Những tin tốt tại UEH tháng 11/2021 (1)

04/11/2021

1. UEH tăng hạng, vào Top 551+ trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học tốt nhất Châu Á 2022 (QS Asia University Rankings 2022)

Tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds, Anh) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực châu Á 2022 (QS Asia University Rankings 2022), trong đó UEH thăng hạng từ tốp 601+ Bảng xếp hạng 2021 để vào tốp 551-600 Bảng xếp hạng 2022.

Cùng share và thả tim cho UEH vì thành quả lớn này trong hành trình trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á và phát triển bền vững cả nhà nhé!!

#UEH #DaihocUEH #UEHDaNganh #UEHBenVung

 

 

2. Bản tin kiến thức KINH TẾ SỐ UEH kỳ 9 - Toàn Cảnh Tiền Tệ Kỹ Thuật Số (Phần 4): Một Số Tiền Kỹ Thuật Số Của Ngân Hàng Trung Ương (CBDC) Tiêu Biểu

Bản tin kiến thức KINH TẾ SỐ UEH đã có mặt tại Spotify, Linkedin, Youtube

Theo PriceWaterHouseCooper (2021) thì hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia nghiên cứu và triển khai đồng tiền kỹ thuật số của NHTW, thậm chí đã có quốc gia đưa vào sử dụng trong thực tế như Bahamas - quốc gia đi đầu trong việc triển khai đồng tiền kỹ thuật số, Ngân hàng quốc gia Cambodia với dự án Bakong – hệ thống thanh toán liên ngân hàng dựa trên nền tảng blockchain và công nghệ sổ cái phân tán...v...v... Đặc biệt phải kể đến một số quốc gia đã tiến hành nghiên cứu tiền CBDC “bán buôn” trong một thời gian khá dài để phục vụ cho hệ thống thanh toán liên ngân hàng.

Đây là bài viết nằm trong Chuỗi bài lan tỏa nghiên cứu và kiến thức ứng dụng từ UEH, các bạn sinh viên hãy cùng đón xem Bản tin kiến thức KINH TẾ SỐ kỳ 10 Toàn cảnh Tiền tệ kỹ thuật số - Phần 5: Tiền ổn định tư nhân Diem. 

Theo dõi các kênh lan tỏa tri thức để cập nhật những kiến thức ứng dụng đến từ đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học UEH:

- Website :https://future.ueh.edu.vn/

Kênh Youtube sách nói UEH: https://youtu.be/3fkE2acB0Iw

Kênh Spotify UEH : https://bitly.com.vn/qwk4s3

Kênh Linkedin UEH: http://bitly.ws/hqjU

#UEH #FromResearchToSocietalImpact #LanToaTriThuc #UEHDaNganh #UEHBenVung

 
 

3. UEH In The Spotlight - Nâng tầm vị thế thương hiệu UEH

Tự hào UEH 45 năm, hướng đến hành trình mới: Đại học Đa ngành và Bền vững – UEH chính thức ra mắt 3 trường thành viên và khởi động Chương trình truyền thông thương hiệu học thuật – Lan tỏa nghiên cứu và kiến thức ứng dụng đến cộng đồng.

Đồng thời, nỗ lực truyền tải và giáo dục lối sống xanh, vì sự phát triển bền vững cho thế hệ trẻ, cộng đồng và xã hội - Nâng tầm vị thế thương hiệu UEH trên chặng đường mới. Khởi đầu là dự án “UEH Zero Waste Campus” - Dự án đại học Không rác thải đầu tiên tại TP.HCM và Việt Nam do UEH phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam, các đơn vị và các chuyên gia thực hiện.

Xem thêm Bản tin các tháng tại: news.ueh.edu.vn

UEH tuổi 45, tiếp tục khẳng định mạnh mẽ tầm quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và nâng cao danh tiếng học thuật vươn tầm thế giới.

#UEH #proudtobeUEHer

 

 

4. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - Những thành quả đáng tự hào

Trong 45 năm xây dựng và phát triển (27.10.1976 - 27.10.2021), Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM tự hào đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục ĐH VN, từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trên thế giới.

UEH không chỉ là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia, mà còn là một đơn vị giáo dục tiên phong, sáng tạo trên ba lĩnh vực: giáo dục, nghiên cứu và trách nhiệm xã hội - cộng đồng. 

Trên chặng đường 45 năm, “Tiên phong đổi mới - Tự chủ - Hội nhập quốc tế” theo các chính sách giáo dục, luật giáo dục Đại học sửa đổi luôn là “đòn bẩy” trong mọi hoạt động của UEH. Tinh thần này dường như được “chảy trong máu” của tất cả thế hệ lãnh đạo UEH qua các thời kỳ. 

Nhà trường luôn có tập thể các lãnh đạo “dám nghĩ - dám làm”, “thông minh - sáng tạo”, “có trách nhiệm - đáng tin cậy”, “quyết liệt - bền bỉ” để kế thừa, phát triển, chủ động xây dựng các chiến lược, chương trình, các mô hình quản trị đại học với “Hợp” (năm 1996, hợp thành trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), với “Tách” (năm 2000, tách khỏi Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trở thành trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo). Bằng những quyết sách và nỗ lực không ngừng, UEH đã có những thành quả vô cùng tự hào trong 45 năm qua.

 

 

5. Huỳnh Tú - Đường một chiều: Khách mời đầu tiên của Breakroom Gaming

Tuần lễ chào đón Tân sinh viên “Nối vòng tay lớn 2021” -  “LIGHT UP" chào đón sự góp mặt của giọng ca “Đường Một Chiều" truyền cảm - ca sĩ HUỲNH TÚ sẽ bùng nổ tại sân khấu #NVTL2021 năm nay!

Bật mí thêm cho các bạn sinh viên, đây chỉ mới là KHÁCH MỜI ĐẦU TIÊN sẽ còn thêm những món quà nữa dành tại cho các bạn tại Tuần lễ chào đón Tân sinh viên “Nối vòng tay lớn 2021” - “LIGHTUP". 

Các bạn có đoán được là ai là khách mời tiếp theo không nào!

- Lưu ý: Tối nay vào lúc 20h20 sẽ có một món quà cực lớn từ BTC dành cho các bạn sinh viên. Hãy đón chờ nhé.

Đừng quên theo dõi Fanpage để đón xem những chương trình đặc sắc sắp tới nhé!

 

 

6. Andiez - Khách mời tiếp theo của Breakroom Gaming

CA SĨ ANDIEZ - giọng ca trầm ấm làm trái tim của biết bao bạn trẻ “dzung dzinh" sẽ mang đến màu sắc gì cho Breakroom Gaming trong Tuần lễ chào đón Tân sinh viên “Nối vòng tay lớn” - “LIGHT UP” sắp tới? 

UEHers nào mê “suýt nữa thì” hãy nhanh tay đăng ký tham gia đợt 2 để có cơ hội lắng nghe những bản hit đình đám của Andiez nhé! 

Bật mí thêm cho các UEHers, dàn khách mời của Breakroom Gaming sẽ KHÔNG DỪNG Ở CON SỐ 2 đâu nha, sẽ còn thêm những món quà siêu bất ngờ nữa dành cho các bạn tại Tuần lễ chào đón Tân sinh viên “Nối vòng tay lớn 2021” - “LIGHTUP". 

Khách mời tiếp theo sẽ là ai đây? Theo dõi Fanpage để đón xem những chương trình đặc sắc sắp tới nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

- Fanpage: Ban Phong trào - Tình nguyện UEH

- Mail: banphongtrao@ueh.edu.vn

 

 

Ban Tình nguyện - Hỗ trợ Sinh viên UEH

TIN NỔI BẬT