Khởi động Vòng cấp trường cuộc thi Biện luận Sinh viên Kinh tế - Debate UEH 2021.

01/09/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cuộc thi Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021 lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường kỹ năng và tư duy phản biện cho sinh viên về các vấn đề đời sống xã hội. Trải qua các vòng thi cấp Khoa/Viện, 16 đội thi xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng thi Cấp Trường với các vòng loại, Bán kết và Chung kết.

Cuộc thi Biện luận Sinh viên Kinh tế - Debate UEH 2021

Hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập Trường (27/10/1976 - 27/10/2021) và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong thời gian vừa qua, các hoạt động, các cuộc thi đem đến nhiều niềm vui, nhiều giá trị thiết thực đã sôi nỗi diễn ra. Đặc biệt là chương trình Biện luận sinh viên Kinh tế - Debate UEH 2021. Trải qua nhiều vòng thi, nhiều màn đối đầu gay cấn, cuộc thi đang dần bước vào chặng nước rút cuối cùng khi chuẩn bị khởi động vòng thi cấp Trường với phần thi đấu giữa 16 đội thi xuất sắc nhất từ các Khoa/ Viện và trận chung kết để tìm ngôi vị cao nhất. Cuộc thi Biện luận sinh viên Kinh tế - Debate UEH 2021 là một sân chơi học thuật trí tuệ được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, do Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường triển khai, đã tạo được sự quan tâm đông đảo từ trong và ngoài trường. Quay lại sau một thời gian vắng bóng, chương trình thực sự đã được khẳng định là sân chơi bổ ích để sinh viên thể hiện mình và hoàn thiện mình.

Kể từ khi phát động, cuộc thi Biện luận sinh viên Kinh tế - Debate UEH 2021 đã được lan tỏa đến tất cả các bạn sinh viên UEH và thu hút hàng trăm đội thi tham gia đến từ các Khoa/Viện. Bên cạnh đó, thành công của các vòng thi cơ sở không thể không kể đến sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của các bạn sinh viên, sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình đến từ các giảng viên, khách mời và cựu sinh viên UEH.

Sau một khoảng thời gian dài cuộc thi bị tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung, cuộc thi Biện luận sinh viên Kinh tế - Debate UEH 2021 vòng loại cấp Trường sẽ chính thức trở lại vào Tháng 9 và hứa hẹn mang đến những trận tranh tài đầy kịch tính với các góc nhìn đa chiều từ chính sinh viên UEH.

Với sự trở lại của 16 đội thi xuất sắc nhất, đại diện cho 14 Khoa/Viện trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Các đội tham gia thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, dựa trên luật thi đấu tranh biện chuẩn quốc tế theo mô hình Karl Popper. 16 đội thi được chia làm 3 bảng thi đấu:

Bảng A: 17:00 - 20:00 | 03/09/2021

CiBiEo (Khoa Ngân hàng) - THE LAST NAPOLEON (Khoa Kinh tế)

DPT (Khoa Tài chính công)  - ATHENA (Khoa Luật)

Bảng B: 17:00 - 20:00 | 04/09/2021

SUNFLOWER (Khoa Tài chính) - SHINE (Viện Du lịch)

CLA (Khoa Toán - Thống kê) - Winx Enchantix (Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing)

EMPTY (Viện ISB) - BITmotion (Khoa Công nghệ Thông tin Kinh doanh)

Bảng C:  17:00 - 20:00 | 04/09/2021

BnW (Khoa Ngoại ngữ) - THE FLAMES (Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing)

STARK (Khoa Quản trị) - FACTOR ALPHA (Khoa Khoa học Xã hội)

HUNTER (Khoa Quản trị) - L²N (Khoa Kế toán)

Kết thúc Vòng bảng 16 đội cấp Trường, 8 đội thi có thành tích thi đấu tốt nhất sẽ tham gia biện luận ở Vòng bảng 8 đội, để chọn ra Top 4 đội thi tiềm năng nhất giành tấm vé vào Vòng Chung kết Biện luận sinh viên Kinh tế - Debate UEH 2021.

Các mốc thời gian chính:

Vòng thi

Thời gian Livestream

Vòng thi cấp Trường

Bảng A: 17:00 - 20:00 | 03/09/2021

Bảng B: 17:00 - 20:00 | 04/09/2021

Bảng C: 17:00 - 20:00 | 04/09/2021

Tứ kết

17:00 - 21:00 | 07/09/2021

Gala Chung kết

17:00 - 20:30 | 11/09/2021

Toàn bộ các vòng thi sẽ được livestream trực tiếp trên Fanpage Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường.

Cuộc thi Biện luận sinh viên Kinh tế - DEBATE UEH 2021 đã, đang và sẽ mang đến một sân chơi thú vị, đầy hấp dẫn; là một điểm nhấn cho các sân chơi học thuật của Nhà trường trong năm 2021. Với mong muốn tạo môi trường để sinh viên có thể thử thách bản thân, rèn giũa khả năng tư duy phản biện, khai phóng năng lực trí tuệ, mang lại nhiều giá trị và kỹ năng mềm cần thiết, cuộc thi còn đem đến cái nhìn tổng quan về tài năng, khả năng thích ứng và xử lý tình huống với những góc nhìn đa chiều đến từ các bạn sinh viên UEH. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang đến những giá trị kết nối trong cộng đồng nói chung và UEH nói riêng, giúp các sinh viên được lĩnh hội tri thức và kinh nghiệm từ các Giảng viên, Cố vấn chuyên môn, Cựu sinh viên và Chuyên gia tại nhiều lĩnh vực.

Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường.