Giới thiệu Đội Văn nghệ Xung kích

26/08/2021

ĐỘI VĂN NGHỆ XUNG KÍCH - THẾ GIỚI MỚI CHO SINH VIÊN THỎA SỨC HẾT MÌNH

 

Chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết

Văn nghệ Xung kích - Tiếp bước đam mê

Ngày 15 tháng 8 năm 2000, Đội Văn nghệ Xung kích trường Đại học Kinh Tế TP.HCM ra đời mang theo sứ mệnh gìn giữ giá trị truyền thống và xây dựng nên một sân chơi nghệ thuật dành cho sinh viên UEH. Đội không những được biết đến với sự nổi bật và chuyên biệt về dòng nhạc truyền thống, mà còn có khả năng biểu diễn đa thể loại từ cách mạng, dân ca, nhạc trẻ,…đến các thể loại múa đương đại, ballet, dân gian,… Dưới ngôi nhà chung Xung Kích, các bạn sẽ được giao lưu, học hỏi với các hoạt động nghệ thuật, được đào tạo, luyện tập các kỹ năng chuyên môn, rèn luyện sự tự tin và khả năng làm chủ sân khấu.

 

 

Lá cờ đầu trong phong trào văn hóa, văn nghệ

Trải qua chặng đường 21 năm hình thành và phát triển, với hàng loạt những dấu ấn quan trọng và những thành tựu nổi bật trong phong trào văn nghệ, Đội Văn nghệ Xung kích trường Đại học Kinh Tế TP.HCM đã khẳng định cho mình một vị thế vững vàng cùng sức ảnh hưởng to lớn đến các thế hệ sinh viên với ngọn lửa đam mê cháy bỏng. Từ những bước chân chập chững đầu tiên, Đội đã không ngừng dựng xây, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp với những thành tích đáng tự hào: 23 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 11 lần đạt giải Nhất toàn đoàn với các cuộc thi như Tiếng hát Sinh viên toàn thành, toàn quốc, Hội thi khúc nhạc xanh toàn thành, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng.

 

 

Bên cạnh đó, Đội Văn Nghệ Xung Kích là lực lượng nòng cốt tại UEH tham gia biểu diễn từ các sự kiện lớn hằng năm như Lễ khai giảng, Tốt nghiệp, Hội nghị và các Lễ trao thưởng, đến các sự kiện hoành tráng Sức trẻ Kinh Tế, Nối vòng tay lớn, Gala Tuyên dương Sinh viên 5 Tốt, Chiến dịch Tình nguyện sinh viên Kinh Tế,...

 

Ngoài ra, Đội Văn Nghệ Xung Kích UEH còn có cơ hội góp mặt tại những chương trình đến từ các đơn vị như ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Vietnam Airlines, Công ty Cao su Việt Nam, Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh và những sân khấu lớn khác.

 

Lửa Xuân - Sức lan tỏa rộng lớn thu hút mọi thế hệ sinh viên

Lửa Xuân là chương trình văn nghệ thường niên thuộc sở hữu của Đội Văn nghệ Xung kích trường Đại học Kinh tế TP. HCM, trải qua 10 năm tổ chức, quy mô của chương trình ngày càng được mở rộng, thu hút hơn 1000 sinh viên tham dự (năm 2021). Chương trình diễn ra vào khoảng thời gian trước Lễ Tết Nguyên Đán, với chủ đề mỗi năm mỗi mới mẻ, được dàn dựng với những tiết mục hoành tráng cùng sự góp mặt của những khách mời đặc biệt, nổi tiếng. Đêm nhạc tạo nên một nơi giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu nhạc nói riêng và các bạn sinh viên nói chung. Chương trình giúp các bạn sinh viên có được những phút giây thư giãn sau một kỳ nỗ lực trong học tập.

 

Đây cũng là một sân chơi cho các bạn Thành viên và Cộng tác viên của Đội có cơ hội thể hiện niềm đam mê ca múa trên sân khấu. Để đem đến một chương trình chất lượng, chuyên nghiệp từ chuyên môn đến tổ chức, các bạn đã phải cùng nhau tập luyện xuyên suốt 1 tháng cho từng tiết mục hoàn hảo nhất.

 

Năng động, sáng tạo cùng các hoạt động trong năm

Ngoài Lửa Xuân, Đội Văn nghệ Xung kích còn có nhiều hoạt động tiêu biểu khác tạo điều kiện cho các bạn Thành viên và Cộng tác viên của Đội nâng cao chuyên môn, gắn kết tình cảm với nhau.

 

Sinh hoạt Đội

Mỗi tuần Đội tổ chức 3 buổi sinh hoạt nhằm mục đích rèn luyện các kỹ năng cơ bản cho các bạn Đội Ca và Đội Múa từ các anh chị có chuyên môn. Các bạn sẽ được thử sức hát, múa nhiều thể loại khác nhau để chuẩn bị một lực lượng chuyên môn tốt cho các chương trình diễn ra trong năm.

 

 

Dã ngoại

Trong năm thường sẽ có 2 buổi Dã Ngoại được tổ chức:

- Dã ngoại 1 (diễn ra vào đầu năm, sau khi Casting): Cơ hội đầu tiên thể hiện những gì bạn đã học được qua những buổi sinh hoạt, đồng thời gắn kết tình cảm giữa các Cộng tác viên với nhau.

- Dã ngoại 2 (diễn ra vào cuối năm, trước Mùa hè xanh): Sau một năm cố gắng, các bạn sẽ được thỏa sức vui chơi, thư giãn sau những ngày làm việc và luyện tập vất vả.

 

 

Mùa hè xanh

Chặng 1 của Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế diễn ra vào mùa hè hàng năm, với các chiến sĩ của Đội Văn nghệ Xung kích trong vai trò Đội hình Chuyên Văn Nghệ. Ở đây, Đội có trách nhiệm tạo nên giá trị tinh thần, giao lưu văn nghệ, tạo niềm vui, tiếng cười cho người dân. Chương trình với số lượng sân khấu và tiết mục vô cùng lớn, đòi hỏi một sự tập luyện miệt mài, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Chính vì thế, Mùa hè xanh là một cơ hội siêu hấp dẫn đối với mỗi Cộng tác viên của Đội, là một cơ hội lớn không thể bỏ lỡ.

 

 

Tiếp bước đam mê qua từng thế hệ sinh viên mới

Qua mỗi năm, Đội Văn Nghệ Xung Kích luôn tìm kiếm những nhân tài mới, những giá trị mới, những người có thể tiếp bước các thế hệ đi trước tiếp tục xây dựng và gìn giữ truyền thống Đội. Mỗi khi UEH đón chào một khoá sinh viên mới cũng là lúc Đội Văn Nghệ Xung Kích tổ chức Casting chiêu mộ những bạn có đam mê và đợt Casting này chỉ tổ chức một lần duy nhất trong năm.

 

Đến với Đội Văn nghệ Xung kích, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp và được đào tạo các kỹ năng thanh nhạc cũng như kỹ năng múa ở nhiều thể loại khác nhau. Đồng thời còn có cơ hội đứng trên các sân khấu lớn của trường và của các đơn vị ngoài khác.

 

Có thể nói, đây là nơi ươm mầm những đam mê, hoài bão, là nơi cất giữ những kỷ niệm, cảm xúc, là những gì đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ mỗi thành viên Đội Văn nghệ Xung kích UEH.

 

---------------------------------

 

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin liên hệ:

Fanpage Đội Văn nghệ Xung kích: https://www.facebook.com/vnxkueh

Email: vannghexungkichueh@gmail.com