Giới thiệu Travelgroup UEH

18/08/2021

I. Tổng quan Travelgroup UEH

Nhóm Sinh viên nghiên cứu du lịch trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. HCM - Travelgroup UEH là một tổ chức sinh viên được thành lập vào năm 2006. Với chặng đường gần 15 năm xây dựng và phát triển, đi liền với tầm nhìn - sứ mệnh: 

“Tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực Lữ hành, Nhà hàng – Khách sạn nói riêng và lĩnh vực Du lịch nói chung, giúp sinh viên định hình được công việc sau khi ra trường cũng như tạo cầu nối cho doanh nghiệp và các bạn sinh viên.”

Hiện nay, Nhóm đã và đang kế thừa, phát huy những điều tốt đẹp đó, cùng đưa con thuyền mang tên Travel căng buồm ra biển khơi, với đích đến cuối cùng vẫn là: Mang đến cho tất cả sinh viên nhóm ngành du lịch hoặc những người yêu thích muốn tìm hiểu về du lịch những kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết, thực tế. Bên cạnh đó là tinh thần của một người “làm Du lịch”: nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, bình tĩnh, và chuyên nghiệp, từ đó có thể áp dụng cho cuộc sống sau này, ở bất kỳ lĩnh vực nào của các bạn.

 

II. Cơ cấu hoạt động

Về cơ cấu hoạt động, Nhóm hiện tại đang hoạt động với 4 Ban chức năng và 1 Ban Điều hành để có thể liên kết và hỗ trợ lẫn nhau: 

- 4 Ban chức năng: Ban Chuyên môn, Ban Nhân sự, Ban Truyền thông, Ban Sự kiện.

- Ban Điều hành: 1 Trưởng Nhóm, 2 Phó Nhóm, Trưởng/phó 4 Ban chức năng.

 

1. Ban Truyền thông: Được mệnh danh là “Gương mặt thương hiệu của Travel”. Với cơ cấu gồm 03 bộ phận chính: External Relations, Video Editor và Creative. Ban Truyền thông sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc lên kế hoạch truyền thông, quản lý các kênh truyền thông, vận động tài trợ và xây dựng mạng lưới quan hệ bền chặt với các tổ chức sinh viên và các đối tác doanh nghiệp.

2. Ban Nhân sự: Với tên gọi “Trái tim của Travel” gồm 03 mảng: Đào tạo - Nhân lực - Chương trình. Sẽ mang trong mình vai trò trang bị kiến thức cũng như kỹ năng mềm cho các bạn CTV/TV, tổ chức các hoạt động/chương trình gắn kết các thế hệ Travel và là nơi đảm bảo nguồn nhân lực của Nhóm.

3. Ban Chuyên môn: Là một Ban quan trọng với tên gọi “Huyết mạch của Travel” . Với cơ cấu 03 team: Team Điều hành, Team R&D Khách sạn, Team R&D Lữ hành - Ban Chuyên môn sẽ hoạt động ở mảng quản lý tour Vtrippie, thiết kế tour...Đồng thời cung cấp thêm các kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm thực tiễn về ngành Khách sạn - Nhà hàng và Lữ Hành cho CTV/TV của Nhóm.

4. Ban Sự kiện: Ban chức năng cuối cùng được mệnh danh “Bộ não của Travel”. Cơ cấu Ban Sự kiện bao gồm Trưởng/Phó Ban và các thành viên trực thuộc sẽ nắm chính 02 chương trình hoạt thuật lớn của Nhóm là Xích Đạo Vuông và Du lịch & Cuộc sống và nắm chính mảng tổ chức - sự kiện với chủ đề theo từng năm.

 

III. Chương trình của Nhóm

1. Chương trình thường niên

Xích Đạo Vuông: cuộc thi học thuật về mảng “Khách sạn - Nhà hàng” được tổ chức xen kẽ 2 năm/lần với Du lịch & Cuộc sống. Yếu tố “Vuông” là tượng trưng cho 4 yếu tố của ngành du lịch, còn “Xích Đạo” là biểu tượng của sự tự do đi khắp thế giới của ngành du lịch.

Du lịch và Cuộc sống: Cuộc thi học thuật về mảng “Du lịch lữ hành”, nhằm tạo cầu nối cho các bạn trẻ có cùng chung đam mê về du lịch đến từ khắp nơi, đồng thời cung cấp những kiến thức, trải nghiệm và quảng bá, phát triển ngành Lữ hành.

Travel Photorun: Cuộc thi kết hợp giữa lĩnh vực Nhiếp ảnh và Du lịch với mong muốn kết nối các bạn  yêu thích tìm hiểu về chụp ảnh và du lịch. Tạo ra sân chơi bổ ích, cung cấp kiến thức, các trải nghiệm thú vị cũng như phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật nhiếp ảnh du lịch.

Tuyển CTV: Hoạt động định kỳ của Travel, tổ chức 02 lần/năm với mục đích tìm kiếm những mảnh ghép mới để cùng nhau xây dựng và phát triển Nhóm.

2. Chương trình nội bộ

Tập Huấn Dã ngoại: một trong những chương trình lớn của Travel, diễn ra 02 lần/năm với mục tiêu tạo cơ hội để mọi người gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện tạo nên sợi dây gắn kết giữa các thế hệ.

Sinh nhật: là chương trình nội bộ Nhóm nhằm đánh dấu cột mốc ra đời và phát triển không ngừng nghỉ suốt 14  năm qua.

Tour Vtrippie: Giới thiệu ẩm thực đường phố, văn hóa, con người Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung đến khách du lịch nước ngoài và trải nghiệm công việc của một hướng dẫn viên du lịch.

Go Around: Chuyến đi vòng quanh các quận trung tâm Sài Gòn, giúp người xem có thêm nhiều góc nhìn cũng như hiểu biết về Sài Gòn, thông qua các chuyến đi vòng quanh nội thành Sài Gòn được ghi lại qua video trên Fanpage Vtrippie.

Camera hành trình: Tương tự như Go Around nhưng quy mô lớn hơn, vượt ra khỏi Sài Gòn. Hiện đã đến được: Thạnh An, Củ Chi, Tây Ninh. Thông qua chuyến đi, mọi người có thể biết thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm, khám phá văn hóa ẩm thực của nơi đã đi.

Hoạt động Tình Nguyện: Thường được tổ chức 1 năm/lần với mục đích giúp mọi người có cơ hội giúp đỡ, đồng cảm cũng như tạo ra những làn sóng tích cực cho cộng đồng, tạo nên không khí gần gũi, gắn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau giữa các CTV/TV trong Nhóm.

 

 

IV. Thành tích nổi bật

1200+ Số Thành viên/Cộng tác viên của Nhóm từ lúc thành lập.

200+ du khách nước ngoài mà Vtrippie dẫn tour đến từ các nước: Mỹ, Úc, New Zealand, Israel, Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Anh, Pháp, Philippines.

30+ Các Câu lạc bộ/Đội/Nhóm từng hợp tác.

20+ Số chương trình lớn/nhỏ đã thực hiện trung bình mỗi năm.

02 năm liên tiếp (2015-2016) - Travelgroup UEH đạt giải thưởng Hạng nhất phong trào Đoàn - Hội trường khối CLB/Đội/Nhóm.

Năm 2017 - Travelgroup UEH vinh dự nhận được Giải thưởng UEH Youth Awards cho hạng mục “Hỗ trợ du khách nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh - Vtrippie”

Ngày 05/07/2020, tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên UEH năm 2019 - Travelgroup UEH đã xuất sắc đạt hạng nhì phong trào Đoàn - Hội trường khối CLB/Đội/Nhóm.

 

V. Kênh truyền thông

Các kênh truyền thông chính của Nhóm:

- Fanpage Travelgroup UEH: 31.375 lượt thích - Travelgroup UEH | Facebook

Fanpage Vtrippie: 10.047 lượt thích - Vtrippie

- Youtube Travelgroup UEH: 10.000+ Views - Travelgroup UEH - YouTube

Website Travelgroup UEH: 6000+ Views - Travelgroup UEH

Instagram: @vietnamfreetourguides - Travelgroup UEH (instagram.com)

 

 

VI. Các đơn vị đồng hành

50+ Doanh nghiệp lớn nhỏ đồng hành trong phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh: Sony Electronic Việt Nam, Vietravel, Lotte Hotel Sai Gon, Hướng nghiệp Á Âu, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn -  Saigontourist, Khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Trung tâm Tiếng anh Yola, Color ME Saigon, R&B Tea, Cinestar….).

20+ Đơn vị Bảo trợ truyền thông trong phạm vi cả nước: HTV, YBox, Edu2review, Internship, Báo Mực Tím, Advertising Vietnam, Tạp chí Du lịch và Giải trí, Kênh sinh viên, RAV, Yan News, …