 đội thi. Sau vòng thi trắc nghiệm trực tuyến (online), Ban Tổ chức đã chọn ra 100 đội gồm 543 sinh viên vào vòng loại tiếp tục dự thi tại các phòng máy tính của nhà trường với 75 câu hỏi. Tiếp đó, 27 đội có số điểm cao nhất của vòng loại đã bước vào thi đấu vòng bảng để chọn ra 9 đội vào thi bán kết. Đội chiến thắng ở 03 trận bán kết xuất sắc đi vào vòng chung kết cuộc thi và hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những phần thi gay cấn nhất.
 
Vào lúc 17g00 đến 21g00 ngày 08/4/2022, vòng chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 22 – Năm 2022 sẽ được diễn ra. Với hình thức tổ chức kết hợp trực tuyến và trực tiếp, các đội thi sẽ tranh tài tại hội trường A1.16, cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu và khán giả cổ vũ cho các đội thi thông qua nền tảng Cisco Webex. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho các thí sinh và khán giả. 
 
 
6. Chuỗi hoạt động “Gam màu SOG” khoa Quản lý nhà nước - Quảng bá và định vị thương hiệu sinh viên trong khu vực công
 
Với sứ mệnh quảng bá hình ảnh một khu vực công năng động trong thời buổi hiện đại, đổi mới cũng như định vị chất riêng của sinh viên Quản lý Nhà nước trẻ trung, nhiệt huyết, đam mê học hỏi. Gam màu SOG là một lựa chọn không thể nào mong đợi hơn khi đem đến những chuỗi hoạt động thú vị và đầy màu sắc. Chương trình đã tiếp cận đến hơn 15000 người, hơn 3000 lượt tương tác và thu hút hơn 100 sinh viên tham gia chương trình Talkshow. Đây là một thành công rực rỡ của “Gam màu SOG” không những các giá trị về con số mà còn là giá trị tinh thần khi đã lan tỏa được màu sắc riêng của Khoa Quản lý Nhà nước và đem đến cho các bạn sinh viên quan tâm đến khu vực công những hoạt động thực sự bổ ích và đáng giá.
 
Đến với “Gam màu SOG”, các bạn sinh viên trải qua 3 hoạt động diễn ra từ ngày 19/03/2022 đến 29/03/2022:
 
- Chuỗi truyền thông “Đỏ”: Từ ngày 19/03/2022  đến ngày 29/03/2022.
 
- Challenge “Vàng”: Từ ngày 23/03/2022 đến ngày 28/03/2022.
 
- Talkshow “Xanh”: 17h30 ngày 28/03/2022 tại hội trường A.103 - UEH.
 

 

TIN NỔI BẬT