Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên năm 2022 ” - Góp phần tìm kiếm và tôn vinh những cán bộ xuất sắc

06/05/2022

Vậy là sau 10 ngày (25/4 - 04/5/2022) kể từ ngày phát động, vòng thi cấp trường hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã khép lại vô cùng thành công. Với nội dung và hình thức thi sôi nổi, thu hút, vòng thi giúp kiểm tra và đánh giá được những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ công tác cần thiết của các cán bộ Hội.

 

Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên TP. Hồ Chí Minh” - Hấp dẫn, sôi nổi, liên tục đổi mới

 

Hội thi được tổ chức dành cho đối tượng là cán bộ Hội Sinh viên nhằm tạo điều kiện để cán bộ Đoàn - Hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Bên cạnh đó, đây còn là sân chơi nhằm tôn vinh các cán bộ Hội xuất sắc, đại diện tiêu biểu cho tấm gương thanh niên thời kỳ mới và kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

 

 

Hội thi năm nay có rất nhiều điều mới và vô cùng thú vị, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội để góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Nhằm đổi mới phương thức triển khai, tổ chức các hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên, để các cán bộ Hội là những tiên phong đi đầu dẫn dắt sinh viên để thích nghi với sự thay đổi của thời đại hiện nay - thời đại "Số hóa".

 

Sân chơi trực tuyến sôi nổi và kịch tính

 

Hội thi diễn ra trong thời gian 4 tháng với 4 vòng thi chính, ứng dụng đa dạng các hình thức thi, hy vọng là nguồn động viên tinh thần cho các cơ sở Hội và cán bộ Hội các cấp tích cực tham gia cuộc thi. 

 

Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý chung, Hội Sinh viên UEH đã tuyên truyền và giới thiệu hội thi trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có bản tin Đoàn - Hội “Youth Signal” với mục đích đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, nhằm lan tỏa rộng rãi hơn những giá trị thiết thực của Hội thi đến cán bộ Hội các cấp. 

  

 

Với nội dung và hình thức vô cùng hấp dẫn, vòng thi phần 1 cấp trường hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” đã thu hút được sự quan tâm và đăng ký tham gia sôi nổi của gần 800 cán bộ Đoàn - Hội UEH trên nền tảng trực tuyến. Qua đó, cho thấy được sức hút của cuộc thi đến với đông đảo cán bộ Hội Sinh viên UEH và sự quan tâm của các bạn đến việc phát triển những kỹ năng, kiến thức và các nghiệp vụ công tác cần thiết.

 

Trải nghiệm thực tế với hình thức thi tập trung

 

Để giúp các cán bộ Hội Sinh viên UEH có những trải nghiệm thực tế hơn trong quá trình làm bài thi, Hội Sinh viên trường đã tổ chức một buổi thi tập trung vào lúc 18h00 ngày 04/05 với sự tham gia của gần 60 cán bộ Đoàn - Hội. Đây là cơ hội để các cán bộ thể hiện bản lĩnh, các thế mạnh của mình trong việc triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên. 

 

 

 

 

Sau 10 ngày kể từ ngày phát động, vòng 1 phần 1 của hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM diễn ra vô cùng thành công. 

 

Nếu trước kia sinh viên UEH được nhắc đến với sự năng động, sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn đặc sắc của Đoàn - Hội thì nay, vì tình hình dịch bệnh chung của toàn cầu mà đã dần chuyển hướng và thích nghi các hoạt động trên nền tảng online, tiếp thu mọi thử qua không gian mạng. Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên năm 2022” là cơ hội để các bạn cán bộ Đoàn - Hội UEH học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và các nghiệp vụ công tác cần thiết. Càng thi các bạn càng thể hiện được bản lĩnh của mình và minh chứng rõ nhất thông qua hội thi khi các bạn cán bộ Đoàn - Hội UEH đứng vị trí thứ nhất trong top các thí sinh đã thi, đứng thứ 2 trong top các thí sinh đăng ký tham gia. Mong rằng qua những thành công đạt được, các bạn cán bộ sẽ tự tin, phát huy hết khả năng và hăng hái hơn nữa để có thể chèo lái vững chắc con thuyền đơn vị mình trên chặng đường sắp tới.

 

Hội thi đã mang đến rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn cán bộ Đoàn - Hội. Với tinh thần tự nguyện, tiên phong, luôn làm mới mình, hội thi là hành trang khởi đầu cho sự sáng tạo, chỉnh chu cho sự phát triển trong tương lai của cán bộ Đoàn - Hội UEH, góp phần tạo nên thành công trong việc xây dựng tổ chức Đoàn - Hội UEH vững mạnh, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động.

 

Hội Sinh viên UEH