Giới thiệu CLB Nhân sự - Khởi nghiệp (HR-STARTUP)

19/08/2021

I. Giới thiệu chung

 

 

6. Cơ cấu hoạt động:

Trải qua một chặng đường dài trong quá trình hình thành và phát triển, Cơ cấu hiện tại của CLB bao gồm 04 bộ phận: Human Resources (Nhân sự), Communications (Truyền thông), External Relations (Quan hệ đối ngoại) và Operations (Quản lý dự án). 4 bộ phận hoạt động dưới sự điều hành trực tiếp từ Ban Thường trực.

II. Các hoạt động nổi bật:

1. Chương trình học thuật:

Đây là chương trình nhằm mang đến các giá trị về học thuật cho sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM dưới hình thức Workshop/ Talkshow với đa dạng chủ đề qua từng năm như: Personal Branding, Who’s got your back?, Secrets to conquer employers, Unveil Yourself …

Hình ảnh Workshop Unveil Yourself 2021

2. Chương trình Tuyển Cộng tác viên:

Tuyển Cộng tác viên là chương trình thường niên của CLB với mục đích bổ sung nguồn nhân lực cho các bộ phận của CLB để đảm bảo các hoạt động trong năm được diễn ra hiệu quả.

Hình ảnh Poster Chương trình Tuyển Cộng tác viên của CLB

 

3. Chương trình Tình nguyện:

Với mục đích mang đến trải nghiệm về việc đi tình nguyện cho sinh viên trong khoảng thời gian học đại học, kết nối các thành viên và cộng tác viên của câu lạc bộ, chương trình tình nguyện là chương trình lớn thường niên có thể thực hiện được điều này. Bên cạnh đó, chương trình còn được tổ chức nhằm giúp đỡ những trẻ em hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tạo ra một phần ảnh hưởng tích cực tới đời sống của những trẻ em kém may mắn.

Hình ảnh Tình nguyện 1/6 năm 2019 mang tên “ Nắng Dã Quỳ”

4. Chương trình Ban chủ nhiệm tập sự:

Nhằm mục đích tuyển chọn nhân sự mới cho Ban chủ nhiệm các nhiệm kỳ tiếp theo, câu lạc bộ đã tổ chức chương trình Ban chủ nhiệm tập sự định kỳ hằng năm với tên gọi “HR – Startup Gene”. Chương trình luôn có những cập nhật mới mang tính sáng tạo, đột phá trong công tác tổ chức và nội dung nhằm nâng cao quy trình tuyển chọn nhân sự định hướng phù hợp với tình hình hoạt động thực tiễn của CLB Nhân sự - Khởi nghiệp.

Hình ảnh Chương trình Ban chủ nhiệm Tập sự HR - STARTUP GENE 2019

 

5. Chương trình Tham quan doanh nghiệp:

Tham quan doanh nghiệp là một chương trình của CLB Nhân sự - Khởi nghiệp với mục đích giúp các bạn sinh viên có thể trực tiếp quan sát được mô hình hoạt động của một doanh nghiệp trong thực tế. 

Hình ảnh Tham quan doanh nghiệp “Just Go Away” năm 2019

 

6. Cuộc thi học thuật STARTUP ZONE

Tiền thân là cuộc thi “Thử tài kinh doanh”, Startup Zone là chương trình học thuật thường niên có quy mô lớn nhất của CLB về ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên toàn miền Nam do CLB Nhân sự - Khởi nghiệp tổ chức. Trải qua 5 mùa tổ chức , Startup Zone mang trong mình sứ mệnh tạo ra môi trường năng động để các bạn có thể học hỏi, sáng tạo và đặc biệt là thể hiện ý tưởng kinh doanh đến với cộng đồng, CLB không ngừng đổi mới, tổ chức các sân chơi lành mạnh - nơi trang bị hành trang vững chắc cho những nhà khởi nghiệp tương lai.

Chung kết Cuộc thi Startup Zone 2019

 

Chung kết Cuộc thi Startup Zone 2020

 

7. Chương trình tập huấn dã ngoại:

Tập huấn dã ngoại của CLB Nhân sự - Khởi nghiệp là một chương trình nội bộ dành cho thành viên, cộng tác viên. Thông qua chương trình này, câu lạc bộ mong muốn có thể gắn kết các anh chị cựu và các bạn thành viên, cộng tác viên với nhau. Chương trình được diễn ra với các hoạt động hấp dẫn và bổ ích như cắm trại, ăn uống, văn nghệ, thăng bậc khen thưởng thành viên CLB và các trò chơi teambuilding vô cùng thú vị. 

Tập huấn dã ngoại 2019

III. THÔNG TIN CHI TIẾT

[Website]  : https://www.hrstartup.club/

[Fanpage] : https://www.facebook.com/ClbNhanSuKhoiNghiep.ueh

[Mail]       : clbnhansukhoinghiep@gmail.com 

[Youtube] : https://www.youtube.com/channel/clbnhansukhoinghiep