Giới thiệu CLB Lý luận trẻ

18/08/2021

LÝ LUẬN TRẺ - NƠI NGƯỜI TRẺ TRƯỞNG THÀNH TỪ TƯ DUY LÝ LUẬN 

 

“Trẻ” ra đời như thế nào? 

 

Lý Luận Trẻ được ra đời từ năm 2000, là CLB học thuật duy nhất ở Đại học Kinh tế TP HCM dành riêng cho các bạn sinh viên yêu thích bộ môn tranh biện và hùng biện, mong muốn rèn luyện khả năng lý luận, tư duy logic và phản biện.  

 

Là 1 CLB trực thuộc Đoàn khoa Khoa học xã hội, sứ mệnh của Lý Luận Trẻ không chỉ là  đem tranh biện, hùng biện đến gần hơn với sinh viên mà còn trau dồi, chia sẻ cho các bạn nhiều kiến thức lịch sử, triết học thú vị, để những bạn trẻ cảm thấy lịch sử nước nhà không còn xa lạ, khô khan, và triết học cũng không còn trừu tượng. 

 

Những dấu ấn khó quên trong thanh xuân của “Trẻ"

 

Từ khi ra đời đến nay, đã 20 lần Lý Luận Trẻ đón mừng sinh nhật, trong ngần ấy năm đồng hành và trưởng thành cùng sinh viên UEH, Lý Luận Trẻ đã để lại những dấu ấn khó quên. Với rất nhiều chương trình lớn nhỏ đã tổ chức, CLB tự hào vì đã thực hiện được sứ mệnh của mình và thành công đem lại những giá trị cùng kiến thức bổ ích cho các bạn. Hãy cùng điểm qua những chương trình và cuộc thi lớn của Lý Luận Trẻ nhé: 

- Cuộc thi COEUS: Một cuộc thi về tư duy logic, xen kẽ các kiến thức xã hội và kỹ năng hùng biện. Với tiếng vang của mùa thi đầu tiên, CLB đã tiếp tục tổ chức và thành công ở nhiều năm tiếp theo, và gần nhất là mùa thi năm 2018. 

- Lý Luận Xanh 2019: Một cuộc thi tranh biện dành riêng cho sinh viên UEH, giúp các bạn trẻ rèn luyện tư duy phản biện, phát triển kỹ năng cũng như nói lên quan điểm của mình trong vấn đề bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của sinh viên.  

- Sáng mãi tên Người 2020: Cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh. Với tình hình dịch bệnh năm 2020, cuộc thi diễn ra dưới hình thức trực tuyến, tuy vậy, không làm giảm sức hấp dẫn của những kiến thức thú vị, bổ ích mà cuộc thi mang lại. 

- Kết Nối Trẻ 2021: Tiếp nối  truyền thống và thành công của các chương trình trước , năm 2021, CLB tổ chức cuộc thi tranh biện mang tên Kết Nối Trẻ. Hiện tại, cuộc thi đang diễn ra những vòng gay cấn nhất, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị và bất ngờ. 

 

Đó là những chương trình nổi bật mà Lý Luận Trẻ đã đi qua. Ở đó có dấu chân trưởng thành của những thành viên đã không ngừng cố gắng, xây dựng để đem lại thật nhiều giá trị cho các bạn sinh viên. Ở đó, chúng mình tin rằng cũng có dấu ấn thật đẹp của các bạn - những thí sinh, những khán giả - những người đã đồng hành và ủng hộ CLB, những niềm vui và tri thức mà các bạn đón nhận chính là thành công của chúng mình. 

 

Những người trẻ của “Trẻ” 

 

Lý Luận Trẻ không chỉ tự hào vì sứ mệnh tốt đẹp của mình, không chỉ tự hào vì sự thành công của những chương trình lớn nhỏ, mà CLB còn vô cùng tự hào vì chính con người ở nơi đây - những người trẻ đã đóng góp và lớn lên cùng CLB. 

 

Nơi đây có những anh chị cựu vô cùng tài năng và tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ cho đàn em. Nơi đây có những buổi training cho các thành viên tư duy lý luận, kỹ năng tranh biện, hùng biện… Đặc biệt, một món ăn đặc sản của CLB Lý luận trẻ mà chắc chắn khi nhắc đến CLB, không ai là không biết, đó chính là các thành viên CLB rất thích học và nghiên cứu các môn Khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các kiến thức xã hội… Niềm tự hào của CLB là những thành tích cao mà các thành viên đã mang lại ở những cuộc thi về lịch sử, về các môn Khoa học Mác-Lênin,... Không phải ai trong chúng ta cũng yêu thích và muốn tìm hiểu những kiến thức đó từ ban đầu, nhưng bằng một cách nào đó rất lạ, Lý Luận Trẻ đã khơi gợi, đã nhen nhóm lên trong mỗi thành viên của mình niềm say mê với lịch sử dân tộc, văn hóa nhân loại, để người trẻ nhận ra giá trị cốt lõi ẩn sau những môn học tưởng chừng nhàm chán nhưng ý nghĩa vô cùng. 

 

Tuổi 20 đầy hứa hẹn 

 

Trải qua một chặng đường dài, CLB Lý Luận Trẻ đã góp thêm nhiều trải nghiệm trên hành trình phát triển của mình. Với sự ủng hộ tin yêu từ các bạn sinh viên, với những thành viên năng động và luôn cống hiến hết mình, “Trẻ” hứa hẹn sẽ lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. 

 

Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu về CLB Lý Luận Trẻ, hy vọng những điều trên đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin thú vị về CLB. Nếu bạn cũng yêu thích và mong muốn trở thành một mảnh ghép của "Trẻ" thì hãy like và follow fanpage CLB Lý Luận Trẻ UEH để cập nhật nhiều thông tin hữu ích một cách sớm nhất.