Giới thiệu CLB Kinh doanh Quốc tế

28/08/2021

 

I. TỔNG QUAN IBC

Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (International Business Club – IBC) là một Câu lạc bộ học thuật trực thuộc sự quản lý của Liên chi Hội Sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Với mục đích tạo ra sân chơi cho sinh viên chuyên ngành Ngoại thương - Kinh doanh Quốc tế nói riêng và sinh viên yêu thích Kinh tế nói chung, IBC được chính thức thành lập vào ngày 11-11-2011.

 

Trải qua 10 năm hoạt động chính thức với nhiều thách thức, IBC đã trưởng thành hơn rất nhiều và đạt được những thành công đáng kể.

 

Ngày 14/03/2021, tại Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên UEH năm 2020 - IBC đã xuất sắc đạt hạng Nhì phong trào Đoàn - Hội trường khối CLB/Đội/Nhóm.

1. TẦM NHÌN

Đến năm 2025, mục tiêu hướng tới trở thành một Câu lạc bộ học thuật về Kinh doanh Quốc tế, Ngoại thương hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, IBC phấn đấu mang các chương trình của mình đến gần hơn, trở thành cầu nối giữa sinh viên đam mê ngành Kinh doanh Quốc tế, Ngoại thương trong toàn thành phố."

2. SỨ MỆNH

Slogan “BREATH OF LIFE” thể hiện sứ mạng của IBC – là nơi đem “hơi thở cuộc sống” vào giảng đường đại học, giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế, áp dụng lý thuyết vào thực hành, tạo ra nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy, IBC chính là ngôi nhà cho những ai đang tràn đầy nhiệt huyết, có đam mê và dám chấp nhận thử thách.

 

II. CƠ CẤU HOẠT ĐỘNG

 

III. TỔNG QUAN CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH CỦA CÂU LẠC BỘ

 

CUỘC THI HỌC THUẬT GLOGISTICS: Là cuộc thi học thuật duy nhất về Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (IBC). Nội dung cuộc thi xoay quanh những kiến thức học thuật chuyên sâu nhưng không kém phần thực tế về ngành Logistics hiện nay, chủ đề cuộc thi luôn được cập nhật cho phù hợp với tình hình Logistics hiện tại tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, cuộc thi mang đến những thông tin bổ ích cho sinh viên yêu thích, đam mê muốn tìm hiểu về những nội dung liên quan đến ngành Ngoại thương, Kinh doanh Quốc tế, Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng,... 


1. HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH: Mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận với các kiến thức thực tế ở các lĩnh vực thuộc khối ngành kinh tế, cùng những thông tin mới nhất từ thị trường và định hướng nghề nghiệp của bản thân. 

 

2. TÌNH NGUYỆN TẾT NGUYÊN ĐÁN: Giúp đỡ trẻ em, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần có được một cái Tết ấm no và hạnh phúc hơn. Thúc đẩy và khuyến khích các bạn sinh viên hành động vì cộng đồng, hướng tới một Việt Nam tương lai tốt đẹp cho tất cả mọi người.

 

3. CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG: Mở rộng mối quan hệ của Câu lạc bộ với các doanh nghiệp. Thông qua việc hỗ trợ Truyền thông cho các doanh nghiệp tài trợ, Câu lạc bộ IBC mong muốn sẽ hợp tác với các doanh nghiệp tài trợ không chỉ gói gọn trong Chiến dịch này mà còn cả những chương trình của IBC trong tương lai. 


IV. CÁC HOẠT ĐỘNG NỘI BỘ

1. TẬP HUẤN DÃ NGOẠI - AMAZING RACE

- Là chương trình nội bộ lớn nhất của IBC để giúp gắn kết mọi người thông qua 1 chuyến du lịch xa Sài Gòn. 

- Tạo sân chơi để các thành viên, cộng tác viên và các anh/chị cựu được dịp sinh hoạt, giao lưu và hiểu nhau hơn, tăng thêm sự đoàn kết của tập thể.

- Truyền nguồn năng lượng để các IBCers có thêm tinh thần và động lực tiếp tục đồng hành cùng IBC trong những hành trình mới.

 

2. THAM QUAN DOANH NGHIỆP: Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp xúc môi trường làm việc chuyên nghiệp và những cá nhân dày dặn kinh nghiệm, đồng thời được lắng nghe các chia sẻ về kỹ năng và trải nghiệm thực tế, bổ ích từ các anh/chị làm việc trong cùng lĩnh vực nhằm định hướng cho sinh viên về cơ hội phát triển bản thân trong những môi trường làm việc khác nhau.

 

3. CHUỖI SHARING NỘI BỘ VỀ KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG 

- Cung cấp kiến thức học thuật và rèn thêm các kỹ năng mềm trong lĩnh vực Logistics và Supply Chain cho các Thành viên, Cộng tác viên của Câu lạc bộ.

- Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp xúc, được lắng nghe các chia sẻ về kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế, bổ ích từ các anh/chị làm việc trong cùng lĩnh vực. 

 

4. TEAMBUILDING:

Là truyền thống không thể thiếu đối với mỗi mùa tuyển Cộng tác viên mới. Thông qua các hoạt động, trò chơi ngoài trời, các bạn thành viên, cộng tác viên có thể lăn xả hết mình, giải tỏa căng thẳng, áp lực sau một mùa thi cam go, tạo điều kiện cho các bạn có thể làm quen với nhau, hiểu nhau hơn từ đó tăng sự đoàn kết, gắn bó trong câu lạc bộ. Vực dậy tinh thần, niềm tin, sự quyết tâm cho một năm mới, một nhiệm kỳ mới thật thành công.

 

5. SINH NHẬT CÂU LẠC BỘ: Đối với các IBCers, những cột mốc kỷ niệm ngày sinh nhật IBC minh chứng cho những chặng đường dài phát triển và thành công của Câu lạc bộ. Trong suốt thời gian qua, IBC tự hào là nơi bao thế hệ trau dồi bản thân, lưu giữ những kỷ niệm và những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời sinh viên. Sinh nhật Câu lạc bộ chính là nơi các IBCers cùng nhau nhìn lại chặng đường dài mà chuyến tàu đã đi qua, cùng ôn lại những kỷ niệm và nhớ lại những khoảnh khắc cùng nhau gắn bó dưới mái nhà chung IBC.


Những chương trình nội bộ kể trên cũng nhằm gần gũi hơn, kết nối các thành viên, cộng tác viên Câu lạc bộ bền chặt với nhau hơn và đem lại những giá trị về kiến thức cũng như kỹ năng cho thành viên, cộng tác viên Câu lạc bộ.

 

Thông tin liên hệ:

Website: http://ibc-ueh.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/ueh.ibc

Instagram: https://www.instagram.com/iloveibc/

Mail : info@ibc-ueh.com