Những tin tốt tại UEH tháng 10/2021 (1)

08/10/2021

1. Ra mắt Văn phòng Đoàn - Hội trực tuyến “UEH Youth Metaverse” - mô hình văn phòng trực tuyến ứng dụng công nghệ số trên nền tảng của ứng dụng mới “Gather.Town”

Sáng ngày 4/10 vừa qua, Đoàn - Hội UEH đã tổ chức lễ ra mắt Văn phòng điện tử nhằm giới thiệu mô hình văn phòng trực tuyến ứng dụng công nghệ số trên nền tảng của ứng dụng mới “Gather.Town”. Với sự góp mặt của các đồng chí thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cùng hơn 50 đồng chí là thường trực đơn vị cấp cơ sở, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp cho việc xây dựng và phát triển Văn phòng điện tử Đoàn - Hội UEH.

Điểm nổi bật Văn phòng Đoàn - Hội:

- Văn phòng Đoàn - Hội trực tuyến được thiết kế dựa trên cấu trúc ngoài thực tế, mô phỏng lại không gian làm việc sống động.

- Không ngại giãn cách, quy trình làm việc đều được thực hiện bài bản thông qua hình thức trực tuyến.

- Có thêm nhiều tính năng giải trí phục vụ cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên UEH.

- Tạo môi trường và cơ hội giúp cán bộ Đoàn - Hội tiếp cận với tư duy chuyển đổi số và tăng sức sáng tạo.

 

 

2. [Chuyện Nhà Hội] [Đoàn tàu Nhiệt huyết trạm cuối cùng - H-Member]

H-Member chính là trạm cuối cùng của chuỗi Challenge “Đoàn Tàu Nhiệt Huyết”. Ở hai challenge trước ta đã được tìm hiểu về Hội Sinh viên cũng như những ký ức gắn với Hội thì hôm nay, ta cùng tìm hiểu về quyền lợi của một Hội viên nhé! Không biết ở đây có ai thắc mắc rằng trở thành Hội viên chúng ta có quyền lợi gì không nè? Hãy comment cho Chuyện Nhà Hội biết với nào! 

Giải đáp về quyền lợi khi trở thành Hội viên:

Được cấp thẻ Hội viên

- Điều kiện tiên quyết khi muốn đạt Sinh viên 5 tốt

- Điều kiện để trở thành thành viên của CLB/Đội/Nhóm; để ứng cử vào BCH Chi hội, LCH SV, Ban Chủ nhiệm/Ban Điều hành CLB/Đội/Nhóm cấp trường/cấp khoa

- Điều kiện tiên quyết để chinh phục một số Học bổng

- Điều kiện bắt buộc để chinh phục Danh hiệu “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc UEH”.

Cách thức tham gia Trạm 3: H-Member

Bước 1: Like & follow:

- Fanpage: fb.com/youthueh

- Tiktok: tiktok.com/@chuyennhahoi.ueh

Bước 2: Like bài viết, share ở chế độ công khai với hashtag #UEH #CHUYENNHAHOI #HSV #HMEMBER và tag 3 người bạn cùng tham gia Challenge 3 này.

Bước 3: Sử dụng âm thanh của video mẫu để làm video (Video có thể ghép ảnh, video hoặc kể chuyện). Nội dung xoay quanh các quyền lợi của Hội viên hoặc tham gia các hoạt động của Hội Sinh viên UEH. Video truyền tải những thông tin tốt đẹp và mang giá trị tích cực khi là Hội viên UEH. Khuyến khích Sinh viên có thẻ Hội viên trong clip.

- Link video: https://vt.tiktok.com/ZSedgcgFG/ 

Bước 4: Đăng clip lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #UEH #CHUYENNHAHOI #HSV #HMEMBER.

Lưu ý: Các bạn hãy lưu clip lại để gửi trong form ghi nhận của BTC nhé!

- Link ghi nhận kết quả Challenge 3 “H - MEMBER”: https://forms.gle/kyVxfq7H6WDKt3qe9 

- Thời gian tham gia từ 3/10/2021-7/10/2021

Quyền lợi: SV được ghi nhận tham gia với điều kiện câu trả lời ở Challenge 2: E - MATCH đúng từ 75% (6/8) trở lên. SV tham gia đủ ⅔ Challenge được cập nhật MSSV, ghi nhận tham gia 3 Challenge sẽ hoàn thành hoạt động “Tìm hiểu văn hóa UEH” của tiêu chí ĐẠO ĐỨC TỐT.

© Thử thách nằm trong chuỗi Truyền thông về Hội Sinh viên UEH (01/09/2021 - 10/10/2021). 

 

 

3. Đội tuyển Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2 xuất sắc tiến vào chung kết cuộc thi "Tầm nhìn xuyên thế kỷ" 2021

Vòng Bán kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Tầm nhìn xuyên thế kỷ" lần thứ 11, năm 2021 tổ chức vào ngày 03/10 đã chính thức khép lại sau hơn 120 phút với những chặng thi vô cùng cam go và thử thách. Đội tuyển Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 2 vô cùng xuất sắc khi thuộc Top 6 đội tuyển mạnh nhất trong 27 đội tuyển đến từ bảng A (các trường Đại học - Học viện).

Với tinh thần thi đấu hết mình, bản lĩnh và tự tin, Đội tuyển Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh 2 sẽ là đội đại diện UEH tiến vào vòng Chung kết của Hội thi. Youth xin chúc các thành viên Đội 2 sẽ luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết và hăng hái để tỏa sáng tại vòng Chung kết sắp tới.

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 17/10/2021 (Chủ nhật), các UEHers hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho các chiến binh Đội UEH 2 nhé!

#TNXTK2021 #UEH

 

 

4. UEHers cùng tham gia cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ truyền thông Văn hóa UEH” 2021

- Bạn muốn trở thành UEHer sáng tạo, năng động!

- Bạn sẵn sàng truyền tải những giá trị tích cực của UEH đến với cộng đồng!

- Bạn muốn trở thành đại sứ truyền thông của UEH!

- Bạn muốn thể hiện niềm tự hào về mái trường UEH!

Hãy cùng thử sức mình tại cuộc thi “Đại sứ truyền thông Văn hóa UEH” với tổng giá trị giải thưởng đến hơn 100.000.000 VNĐ!

CÁC VÒNG THI

Vòng 1: Trắc nghiệm trực tuyến chủ đề “Tự hào cộng đồng UEHer”

- Trắc nghiệm trực tuyến trên website www.quiz.ueh.edu.vn với đề thi gồm 45 câu hỏi, thời gian làm bài trong 30 phút.

Vòng 2: Sáng tác nội dung chủ đề “Phát triển cộng đồng bền vững”

- 45 thí sinh vào vòng 2 chia thành 15 đội thi sáng tác nội dung truyền thông bằng một trong các hình thức: Video clip, bài viết, Podcast.

Vòng 3: Chung kết chủ đề “Hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững”

- Phần 1: Trình bày dự án truyền thông nhóm đã được thực hiện tại vòng 2, sau đó sẽ được chất vấn bởi BGK và 2 đội thi cùng.

- Phần 2: Trình bày ý tưởng truyền thông theo chủ đề do BGK đặt ra.

GIÁ TRỊ MANG LẠI

- Kiến thức bổ ích, thú vị về các hoạt động của nhà trường, các thành tựu mà cộng đồng UEH đã xây dựng, các hoạt động, sự kiện nổi bật, định vị thương hiệu UEH trên thị trường.

- Lan tỏa năng lượng tích cực đến toàn thể mọi người.

- Sân chơi thể hiện sự sáng tạo, đổi mới thông qua các dự án truyền thông với hình thức như bài viết, video clip, podcast và các chủ đề đa dạng.

- Người học được cộng điểm rèn luyện học kỳ cuối năm 2021.

- Hãy trở thành ‘gương mặt thương hiệu' ngay tại đây: https://dsa.ueh.edu.vn/dang-ky-hoat-dong

- Hạn chót: Chủ nhật, 17/10/2021

---

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

- Viên chức, người lao động: Công đoàn UEH, Email: congdoan@ueh.edu.vn, Tel: (028) 3823 1593

- Người học: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Email: dsa@ueh.edu.vn; Tel: (028) 7306 1976

 

 

5. Nâng cao khả năng Tiếng Anh cùng UEH ENGLISH ZONE

Với mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Anh cho người học và viên chức thông qua các hoạt động giao tiếp, tọa đàm ngôn ngữ, giao lưu âm nhạc, trao đổi văn hóa… hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã thành lập Công viên tiếng Anh (UEH English Zone) tại không gian công viên B2, cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương. Sự xuất hiện của UEH English Zone được kỳ vọng là một trong những giải pháp hữu ích cho sự nỗ lực quốc tế hóa nhằm nâng cao danh tiếng học thuật, vị thế của UEH trong hệ thống cơ sở giáo dục đại học ở phạm vi quốc gia, khu vực và toàn cầu. Công viên tiếng Anh đã chính thức đi vào hoạt động vào cuối tháng 7/2021 và đang triển khai các hoạt động giao lưu, tọa đàm dưới hình thức trực tuyến để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Hoạt động thường xuyên tại Công viên Tiếng Anh được tổ chức hằng tuần với hoạt động giao lưu theo chủ đề giúp người tham dự luyện tập phản xạ ngoại ngữ, gia tăng vốn từ vựng, khả năng giao tiếp hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thường nhật và dễ dàng hòa nhập với môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ ngay tại UEH.

Bên cạnh đó, Công viên tiếng Anh còn tạo ra một sân chơi quốc tế, giúp người tham dự có thể học tập, giao lưu, khám phá, trao đổi văn hóa giữa các quốc gia. Các hoạt động định kỳ được tổ chức phong phú, thiết thực tạo cơ hội để người học và viên chức sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam trong khi vẫn mang tính hiện đại và hội nhập quốc tế.

Trong đợt dịch Covid – 19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, với tinh thần biến thách thức thành cơ hội, công viên tiếng Anh đã tăng cường triển khai đa dạng các hoạt động giao lưu trên nền tảng trực tuyến. Các chương trình tọa đàm được tổ chức định kỳ trong tháng với nhiều chủ đề hấp dẫn như khơi dậy đam mê yêu thích học tiếng Anh; kỹ năng phân tích ngữ nghĩa đoạn trong bài thi IELTS, GMAT; thành ngữ trong giao tiếp…. đã giúp kết nối với nhiều báo cáo viên trong nước và nước ngoài, tạo một không gian giao lưu, thảo luận gần gũi giữa sinh viên, viên chức và báo cáo viên trên các nền tảng trực tuyến, bất kể không gian và thời gian. Các hoạt động này đã giúp cộng đồng đam mê tiếng Anh tại UEH gắn kết với nhau từ Bắc chí Nam, từ Việt Nam đến các quốc gia Âu, Mỹ,… cho thấy sự nỗ lực của mọi người trong việc cải thiện và nâng cao khả năng ngôn ngữ, tận dụng thời gian giãn cách để giao lưu kết bạn và bổ sung những kiến thức bổ ích. Đặc biệt, vừa qua UEH đã phối hợp với Trường Đại học Sripatum, Thái Lan tổ chức chương trình trao đổi văn hóa và đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên. Thông qua chương trình, sinh viên hai Trường vừa có thể hiểu rõ hơn về văn hóa Việt – Thái vừa thắt chặt mối quan hệ ngoại giao, tình bạn xuyên biên giới sinh viên, viên chức.