GƯƠNG SÁNG UEH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

14/06/2018

GƯƠNG SÁNG UEH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

          Thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh đều nhận thức sâu sắc và có những thành tích nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa cuộc vận động đến sinh viên với chuyển biến tích cực trong toàn thể Đoàn viên, sinh viên UEH. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, học tập làm theo tấm gương của Bác được thực hiện tự giác, thường xuyên và tích cực hơn.

           Đại hội “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ V khu vực Trường học được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức long trọng trong ngày 10/6/2018 nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến nổi bật của 336 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu toàn Thành phố. Trong đó, UEH vinh dự có 03 gương mặt cán bộ Đoàn – Hội được vinh danh.

 
 

Đồng chí Phạm Nguyễn Khánh Linh – Lâm Cổ Quốc Vương – Nguyễn Ngọc Đăng Khoa (từ trái qua) nhận khen thưởng của Thành Đoàn.

          Những gương mặt điển hình, sôi nổi và đầy nhiệt huyết đại diện cho cán bộ Đoàn - Hội có thành tích xuất sắc được nhắc đến đó là đồng chí Lâm Cổ Quốc Vương - Ủy viên BCH TW HSV Việt Nam, đồng chí Phạm Nguyễn Khánh Linh – UVTK HSV trường và đồng chí Nguyễn Ngọc Đăng Khoa – Nguyên Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ.

Cùng tìm hiểu về những thành tích xuất sắc của 3 gương mặt trên nào!

 

Đồng chí Lâm Cổ Quốc Vương - Ủy viên BCH Trung ương HSV, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Nguyên là Phó Chủ tịch HSV Trường

          Đồng chí Lâm Cổ Quốc Vương được biết đến là một cán bộ Đoàn – Hội luôn dẫn đầu các hoạt động, phong trào của nhà trường, là một sinh viên chăm chỉ, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Đồng chí hiện đang giữ chức vụ Ủy viên BCH TW HSV Việt Nam, UV BTV Đoàn trường, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Trong quá trình công tác, đồng chí Lâm Cổ Quốc Vương có nhiều đóng góp tích cực, giữ nhiều chức vụ nòng cốt, đạt được nhiều thành tích nổi bật như Đội trưởng Đội Việt Nam – Liên hoan sinh viên Quốc tế UEH – Hạng 2 năm 2016, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường trong 2 năm liên tục 2016 – 2017, 2017 – 2018, Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố - Có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017…

          Đặc biệt trong năm 2018 vừa qua với những đóng góp tích cực đồng chí Vương được toàn thể sinh viên bầu chọn là “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất UEH năm 2017” và được Đảng bộ trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh khen thưởng về việc thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (5/2017 – 5/2018) cùng nhiều thành tích khác.

 

Đồng chí Phạm Nguyễn Khánh Linh - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

          Đồng chí Phạm Nguyễn Khánh Linh đang giữ chức vụ Ủy viên Thư ký Hội Sinh viên trường, là một cán bộ tâm huyết gắn liền với phong trào sinh viên 5 tốt của UEH. Với hệ thống “Tư vấn sinh viên 5 tốt” của đồng chí Linh kết hợp với Liên Chi hội Sinh viên khoa Công nghệ thông tin kinh doanh  xây dựng đã góp phần giúp HSV trong công tác quản lý, báo cáo, tư vấn và hỗ trợ sinh viên khi tham gia phong trào này.

          Với sự tự tin, sự năng nổ, nhiệt huyết cao trong công tác Đoàn - Hội đồng chí đã đạt được những thành tích xuất sắc và có những cống hiến lớn cho HSV UEH. Đồng thời đồng chí còn là một sinh viên giỏi toàn diện luôn phấn đấu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong suốt 2 năm liên tục đồng chí đều được tuyên dương danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2016 – 2017 và năm 2017 – 2018. Với sự tự tin, nhạy bén và tiềm năng của một nhà lãnh đạo tài ba đồng chí đã xuất sắc lọt vào Top 10 Hội thi Thủ lĩnh sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2017 và còn nhiều thành tích khác nữa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đăng Khoa - Nguyên Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ

          Đồng chí Nguyễn Ngọc Đăng Khoa trên cương vị là Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ với niềm nhiệt huyết, đam mê đã tập hợp đông đảo các bạn sinh viên có niềm yêu thích với các môn Lý luận chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng chí đã có những hành động tích cực thiết thực như tổ chức các lớp ôn tập, sinh hoạt nhằm đưa các bạn sinh viên đến gần đến những môn Lý luận chính trị . Điều đó đã tạo lên làn sóng mới cho các môn khoa học Lý luận chính trị, tư tưởng thiết thực áp dụng vào thực tế cũng như trong việc học tập, nghiên cứu. Với vốn kiến thức hiểu biết sâu rộng, sự bản lĩnh, tự tin, đồng chí Nguyễn Ngọc Đăng Khoa đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi như Giải nhất Hội thi truyền thống các môn khoa học Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2018 do trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức; Bài viết xuất sắc tại Diễn đàn góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X; Giấy khen của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Đảng bộ Khối đại học, cao đẳng TP. Hồ Chí Minh về việc thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018 cùng nhiều thành tích khác. Đồng chí Khoa là một sinh viên chăm chỉ có thành tích cao trong học tập, là một cán bộ gương mẫu luôn hoàn thành tốt các công tác Đoàn – Hội và với niềm đam mê, nhiệt huyết đồng chí đã và đang phát triển CLB Lý luận trẻ đến gần với đông đảo các sinh viên hơn.

          Ngoài 3 gương mặt tiêu biểu trên, còn rất nhiều Đoàn viên, sinh viên xuất sắc khác của UEH đã có những thành tích và đóng góp tích tực trong phong trào học tập làm theo tấm gương của Bác. Với tuổi trẻ nhiệt huyết, sự tự tin, năng nổ chúng ta hãy cùng phấn đấu xây dựng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần lan tỏa phong trào đến đông đảo các sinh viên. Từ đó là động lực cho mỗi sinh viên UEH chúng ta tiếp tục rèn luyện, phấn đấu mang tài năng, sức trẻ, tâm huyết, sáng tạo của mình cống hiến cho nhà trường và xã hội. 

BAN TỔ CHỨC – XÂY DỰNG ĐOÀN TRƯỜNG