Giới thiệu Nhóm Hỗ trợ Sinh viên

28/08/2021

GIỚI THIỆU NHÓM HỖ TRỢ SINH VIÊN - SSG

Nhóm Hỗ trợ sinh viên - SSG (Supporting Students Group) là một trong những CLB/Đội/Nhóm trực thuộc Liên Chi hội Sinh viên khoa Tài chính, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với sự hỗ trợ của khoa Tài chính và thầy Quách Doanh Nghiệp - giảng viên khoa, Nhóm được thành lập vào ngày 22/04/2007 với sứ mệnh hỗ trợ, góp phần nâng cao đời sống học tập, tinh thần và kỹ năng cho sinh viên; đem đến cho sinh viên những trợ giúp thiết thực nhất, giúp các bạn có bản lĩnh hơn khi ra trường và chinh phục ước mơ. 

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, nhóm SSG đã và đang dần hoàn thiện sứ mệnh của mình. Nhóm không ngừng thay đổi, cập nhật những xu thế mới phù hợp với các bạn sinh viên UEH qua từng thời kỳ. Nhóm luôn mang đến những chương trình hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên. Các chương trình SSG đã từng tổ chức như cuộc thi FBA - Finance Banking Accounting, cuộc thi Book and You, cuộc thi RUBIK 12 - Đấu trường tri thức, chương trình CHEM Bookshelf và cùng với các buổi talkshow/ workshop được tổ chức liên tục trong từng năm học.

Ngoài sứ mệnh hỗ trợ sinh viên UEH, SSG còn có một đại gia đình thế hệ các bạn thành viên/ cộng tác viên các nhiệm kỳ cùng nhau hỗ trợ và phát triển từ cá nhân tới tập thể. Hằng năm, SSG luôn tổ chức nhiều hoạt động nội bộ để tạo cơ hội cho các bạn TV/CTV giao lưu, gặp gỡ và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt cho học tập và làm việc. 

Về mảng kỹ năng, Ban điều hành nhóm phối hợp với các ban chuyên môn tổ chức các buổi training hay buổi giao lưu với các anh chị cựu để được lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị về chủ đề chung. Các buổi training thường tổ chức với các mảng kỹ năng như kỹ năng truyền thông, kỹ năng tin học…

Bên cạnh đó, nhóm cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại, tình nguyện, các buổi công tác xã hội...với ý nghĩa tạo cơ hội gắn kết tập thể gia đình SSG, giúp các bạn có nhiều trải nghiệm đáng quý ở thời đại học và trong thời gian gắn bó với SSG.

--------------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

Fanpage: SSG – Hỗ trợ sinh viên

Email: prbophantruyenthongssg@gmail.com