Nguyễn Thị Trang - Chiến binh trẻ tuổi với niềm tự hào Đoàn - Hội

29/08/2022

Một sinh viên 5 tốt đa diện, một vị chỉ huy đa nhiệm, một cán bộ Đoàn - Hội đa tài, đó là Nguyễn Thị Trang - Liên chi hội trưởng LCH SV Khoa Ngoại ngữ. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về vị thủ lĩnh trẻ xuất chúng này thông qua màn chia sẻ về quá trình “ghi bàn” hàng loạt thành tích tại UEH của bạn ấy nhé!
 
 
 
Dành trọn thanh xuân với Đoàn - Hội
 
“Bắt đầu là Đoàn - Hội, kết thúc cũng nên là Đoàn - Hội.” Từ những ngày đầu trở thành sinh viên UEH, Trang đã hăng hái tham gia công tác Đoàn - Hội với vô số các hoạt động, chương trình lớn nhỏ để rồi bản thân trở thành “fan cứng” của Đoàn - Hội từ lúc nào chẳng hay. 
 
Sau những cống hiến không ngừng nghỉ, cô gái này đã vinh dự được ghi danh vào “Top 30 Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc 2021”. Không chỉ có vậy, bên cạnh danh hiệu cao quý này, Trang còn xuất sắc đạt được những thành tích khủng khác như Sinh viên 5 tốt khoa Ngoại ngữ 2021, Giấy khen HSV trường V/v hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, Giấy khen Đoàn trường V/v hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021…những thành tích đáng tự hào và không thể không xứng đáng hơn. 
 
 
 
 
Leader là bạn đồng hành, không phải người giao việc
 
Chia sẻ về quan điểm người lãnh đạo, Trang cho hay: “Ban đầu khi mới nhận nhiệm vụ, mình khá là bảo thủ trong suy nghĩ vì luôn mong muốn mọi thứ đạt được kết quả tốt nhất, và điều đó làm cho vài tháng đầu mình chưa khai thác được hết tiềm năng của các bạn trong Khoa. Mình và các bạn trong BCH đã cùng ngồi lại nói chuyện, tìm ra vấn đề và giải quyết nó. Mọi thứ dần đi theo đúng quỹ đạo khi mình lắng nghe ý kiến các bạn nhiều hơn, mình tham gia vào hầu hết các công tác chuẩn bị, lên idea hay các cuộc họp để nắm bắt được tình hình và hỗ trợ các bạn kịp lúc. Mình cũng tập nói chuyện, chia sẻ về cuộc sống với các bạn nhiều hơn thay vì chỉ chăm chăm nói về công việc như trước đây. Điều đó đã giúp mình có được sự tin tưởng của các bạn/các em nhiều hơn và mình rất biết ơn vì sự thay đổi đúng lúc ấy.”
 
 
 
 
“Deadline” là thầy, là bạn, là tri kỉ?
 
Với cương vị là người nắm chính mảng phong trào và truyền thông của Khoa Ngoại ngữ, cũng như là thành viên BTC hàng loạt các chương trình lớn như Nối vòng tay lớn 2020, 2021, Sức trẻ kinh tế 2020, Chương trình tư vấn tâm lý cho sinh viên,Mùa hè xanh 2020, Xuân tình nguyện 2020, 2021,... hiển nhiên việc đối mặt với vô số deadline dồn dập là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cô gái này chưa từng buông lơi công việc mà luôn sẵn sàng cháy hết mình, làm hết sức. 
 
 
 
 
Nói về việc bền bỉ “chạy deadline” như ăn cơm uống nước mỗi ngày, Trang chia sẻ: “Để nói là chạy Deadline như ăn cơm thì cũng không hẳn vì mình nghĩ còn nhiều anh, chị, bạn bận rộn hơn mình nhiều. Với việc đảm nhiệm nhiều vị trí và các gói công việc từ năm nhất, và đam mê “kiếm tiền” nữa thì đúng là mình cũng có lao đầu vào deadline, công việc rất nhiều. Mình cũng có những lần mệt mỏi, sợ và muốn trốn khỏi deadline nhưng khi vượt qua và nhìn lại hành trình đó, mình thấy bản thân đã “đa nhiệm” hơn, biết sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý hơn, gặt hái được nhiều bước tiến mới.” 
 
Đón nhận thành quả hôm nay bằng sự chuẩn bị cho ngày mai
 
Nói về những chặng đường đã qua, Trang cho biết bản thân rất tự hào vì mình đã đóng góp bằng tất cả sức trẻ và niềm tin yêu Đoàn - Hội UEH, nhưng cô gái trẻ chưa bao giờ cảm thấy vậy là đủ. “Mình vẫn đang trên con đường tìm kiếm bản thân mình, tìm kiếm đam mê và sự thỏa mãn cho riêng mình. Mình tin rằng sự chăm chỉ, cầu tiến trong mỗi người sẽ giúp chúng ta tích cực hơn mỗi ngày, sẵn sàng dấn thân, không ngại khó để đạt được mục đích sống.”, Trang bộc lộ.
 
 
 
 
“Ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua nhưng không được bằng ngày mai.” Hy vọng nữ chiến binh Đoàn - Hội sẽ giữ lửa đam mê và thể hiện nhiều hơn nữa trong những hoạt động sắp tới. Cũng hy vọng rằng,  mỗi một chúng ta đều đang chăm bón cho một chiếc cây xanh của tuổi trẻ bằng sự đam mê và những nỗ lực không ngừng nghỉ, để những nhành cây ấy ngày một vươn cao, vươn đến những tầng mây của ước mơ và chiến thắng. 
 
Đoàn - Hội khoa Ngoại ngữ

TIN NỔI BẬT