Lê Thị Phước Nhàn - Sinh viên 5 tốt Tiêu biểu nhất UEH năm 2020

18/01/2021

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên UEH nói riêng, là thành quả của sự nỗ lực rèn luyện và hoàn thiện bản thân trong 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. Vừa qua, để tuyên dương những sinh viên đã có thành tích xuất sắc đạt được danh hiệu cao quý này, Hội Sinh Viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đêm Gala Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020. 

Những gương mặt SV5T tiêu biểu trong đêm Gala

 

Đêm Gala diễn ra với nhiều gương mặt tài năng và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu nhất” đã gọi tên cô gái Lê Thị Phước Nhàn thuộc khóa 43 khoa Tài chính. Cô nàng Phước Nhàn sở hữu thành tích “khủng” gây ấn tượng: điểm học tập 8.95, TOEIC 735, Giải C Nhà Nghiên cứu trẻ… Không chỉ thế, Phước Nhàn còn là một Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh Viên trường và Phó Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications. 

 

Lê Thị Phước Nhàn - SV5T tiêu biểu nhất năm 2020

 

Về thành quả đạt được trong đêm Gala vừa qua, Phước Nhàn tâm sự: “Với mình, SV5T không phải là một danh hiệu mà là một hành trình. Bạn bè mình nói là năm ngoái đạt rồi năm nay còn chạy ngược chạy xuôi để đủ tiêu chí làm gì cho cực. Nhưng đơn giản là mình thích thôi, vì mục tiêu mỗi năm đều khác nhau. Việc phải cố gắng để đạt được từng tiêu chí cũng giống như việc mình đặt ra từng mục tiêu cho bản thân rồi phấn đấu đạt được vậy. Mình thích cảm giác đó nên đã theo đuổi danh hiệu SV5T tới cùng.”

Chân dung cô nàng tài năng cùng những nỗ lực và quyết tâm theo đuổi danh hiệu SV5T

 

Những thành công mà Phước Nhàn đạt được ắt hẳn sẽ đi cùng với khó khăn, thử thách cô nàng phải vượt qua: “Khó khăn của mình là ở giai đoạn đầu, mình phải xem thử SV5T có thực sự cần thiết và cần phấn đấu để đạt được hay không? Mình biết bản thân mình không giỏi và thông minh như bạn bè nên mình luôn phải tự ý thức được giá trị của bản thân để không bị nản chí trước thành tích khủng của anh chị em xung quanh, chỉ có như vậy mình mới vượt qua được những khoảng thời gian “khủng hoảng” mà mình gặp phải”.

 

Xác định rõ mục tiêu cho bản thân luôn là phương châm sống của Phước Nhàn

 

Chia sẻ về việc quá trình đạt được danh hiệu SV5T liệu có thực sự quá khó như các bạn sinh viên vẫn thường băn khoăn, cô nàng chia sẻ: “Bạn nào nghĩ khó thì chắc chắn nó sẽ khó. Trước giờ, mình luôn nghĩ chuyện gì người khác làm được thì mình cũng sẽ làm được nên khó khăn hay dễ dàng với mình không thành vấn đề. Nhưng mà cái gì hơn sức mình một tí thì khi đạt được mới cảm thấy có giá trị và xứng đáng hơn với công sức mình bỏ ra”.

 

Cô nàng không những tài năng mà còn luôn nỗ lực hết mình với mục tiêu mình đã chọn

Ngoài những chia sẻ về chặng đường SV5T vừa qua, Phước Nhàn cũng đưa ra lời khuyên thực tế và hữu ích cho các bạn sinh viên: “Thoải mái đi các bạn, mình còn trẻ mà, thích làm gì cứ làm cũng như yêu ai thì cứ yêu nhưng nhất định, đã quyết rồi thì phải theo tới cùng, đừng bỏ dở và đừng chùn bước! Chúc các bạn đã, đang và sẽ có mong muốn chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” luôn xác định được mục tiêu mình cần phấn đấu để cố gắng tới cùng và đạt thành công huy hoàng nhé!”.

TIN NỔI BẬT