Giới thiệu CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ

28/08/2021

1. Giới thiệu chức năng, mục tiêu hoạt động

Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ (Young Research Economists Club) với tên gọi thân thương của sinh viên là Câu lạc bộ YoRE, được thành lập vào năm 2000 trực thuộc Khoa Kinh tế - trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

YoRE tự hào là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH) cũng như là cầu nối giữa sinh viên và giảng viên có tâm huyết trong lĩnh vực NCKH. Với khẩu hiệu “Ươm mầm tài năng kinh tế trẻ”, YoRE mong muốn tạo dựng môi trường giúp sinh viên UEH có thể trau dồi những kỹ năng nhằm phát triển bản thân, vận dụng các kiến thức được học tại giảng đường vào NCKH, gắn liền lý thuyết với thực tiễn sinh động.

2. Các hoạt động

YoRE luôn lấy nhu cầu thực tế làm kim chỉ nam cho các hoạt động của mình trong suốt 21 năm phát triển. YoRE được sinh viên biết đến rộng khắp nhờ việc tổ chức thành công các chương trình học thuật thường niên có tầm uy tín khoa học lẫn nguồn tài liệu ôn tập thi kết thúc học phần chất lượng, có thể kể đến đó là:

- Thử tài Kinh tế Vi mô

- Thử tài Kinh tế Vĩ mô

- Kinh tế học - Tầm nhìn Bạn và Tôi

- Nghiên cứu Khoa học - Lựa chọn để khẳng định

 

Bên cạnh, YoRE còn duy trì tổ chức các hoạt động nội bộ nhằm gắn kết thành viên/cộng tác viên và tạo ra giá trị thiện nguyện cho cộng đồng, cũng như tạo ra sân chơi nâng cao kiến thức học thuật:

- Teambuilding - Tập huấn dã ngoại

- Công tác xã hội

- E-Talk

- Chuỗi Training phương pháp nghiên cứu khoa học

 

Thông qua nền tảng trực tuyến là fanpage Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ - YoRE Club và website clbyore.com, CLB cung cấp tới các bạn sinh viên những thông tin về hoạt động kinh tế ở Việt Nam lẫn thế giới dưới dạng các bài viết cô đọng, súc tích, chính xác và kịp thời để sinh viên Kinh tế nắm bắt thực trạng, cập nhật tin tức:

- YoRE News vào thứ năm và chủ nhật hàng tuần

- Emonthly hàng tháng

3. Cơ cấu 

YoRE hoạt động dưới sự dẫn dắt của Ban chủ nhiệm CLB đã và đang nỗ lực từng ngày để đưa YoRE trở thành CLB đi đầu trong các hoạt động học thuật về nghiên cứu khoa học cùng cố vấn chuyên môn từ các thầy cô thuộc Khoa Kinh tế - trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời là hỗ trợ các bạn sinh viên. 

Cơ cấu CLB được phân chia dựa theo chức năng nhằm phù hợp với khả năng riêng biệt của nhân sự, từ đó giúp các bạn phát triển và định hướng hoạt động nhằm cống hiến những giá trị tốt đẹp cho CLB.

 

4. Đội ngũ

Tính đến mốc son 21, CLB đang có hơn 100 thành viên/cộng tác viên cùng hoạt động dưới mái nhà chung YoRE. Nhân sự được phân chia theo chức năng với 03 mảng chính: Học thuật, Nhân sự và Sự kiện.

a. Học thuật: Là bộ não khoa học của YoRE, chịu trách nhiệm chính về các hoạt động học thuật của Câu lạc bộ. Bên cạnh các tài liệu học thuật phát hành trên nền tảng online của YoRE, đây còn là nơi chịu trách nhiệm nghiên cứu lý thuyết và thực tế để áp dụng vào đề thi của các chương trình học thuật thường niên cũng như lên kế hoạch nội dung học thuật cho cả nhiệm kỳ.

b. Nhân sự : trái tim kết nối nhân sự của YoRE, dù có thâm niên trẻ nhất nhưng đã hoàn thành tốt chức năng chính là chăm sóc con người ở CLB. Ngoài ra, đây là nơi chịu trách nhiệm cho các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, phát triển cho nhân sự nội bộ các kỹ năng cần thiết.

 

c. Sự kiện: Là nơi mang những chương trình, sự kiện của YoRE lan tỏa và tiếp cận được đến đối tượng sinh viên UEH lẫn sinh viên khối ngành kinh tế. Được chia làm 3 chức năng nhỏ là Truyền thông, Đối ngoại và Tổ chức, các ban chức năng thực hiện nhiệm vụ của mình nhằm đạt được mục tiêu chung là xây dựng hình ảnh, thương hiệu YoRE đúng với định hướng hoạt động lâu dài. Mảng Sự kiện được chia thành 03 ban, mỗi ban có các nhóm nhỏ chịu trách nhiệm cho các đầu việc riêng biệt

 

 

---------

📌 Fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

🌐 Website: https://clbyore.com/

🎦 Tiktok: https://www.tiktok.com/@clbyore_ueh