LỄ PHÁT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN UEH 2019

25/10/2018

LỄ PHÁT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN UEH 2019

          “Lễ Phát động nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2019” là chương trình về hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) thường niên của Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), được tổ chức nhằm mục đích phát động phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên nhà trường; qua đó giới thiệu và đẩy mạnh giải thưởng “Nhà kinh tế trẻ UEH” năm 2019, trao đổi kinh nghiệm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên nhằm giải đáp kịp thời các thắc mắc có liên quan, từng bước đưa nghiên cứu khoa học đến gần hơn với sinh viên.

          Được tổ chức tại hội trường A.116 vào ngày 06/10/2018 với chủ đề “Hừng đông”, Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên UEH năm 2019 là bước khởi đầu cho hành trình NCKH của toàn thể sinh viên nhà trường.

          Tham dự chương trình, về phía nhà trường, có GS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, TS Trần Thị Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Toán - Thống kê và quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa viện và các đơn vị tại trường.

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế; TS Trần Thị Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Toán - Thống kê

          Đặc biệt là sự góp mặt của gần 1.000 sinh viên UEH với niềm đam mê và mong muốn tìm hiểu về hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như những giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp.

          Khai mạc buổi lễ, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã gởi gắm niềm tin vào thế hệ sinh viên mới, khơi dậy niềm đam mê NCKH trong các bạn sinh viên và đưa ra những lời khuyên vô cùng chân thành để các bạn sinh viên bắt đầu thực hiện đề tài.

          Tiếp tục chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng đã tổng kết lại chặng đường NCKH trong năm 2018 vừa qua, một năm khá thành công trong phong trào NCKH nhà trường khi có gần 700 sinh viên tham gia giải thưởng UEH500 với 174 đề tài, hơn 206 công trình dự thi Nhà kinh tế trẻ, trong đó có 10 giải A, 35 giải B và 46 giải C. Thầy đã tuyên dương tinh thần ham học hỏi, luôn tìm tòi cái mới của các bạn sinh viên, khích lệ các bạn tiếp tục giữ vững niềm đam mê NCKH bản thân.

          Với mong muốn mang NCKH đến gần hơn với sinh viên nhà truờng, Tọa đàm “NCKH liệu có khó?” đã diễn ra với sự góp mặt đặt biệt của PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng và TS Trần Thị Tuấn Anh - những thầy cô luôn gắn bó và giúp đỡ hết mình với những sinh viên thực hiện NCKH. Qua buổi tọa đàm, các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về NCKH tại UEH, nắm được trình tự để thực hiện và phát triền đề tài, đồng thời được giới thiệu về giải thưởng Nhà Kinh tế trẻ UEH năm 2019 cũng như giải thưởng NCKH các cấp.

          Bên cạnh tìm hiểu về NCKH, việc cân bằng và tận dụng quỹ thời gian để tham gia hành trình NCKH, thông qua phần chia sẻ đầy thú vị của MC Nguyên Khang, cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà sinh viên cần trang bị.

          Với định hướng giữ vững và nâng cao phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của UEH trong thời đại mới, buổi lễ phát động đã thực hiện đúng vai trò khi mang những thông tin cần thiết đến với toàn thể các bạn sinh viên nhà trường.

          Các bạn sinh viên hiểu thế nào là nghiên cứu khoa học, được định hướng bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm về NCKH và thắc mắc của các bạn cũng được giải quyết ngay từ giai đoạn đầu của quá trình.

          Thông qua “Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên UEH2019”, chúng cùng hy vọng một năm NCKH SV gặt hái được nhiều thành tựu to lớn, nhiều thành công mới, vẻ vang và tốt đẹp hơn.

                       BAN HỌC TẬP - NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - QUAN HỆ QUỐC TẾ ĐOÀN TRƯỜNG

 

TIN NỔI BẬT