Thanh Hiền – Bông hoa ngát hương trong vườn trường UEH

30/04/2022

Thanh Hiền – Bông hoa ngát hương trong vườn trường UEH

Vũ Nguyễn Thanh Hiền- một cái tên không còn xa lạ trong “vùng đất Đoàn - Hội UEH”. Chị đang giữ chức vụ Ủy viên Thư Ký Hội Sinh viên của trường, song đang là Phó trưởng Ban Tình Nguyện- Hỗ trợ sinh viên. Đồng thời, chị Hiền cũng đang là thành viên Ban Tổ Chức – Xây dựng Đoàn UEH. Được biết đến chị Thanh Hiền đang là sinh viên Khóa 45, khoa Kế Toán của trường Đại Học UEH. 

 

 

Người cán bộ hăng hái, phấn đấu không chùn bước.

Khi nhắc đến tên chị Hiền, tôi tự hỏi tại sao chị có thể xuất sắc đến thế. Một cô gái xinh tươi, mang niềm đam mê mãnh liệt của người cán bộ Đoàn - Hội. Những thành tích của chị khi kể ra cũng khiến tôi phải “trầm trồ” vì nó quá đỗi tuyệt vời khi xứng danh vào Top 30 Cán bộ Đoàn- Hội xuất sắc UEH. Cả chặng đường gắn bó với Đoàn- Hội của chị đến nay đã 3 năm thanh xuân. Với ngần ấy sức trẻ chị không ngại cống hiến hết mình, như một “bông hoa” tô điểm cho mảnh vườn “Đoàn-Hội UEH”. Đó không phải chặng đường ngắn; và hơn thế nữa chị chia sẻ rằng trong thời gian tới sẽ cố gắng ra sức đóng góp nhiều hơn thế nữa. 

“Không chỉ ngày một hoàn thiện bản thân, mình đã dám bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá thêm nhiều điều mới lạ mà trước giờ mình chưa có cơ hội tiếp xúc. Đó cũng là những trải nghiệm tuyệt vời mà môi trường Đoàn- Hội tại UEH đem đến cho mình. ”-Một cô gái bé nhỏ dám ước mơ dám thực hiện, chị không ngại khó khăn, không ngại bỏ thời gian công sức của mình vào Đoàn-Hội UEH, đơn giản vì tất cả đều xứng đáng.

 

 

Những “trái ngọt” mà người chị Thanh Hiền đã gặt hái được trong quá trình tham gia Đoàn-Hội UEH.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt UEH năm 2021 không thể không kể đến trong một “bầu trời” thành tích mà chị đã gặt về. Cùng với đó, chị còn tích cực tham gia các hoạt động, triển khai tổ chức thành công Chiến dịch Tiếp sức đến trường trong 3 năm liền 2019, 2020, 2021. Hưởng ứng tích cực Tuần lễ hiến máu Tình nguyện lần thứ 44, 45. Xây dựng, đóng góp không nhỏ cho thành công của Fanpage Tin tốt-Câu Chuyện đẹp UEH và vân vân mây mây những hoạt động và thành tích khác tại UEH mà càng kể tôi càng ngưỡng mộ chị. 

“Mình học được cách cân bằng thời gian từ việc học, làm thêm, tham gia hoạt động cũng như dành thời gian riêng cho gia đình và bản thân. Bên cạnh đó, mình cũng không còn hoàng loạn trước sự áp lực ngày càng tăng dù đang chìm trong “biển deadline”. Thay vào đó, mình đã có thể bình tĩnh sắp xếp thứ tự công việc để hoàn thành mọi thứ trong tầm kiểm soát.” Dù tham gia đầy đủ và hưởng ứng vô cùng tích cực các hoạt động Đoàn-Hội UEH nhưng chị vẫn sắp xếp một “bảng timeline” vô cùng hợp lí trong quá trình học tập và rèn luyện của mình. 

 Có thể nói “khu vườn” này đã giúp một bông hoa như chị ngày càng tỏa sáng. Đoàn- Hội đã gắn bó một khoảng thời gian không ngắn trong quá trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân. 

 

 

Một tấm gương sáng ngời, xứng đáng để các em khóa sau noi theo

Ngồi lại tâm sự với chị, vì quá ngưỡng mộ với đam mê tham gia các hoạt động Đoàn-Hội, tôi cũng xin chị ít lời truyền động lực, chị bảo: “Đừng ngại thử cũng đừng sợ sai vì Đoàn-Hội UEH chính là nơi cho phép mỗi cá nhân có cơ hội sửa sai, chỉ cần chúng ta luôn nỗ lực và biết rút kinh nghiệm để cải thiện hiệu quả tổ chức các chương trình, hoạt động cũng như hoàn thiện bản thân mình hơn”. Với những lời khuyên vô cùng chân thành ấy, tôi như được truyền 1000% động lực để tiếp tục học hỏi ở chị. Những tâm tư, nguyện vọng của chị là muốn truyền lại cho các em khóa sau hãy luôn luôn cố gắng, học hỏi không ngừng, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn-Hội UEH để xây dựng một môi trường Đoàn-Hội UEH ngày càng vững mạnh, phát triển không ngừng. 

 

 

Một câu nói của chị khiến đã để lại ấn tượng sâu sắc ở tôi trong suốt buổi tâm sự: 

“Mỗi một sự lựa chọn đều phải đối mặt với sự đánh đổi nhưng mình cảm thấy hành trình ở Đoàn- Hội UEH rất quý giá và đáng để đánh đổi.”

Tin ảnh: Hội Sinh Viên UEH