Hành trình chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố của chàng sinh viên Thới Trình Minh Hiếu

21/02/2022

"Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu vô cùng danh giá đối với mỗi sinh viên, ghi nhận cả một quá trình nỗ lực, rèn luyện không ngừng nghỉ. Vì hành trình chinh phục khó khăn đến thế, nên mỗi bạn nhận được danh hiệu càng được có quyền tự hào vì sự cố gắng của mình.

Thới Trình Minh Hiếu - Một trong những chủ nhân sở hữu  “tấm vé” trên đoàn tàu “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố” là một gương mặt rất đỗi xuất sắc, tràn đầy nhiệt huyết, chuẩn “con nhà người ta”khi hội tụ đủ tất cả những tiêu chí Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt.

 

 

Để có được danh hiệu xứng đáng như hôm nay, Hiếu cũng có được những động lực thôi thúc mình phấn đấu trở thành SV5T, “Mình hay nghe các anh chị nói rằng đằng sau khoảng thời cấp 3 thì Thời sinh viên sẽ là thời điểm tuổi trẻ nhất, năng động nhất, nơi sẽ không quá nhiều lo nghĩ như nơi trường đời. Trước điều đó, anh tin rằng một thành tích danh giá lưu lại một quá trình cố gắng thời sinh viên là điều quý giá nhất. Từ đó, sinh viên 5 Tốt đã trở thành mục tiêu của anh trong quảng thời sinh viên của mình.”

Quá trình chinh phục danh hiệu này cũng đã mang lại những thay đổi tích cực cho chàng sinh viên, Hiếu chia sẻ “Quả thật có 1 sự thay đổi khá lớn ở bản thân mình. Ngoài những kiến thức mà tại đó còn là những giá trị về tinh thần. SV5T đã mang đến cho anh rất nhiều thứ thông qua cả 5 tiêu chí. Với mỗi tiêu chí là mỗi bài học về kiến thức, về đồng đội, các mối quan hệ và cả về bản thân nữa. Mọi thứ đều tích cực hơn hẳn.”

 

 

Và tất nhiên, trên con đường chinh phục danh hiệu cao quý ấy, sẽ gặp không ít khó khăn, thử thách. Với từng tiêu chí, sẽ có những yêu cầu khác nhau và bản thân cần phải cố gắng phát triển nhiều nhất để đủ các tiêu chí ấy. Nhưng với nghị lực và sự cố gắng bền bỉ, Minh Hiếu đã vượt qua một cách xuất sắc: “Bản thân luôn luôn nhắc nhở rằng “Không có chuyện gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, ắt chí quyết làm nên”. Sinh viên 5 tốt Thành phố Hồ Chí Minh chính là một minh chứng cho bản thân đã không ngừng nghỉ cố gắng và luôn nhắc nhở bản thân ra sức rèn luyện. Đó là cả 1 quá trình của sự kiên trì. Bản thân mình cũng may mắn khi được Đoàn - Hội Khoa Quản trị cũng như Ban Tình nguyện UEH đã hỗ trợ mình rất nhiều trong việc cập nhật thông tin về các tiêu chí. Mình tin rằng khi bạn cố gắng hết mình với điều mình muốn thì cả vũ trụ sẽ giúp đỡ bạn.”

 

 

Bên cạnh đó, những tiêu chí của SV5T cũng mang đến nhiều những tác động tích cực cũng như những lợi ích, Minh Hiếu chia sẻ: “Nhận thức được những chuyển biến tích cực từ bản thân trong quá trình phấn đầu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, bạn sẽ rèn luyện cho bản thân ý thức tự giác, chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học; khả năng sắp xếp thời gian hợp lý thông qua việc cân đối thời gian giữa việc học và tham gia các hoạt động xã hội; sự tự tin, chuyên nghiệp khi giao tiếp và sinh hoạt với mọi người, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc hoàn thiện bản thân về nhiều mặt, khi được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bạn chính là niềm tự hào của bạn bè và gia đình, là tấm gương sáng để nhiều thế hệ sinh viên học tập, phấn đấu.

 

Và cuối cùng, Hiếu cũng không quên để lại những lời khuyên bổ ích cho các bạn năm sau muốn tham gia chinh phục SV5T: “Nếu danh hiệu SV5T đã trở thành mục tiêu của bạn trong năm 2022. Mình tin rằng các bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc đâu. Bởi khi cánh cửa này đóng lại sẽ luôn có cơ hội khác bỏ ra. Mình cũng có nản chí nhưng tin mình đi. Không ngừng bỏ cuộc, phần đấu không ngừng nghỉ sẽ đạt một cách với niềm từ hào về bản thân mình thôi. Cũng đừng quên rằng sẽ luôn có một đội hỗ trợ về SV5T cho các bạn nhé. Cố lên, mình tin các bạn sẽ làm được. Từng bước 1 các bạn sẽ thành công thôi.”

Xin cảm ơn Minh Hiếu với những chia sẻ vô cùng chân thành về danh hiệu Sinh viên 5 tốt danh giá và những lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên thế hệ sau này. Xin chúc bạn luôn hạnh phúc và đạt được thành công trên bước đường tương lai của mình