Giới thiệu Đội Cộng tác viên

26/08/2021

 

Đội Cộng tác viên là một trong 13 CLB/Đội/Nhóm cấp trường, trực thuộc Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Đội được thành lập vào ngày 28/10/2006, đến nay Đội đã có gần 15 năm hoạt động và đang từng ngày phát triển.

Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của HSV trường, Đội Cộng tác viên đã được thành lập với nhiệm vụ là một đơn vị tổ chức sự kiện. 

 

Với cơ cấu gồm 4 Mảng/Ban với 4 nhiệm vụ chức năng khác nhau, Đội giúp sinh viên có thể trải nghiệm nhiều lĩnh vực chuyên môn của một quy trình tổ chức sự kiện. Đây chính là sân chơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho những sinh viên yêu thích việc tổ chức, vận hành các sự kiện và các hoạt động ngoại khóa tại UEH.

 

Các chương trình thường niên của Đội như Tập huấn, Training Kỹ năng PhotoshopTập huấn cơ cấu tổ chức, Kỹ năng lập kế hoạch, quy trình vận động tài trợ,… nhằm huấn luyện, trang bị cho các cảm tình viên của Đội các kỹ năng cần thiết, rèn luyện kỷ luật, trách nhiệm, sự kiên nhẫn, chịu khó, nhạy bén,... giúp nâng cao khả năng của bản thân; tạo điều kiện giao lưu, gắn kết giữa các Thành viên và Cảm tình viên trong Đội.

 

Tập huấn

 

Training kỹ năng Photoshop 

 

Đồng thời, Đội còn là nơi gắn kết các bạn sinh viên lại với nhau, hỗ trợ nhau cả về học tập và phát triển kỹ năng. Các chương trình nổi bật được tổ chức hằng năm: Đêm văn nghệ Lửa Xuân, các chiến dịch tình nguyện, chuỗi hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tại Khu Quân sự,... 

Lửa Xuân là chương trình thường niên được kết hợp giữa CTV và Đội VNXK nhân dịp xuân mới. Chương trình mang đến một đêm nhạc hoành tráng cho toàn thể các bạn sinh viên và góp phần đưa hình ảnh của Đội đến gần hơn với các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

 

Các hoạt động tình nguyện:Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Vui hội trăng rằm... nhằm lan tỏa yêu thương đến những người kém may mắn, thể hiện sự quan tâm và sẻ chia của sinh viên với các trẻ em mồ côi, người vô gia cư,…

 

Chuỗi hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tại Khu Quân sự: Radio khu quân sự, Nét đẹp chiến sĩ,… góp phần tạo ra sân chơi giúp cho sinh viên UEH rèn luyện, nâng cao kiến thức, sự tự tin của mình. Chương trình không chỉ cho các bạn cơ hội tranh tài, khẳng định bản thân mà còn tạo điều kiện giao lưu, kết bạn với nhiều người,góp phần tạo nên kỉ niệm đáng nhớ cho mùa quân sự.

 

 

 

 

Hơn thế nữa, Đội Cộng tác viên còn là cánh tay hỗ trợ nhiệt tình cho HSV trường ở các sân chơi lớn như Nối vòng tay lớn, Sức trẻ Kinh tế,.... góp phần tạo nên những thành công mang đậm dấu ấn UEH.