Huyền Thư - Người Cán bộ Đoàn luôn nỗ lực hết mình để chinh phục những mục tiêu

15/07/2022

Nguyễn Huyền Thư, một cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nhiệt huyết. Khi vừa bước vào UEH chị chỉ là một cô sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, qua 3 năm đồng hành chị đã trưởng thành cùng với Đoàn - Hội UEH. Với sự nỗ lực trong những năm đó, chị hiện đang là Phó Bí thư Đoàn khoa Quản lý Nhà nước, một Đoàn khoa với tính đặc thù cao và đòi hỏi sự nghiêm túc và chỉn chu.
 
 
 
 
Vùng trời kỷ niệm và thành tựu của một Cán bộ Đoàn
 
Qua các cuộc trò chuyện trong những buổi họp, công tác xây dựng Đoàn, chị cũng đã chia sẻ đôi điều về cơ duyên chị đến với Đoàn - Hội cũng như những kỷ niệm chị đã có trong khoảng thời gian hoạt động đó. Có lẽ câu chuyện về những kỷ niệm này nên bắt đầu từ khi chị là sinh viên năm nhất, khi ấy chị chẳng phải là Bí thư chi đoàn hay bất kỳ vị trí gì trong Đoàn - Hội. Có phải bạn đang nghĩ thế tại sao chị có thể đạt đến vị trí Phó Bí thư Đoàn khoa như hiện tại không? Mình có suy nghĩ như thế này: Những người có năng lực, tài năng hay phong thái đặc biệt thì ngay cả khi bị lẫn vào đám đông vẫn sẽ nổi bật và thu hút người khác một cách lạ thường. Và có lẽ chị cũng nổi bật theo cách riêng của mình, được các thầy cô, anh chị đề cử và bắt đầu vào hỗ trợ công tác Đoàn - Hội, chị đã nỗ lực từng chút một để trở thành một trong những Đoàn viên ưu tú xây dựng Đoàn - Hội UEH nói chung và Đoàn khoa Quản lý Nhà nước nói riêng.
 
“Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.” - Huyền Thư chia sẻ về châm ngôn sống của chính bản thân mình. Đây đúng là một châm ngôn vô cùng thú vị và càng khiến người ta phải suy ngẫm về nó. Qua đây, tôi lại nhớ một chút đến câu nói “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” mà chúng ta vẫn thường hay nghe thấy trong cuộc sống hằng ngày. Đối với chị, dù trong những mối quan hệ cuộc sống hằng ngày hay trong công tác Đoàn - Hội, chị luôn suy nghĩ cho mọi người, quan tâm, san sẻ với bạn bè, các em khóa dưới. Đôi khi chính cách suy nghĩ cho người khác ấy làm cho công việc của chị gặp trở ngại hơn nhưng đổi lại cái chị nhận được là sự đồng tình và yêu quý từ mọi người xung quanh. Đặc biệt, khi tổ chức các hoạt động Đoàn - Hội, Huyền Thư luôn đặt giá trị của các bạn sinh viên tham gia làm trọng điểm để bàn đến, cân nhắc kỹ từng tiêu chí để mang lại những giá trị ý nghĩa nhất cho sinh viên. Chị coi những giá trị có thể mang lại cho sinh viên không còn là trách nhiệm mà là niềm hạnh phúc của chính bản thân một người Cán bộ.
 

 

Với những đóng góp cho việc xây dựng một Đoàn - Hội UEH phát triển, chị đã tham gia tổ chức nên nhiều hoạt động ý nghĩa và thành công. Các hoạt động về tình nguyện như Chiến dịch tình nguyện “Xuân yêu thương” 2021 gồm hoạt động giúp đỡ người vô gia cư và đặc biệt là chuyến đi đến Trường dạy trẻ mồ côi chùa Long Hoa. Khép lại năm 2021 với sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh và mở ra năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, sự nhiệt huyết ấy lại một lần nữa cháy bỏng trong lòng Người Cán bộ Đoàn. Mở đầu năm mới với hoạt động thường niên - “Xuân tình nguyện” - giúp các bạn sinh viên tiếp xúc và giúp đỡ các ông bà trong viện dưỡng lão, qua đó cũng mang thông điệp nhắc nhở lớp trẻ hiện nay biết yêu thương gia đình và những người xung quanh, vì chính mỗi con người đều cần có sự ấm áp của tình yêu thương. Mặc dù công tác Đoàn liên tục, dồn dập nhưng Huyền Thư không nề hà vất vả, không bỏ cuộc mà thay vào đó là cố gắng sắp xếp, phân bổ công việc và thời gian hợp lý hơn để cân bằng với việc học của mình. Ngoài ra, chị còn đóng góp xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động như Chương trình tháng thanh niên năm 2022 của Đoàn khoa Quản lý Nhà nước - Gam màu SOG, chương trình thường niên cho sinh viên UEH - Sức trẻ Kinh tế do Đoàn - Hội UEH tổ chức, Hội thảo chuyên ngành Cơ hội quản lý công trong thời đại mới và các hoạt động vô cùng hấp dẫn sắp diễn ra.

 

 
 
 
Dù có giông bão, Tổ chức - Xây dựng vẫn ở đó
 
Chị cũng thường hay nói vui rằng “Mình là người con của Tổ chức - Xây dựng, tổ gọi lúc nào là mình chạy lúc đấy”. Xuất phát là một thành viên của Ban Tổ chức - Xây dựng Đoàn khoa Quản lý Nhà nước, nên chị có một tình yêu đặc biệt dành cho nơi đây, cùng những người bạn đồng hành trong suốt chặng đường qua. Mỗi người em vừa bước vào ngôi nhà nhỏ này, chị đều bảo như thế, đó vừa là một câu nói vui vừa là niềm tự hào của một thành viên nhà Tổ - Dựng. Đây là nơi mọi người cùng nhau hoạt động qua nhiều chương trình lớn nhỏ, có những hôm chạy deadline dù mệt mỏi nhưng kèm theo đó cũng là những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Mỗi tổ chức cũng cần một người là cầu nối gắn kết, đưa mọi người gần lại với nhau hơn. Với vị trí là một Phó Bí thư Đoàn khoa, một người bước ra từ Ban Tổ chức - Xây dựng Đoàn khoa, hay đơn giản hơn là một người chị thì Huyền Thư đã làm được điều đó, giúp cho các thành viên trong Ban thật sự gần gũi và sẻ chia với nhau nhiều hơn. Do đó, ngôi nhà Tổ - Dựng thật sự không chỉ là nơi cùng nhau hoàn thành công việc mà còn là hộp thư luôn luôn sẵn lòng nhận bất kỳ chia sẻ nào từ những người bạn nhỏ.
 
 

 

Một tấm gương sáng để các em noi theo

 
Là một sinh viên UEH, còn là một Cán bộ Đoàn thì càng không thể không có ước muốn đạt đến danh hiệu Sinh viên 5 Tốt - danh hiệu mà hầu như bất kỳ sinh viên nào cũng nỗ lực để đạt được. Và đó là trái ngọt chị đã có được sau bao cố gắng để chinh phục danh hiệu danh giá này. Mặc dù các tiêu chí để đạt được danh hiệu này là không dễ dàng, nhưng điều đó cũng không làm chị từ bỏ mục tiêu mà mình muốn hướng đến trong khi bản thân đảm nhiệm khá nhiều công việc. Năm 2021, chị đã xuất sắc đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt và cầm trên tay kỷ niệm chương khắc tên Nguyễn Huyền Thư với niềm hạnh phúc sau bao cố gắng.
 
 
 
 
 
 
Và chính điều đó càng làm cho tên chị trở thành một trong những cái tên mà đàn em noi theo để tạo nên động lực vượt qua mọi trở ngại và đạt đến mọi mục tiêu mà bản thân mong muốn. 
 
Một Cán bộ Đoàn luôn nhiệt huyết, nỗ lực và cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng Đoàn - Hội phát triển, Nguyễn Huyền Thư sẽ luôn là tấm gương cho các bạn đang và sẽ bước vào công tác Đoàn - Hội, vì mục tiêu, vì nhiệt huyết tuổi trẻ.
 
 
 
Đoàn - Hội Khoa Quản lý Nhà nước.