Hành trình lưu dấu thanh xuân của Trà My - Tia nắng tỏa sáng ở Đoàn - Hội UEH

07/05/2022

Nguyễn Vũ Trà My – Tia nắng tỏa sáng của Đoàn - Hội UEH 

Không biết tự bao giờ, cái tên Nguyễn Vũ Trà My đã trở nên quen thuộc với “đại gia đình” Hội Sinh viên UEH. Chị Trà My đang giữ chức vụ UV BTK HSV Trường, Phó trưởng Ban Tổ chức - Xây dựng Hội Sinh viên UEH. Ngoài ra, hiện chị còn là UV BTK LCH SV khoa Luật.

 

 

Người cán bộ có trách nhiệm, vui vẻ và nhiệt tình

Mỗi lần nhắc đến chị Trà My là mỗi lần nghe được những “lời khen có cánh” từ các bạn Ban Tổ chức - Xây dựng Hội. Chị như một bông hoa luôn rạng rỡ và tự tin tỏa hương, đem nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh. 3 năm đại học - cũng là 3 năm thanh xuân của chị gắn bó với những hoạt động Đoàn - Hội tại UEH, đó là cả một hành trình có ý nghĩa rất lớn đối với chị:

“Khoảng thời gian mà mình gắn bó với HSV UEH là một hành trình không dài nhưng cũng không quá ngắn. Trên hành trình đó, mình đã có cơ hội được gặp gỡ, trải nghiệm và lưu dấu kỷ niệm thật nhiều. Đồng thời, điều quý giá đối với mình khi tham gia các hoạt động Đoàn - Hội là ở đó, mình có thể gặp được những người anh, người chị, người em, những người mà mình coi như người thân vậy”. 

 

 

“Quả ngon, trái ngọt” mà chị Trà My đã gặt hái được trong quá trình tham gia các hoạt động Đoàn - Hội UEH và trong học tập

Theo dòng thời gian, chị đã tích lũy được một số lượng thành tích đáng ngưỡng mộ, khi vinh dự nhận Giấy khen của Hội Sinh viên trường về hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2021. Cùng năm, chị đã đảm nhận vai trò là Ban Chỉ huy Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2021 - phụ trách Đội hình Chuyên, Ban Tổ chức chuỗi Truyền thông về HSV năm học 2021 - 2022, Ban Tổ chức chuỗi Tập huấn cán bộ Hội Sinh viên lần thứ I năm học 2021 - 2022, top 30 Cán bộ Đoàn- Hội xuất sắc UEH năm 2021. Song, đi đôi với các thành tích về hoạt động phong trào, trong giai đoạn này chị còn “ẵm trọn” cả những giải thưởng danh giá nhất thời sinh viên về mảng học tập. Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2021 đã được chị chinh phục, có đề tài đạt Giải thưởng Đề tài môn học xuất sắc UEH500 năm 2021, …

 

 

Với khối thành tích “khủng” ở cả hai mảng học tập, lẫn phong trào, không khỏi thắc mắc rằng làm cách nào mà chị có thể cân bằng được mọi thứ, mà còn làm được rất tốt đến như thế. Và may mắn thay, chị đã vô cùng thân thiện chia sẻ: “Cách để chị cân bằng được khi vừa học trên lớp vừa hoạt động Đoàn - Hội chính là chú trọng vào việc sắp xếp thời gian biểu, ghi lại các đầu công việc mà bản thân cần phải hoàn thành mỗi ngày, chia các khung thời gian cho từng đầu việc xen kẽ với thời gian nghỉ ngơi và không quên chăm sóc bản thân”. Quả là một điều thú vị từ chị khi chị có nhắc đến “chăm sóc bản thân” - điều mà nhiều bạn trẻ ngày nay nếu bận rộn như chị sẽ rất dễ bỏ quên. Chắc đây cũng là một bí quyết khiến cho chị luôn tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả như thế. 

 

Một tiền bối gương mẫu, một người chị của các em

“Hải Phòng là không lòng vòng”, chị My là thế đó. Trong công việc, chị rất nhanh nhẹn, nhưng cũng khá cẩn thận và có kỷ luật cao, chị hay nhắc nhở em út với vẻ ngoài rất ngầu nhưng bên trong là một trái tim ấm áp, sự hài hước kìm nén trong chị rồi sẽ có lúc được phô bày, khiến cho bạn bè và các em nhỏ thoải mái hơn và cũng yêu mến người chị này nhiều hơn.

Chị My còn có biệt danh là Mee, trong Ban ai cũng gọi chị thân thương như thế vì chị quá đỗi đáng yêu và thân thiện. Nhìn vui vẻ hài hước là vậy, nhưng chị cũng có những lúc rất lắng đọng khiến mình cũng không khỏi bâng khuâng. Ngồi lại tâm sự với chị, chị tâm tình: “Không ngờ mới chớp mắt một cái chị đã sắp ra trường rồi, rồi chị sẽ chuyển tiếp những gì đẹp đẽ nhất cho các em, không cần phải nói gì vì chị biết các em cũng sẽ như chị, sẽ nhiệt huyết và cháy hết mình có đúng không nè, hãy cống hiến hết mình các em nhé!” Không dài dòng, chị nói ra những lời khiến tôi mạnh mẽ hơn, không ngần ngại, không chần chừ nữa mà tôi sẽ cháy, sẽ cống hiến hết mình như cách chị đã và đang làm.

 

 

Chị My - Một tấm gương sáng và rực rỡ, dù ở bất cứ nơi đâu trước hết hãy luôn là chính mình, chỉ cần mình giống nhau nơi lòng nhiệt huyết, ắt sẽ tìm thấy sự đồng điệu với nhau và tìm thấy thành công trong mọi việc!

Tin và ảnh: Ban Tổ chức - Xây dựng Hội

TIN NỔI BẬT