Lễ ra mắt đề án nâng cao chất lượng tiếng anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm 2017- 2019

28/09/2017

LỄ RA MẮT

ĐỀ ÁN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TIẾNG ANH

CHUYÊN NGÀNH CÁC CLB/ĐỘI/NHÓM 2017- 2019

Đề án "Nâng cao chất lượng tiếng anh chuyên ngành" CLB/Đội/Nhóm là chương trình được tổ chức nhằm thực hiên công tác chỉ đạo từ nhà trường với mong muốn nâng cao tiếng anh chuyên ngành cho sinh viên thông qua các buổi sinh hoạt CLB/Đội/Nhóm. Đối tượng tham gia mà Đề án này hướng tới là những bạn Sinh viên đang sinh hoạt tại đơn vị bao gồm cả Ban Điều hành, Ban Chủ nhiệm, Thành viên và cộng tác viên của tất cả các CLB/Đội/Nhóm học thuật trong trường. Đề án sẽ được tổ chức thực hiện từ tháng 09/2017 đến tháng 05/2019 với 4 giai đoạn. Trong mỗi giai đoạn, các CLB/Đội/Nhóm sẽ tổ chức những buổi sinh hoạt với chủ đề phù hợp với chuyên môn của đơn vị và mang tính thực tiễn áp dụng vào cuộc sống. Mức độ sẽ tăng dần phù hợp với tình hình riêng của các CLB/Đội/Nhóm tham gia. Giá trị cốt lõi mà Đề án muốn hướng tới chính là chất lượng tiếng anh của sinh viên ngày càng được nâng cao, bên cạnh những giá trị nền tảng mà CLB/đội/nhóm sẵn có.

Và để giới thiệu một môi trường sinh hoạt năng động, bổ ích và diễn ra thường xuyên cho các bạn sinh viên, đồng thời triển khai, định hướng hoạt động của chương trình đến các CLB/Đội/Nhóm của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22/09/2017, tại phòng A103, cơ sở A, 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3 đã diễn ra chương trình Lễ ra mắt Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng anh chuyên ngành CLB/Đội/Nhóm 2017-2019”

Đến tham dự chương trình, hội trường A.103 đã vinh dự được đón tiếp Anh Dương Minh Mẫn – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn trường; Anh Nguyễn Phúc Cảnh – Phó Ban HT-NCKH-QHQT Đoàn trường và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 50 sinh viên là cán bộ chủ chốt, Ban điều hành, Ban Chủ nhiệm các CLB/Đội/Nhóm học thuật trong nhà trường.

Buổi lễ được bắt đầu bởi lời phát biểu từ anh Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn Trường. Thay mặt ban tổ chức anh gởi đến hội nghị những mong muốn về giá trị mang lại cho sinh viên, những trăn trở và chỉ đạo sâu sắc.

Anh Nguyễn Phúc Cảnh trao hoa cho Anh Dương Minh Mẫn

Phần quan trọng nhất của Lễ ra mắt chính là buổi sinh hoạt mẫu theo chủ đề “Dự án vì cộng đồng của giới trẻ” do Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế Đoàn trường thực hiện và cùng với sự tham gia nhiệt tình của đại diện các CLB/Đội/Nhóm.

Các bạn được bốc thăm chia thành 2 đội để thi đấu với nhau qua 2 vòng thi. Vòng 1 là vòng thi giải ô chữ. Mỗi đáp án được đưa ra đều nhằm cung cấp cho người chơi kiến thức liên quan đến chủ đề buổi sinh hoạt mẫu, giúp mọi người có cái nhìn bao quát hơn về  “Dự án vì cộng đồng của giới trẻ”. Không chỉ các bạn từ 2 đội tích cực tham gia mà cả những bạn khán giả cũng hào hứng xem và cổ vũ nhiệt tình.

Vòng 2 là vòng thi trình bày dự án của đội mình. Ban Tổ chức đã cung cấp các chủ đề và mục tiêu là 2 đội phải vận dụng kiến thức được cung cấp từ vòng 1 cũng như thông qua các video clip minh họa được xem để xây dựng 1 kế hoạch cụ thể cho “Dự án vì cộng đồng của giới trẻ”. Đây là vòng thi thể hiện được ý tưởng sáng tạo, khả năng phân tích giải quyết vấn đề và kỹ năng trình bày bằng tiếng Anh rất tốt của thành viên đến từ 2 đội.

Sau buổi sinh hoạt mẫu đại diện đại diện Ban HT-NCKH-QHQT Đoàn trường đã có những trao đổi về Đề án lần này với các CLB/Đội/Nhóm. Cuối cùng, lời tuyên bố khởi động đề án cũng đã khép lại Lễ ra mắt, nhưng cũng chính thức bắt đầu cho Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm 2017-2019”

Chương trình được tổ chức với sự tham gia tích cực của các CLB/Đội/Nhóm cùng sự tương tác tốt với sinh viên trong CLB/Đội/Nhóm và có sử dụng tiếng Anh chuyên ngành trong quá trình trao đổi và thảo luận. Buổi sinh hoạt mẫu đã đảm bảo về công tác tổ chức chuyên nghiệp và chất lượng học thuật, hơn thế nữa là tính hiệu quả, bổ ích về mặt kiến thức cho sinh viên tham dự cũng như tạo sự thích thú và háo hức của sinh viên đối với Đề án sắp tới. Đây là tín hiệu tốt cho định hướng phát triển của chương trình nói riêng và toàn trường chúng ta nói chung trong tương lai.

Có thể nói, Lễ ra mắt Đề án “Nâng cao chất lượng tiếng Anh chuyên ngành các CLB/Đội/Nhóm 2017-2019” khép lại cũng là lời mở đầu cho giai đoạn tổ chức các buổi sinh hoạt từ các CLB/Đội/Nhóm. Với nhiều tín hiệu tích cực và kết quả thu được, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin vào giai đoạn tiếp theo của Đề án tại trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới, vẻ vang hơn và tốt đẹp hơn.

Ban HT-NCKH-QHQT Đoàn trường