Giới thiệu CLB Kế toán - Kiểm toán

19/08/2021

I. Tiểu sử:

Câu lạc bộ Kế toán - Kiểm toán A²C được thành lập dưới sự chấp thuận của Hội Sinh viên trường vào ngày 26/06/1999 dựa trên ý tưởng của TS. Nguyễn Phước Bảo Ấn, giảng viên khoa Kế toán trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Là CLB học thuật từ những ngày đầu thành lập, câu lạc bộ luôn nhận biết rõ và cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong việc đào tạo các kỹ năng học thuật cũng như bồi dưỡng, trang bị thêm những kỹ năng mềm khác liên quan đến chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán. Bên cạnh đó, CLB luôn tìm kiếm và tạo ra thật nhiều cơ hội cho sinh viên giao lưu và tương tác với các doanh nghiệp như các buổi hội thảo, cuộc thi học thuật và đặc biệt hơn là những buổi tập huấn kỹ năng chuyên nghiệp, các buổi tư vấn hướng nghiệp.

Sau 22 năm thành lập và hoạt động, dưới sự đóng góp to lớn của nhiều thế hệ sinh viên, sự chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của thầy cô trong khoa Kế toán, ĐTN-HSV trường cũng như sự quan tâm giúp đỡ của các doanh nghiệp, CLB Kế toán - Kiểm toán A²C đã có thể vươn mình lớn mạnh và dần trưởng thành hơn với mục tiêu góp phần công sức vào phong trào học tập sôi nổi của sinh viên kinh tế.

II. Cơ cấu hoạt động:

CLB Kế toán - Kiểm toán A²C sau 22 năm hoạt động, đã xây dựng nên một cơ cấu vững chắc với tư cách là một câu lạc bộ học thuật về chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán. Có mục đích tồn tại và phát triển lâu dài với nhiệm vụ chức năng cụ thể. Các bộ phận được phân chia công việc rõ ràng và làm việc hiệu quả.

CLB Kế toán - Kiểm toán A²C gồm có 4 bộ phận chức năng và 5 nhóm bổ trợ cho công việc của CLB. Bốn bộ phận chức năng bao gồm Event, Human Resources, Communication, Technique và 5 nhóm bổ trợ là Specialized Team, Relation and Development Team, Scientific Research Team, Skills Team, MC Team. 

A screenshot of a computer

Description automatically generated with low confidence

Bốn bộ phận chức năng:

- Ban Nhân sự (Human Resources Department) là đơn vị tìm kiếm và tổ chức các cuộc thi nội bộ, đảm bảo môi trường phát triển toàn diện của các Thành viên và Cộng tác viên trong CLB.

- Ban Truyền thông (Communication Department) đảm nhận vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin, hình ảnh CLB đến với các bạn sinh viên, thông qua các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok. Là nơi đưa ra những ý tưởng sáng tạo, bắt kịp xu hướng.

- Ban Kỹ thuật (Technical Department) đảm nhận công việc lên ý tưởng, thiết kế toàn bộ ấn phẩm và thực hiện thiết kế sân khấu cũng như trang trí sảnh ngoài trong các đêm chung kết ở hội trường A.116.

- Ban Sự kiện (Event Department) là bộ phận tổ chức các buổi liên hoan, giao lưu, vui chơi giải trí trong CLB. Đảm bảo cho các bạn Thành viên, Cộng tác viên một môi trường đầy đủ cả mảng kiến thức và vui chơi.

 

Năm nhóm bổ trợ:

- Nhóm Nghiên cứu khoa học (Scientific Research Team) tham gia tổ chức giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học - SRAA”, tổ chức các buổi hướng dẫn nghiên cứu khoa học. Nhóm là nơi mà các bạn có đam mê nghiên cứu khoa học được trau dồi và bổ sung các kiến thức Kinh tế - Xã hội cần thiết.

- Nhóm Quan hệ & Phát triển (R&D Team) là đơn vị phụ trách việc quan hệ với các CLB/Đội/Nhóm trong và ngoài trường, các đơn vị hỗ trợ truyền thông, bảo trợ truyền thông, nhà tài trợ, các kế hoạch PR hình ảnh CLB và chính các bạn R&D Team sẽ là BTC các hoạt động sinh hoạt cho các bạn thí sinh tỉnh tham gia chung kết “CPA Tiềm Năng” hằng năm.

- Nhóm Kỹ năng (Skills Team) chịu trách nhiệm về mặt hình ảnh cho toàn bộ các chương trình của CLB. Không chỉ là sân chơi cho các bạn đam mê chụp ảnh, khi vào Nhóm Kỹ năng, các bạn sẽ được trang bị thêm các kiến thức sử dụng phần mền như Lightroom, Premiere,...

- Nhóm MC (MC Team) là nơi tìm kiếm tài năng MC trong CLB, training các kỹ năng MC phải có, bên cạnh đó bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết khác cho các Thành viên trong nhóm, và đặc quyền là các bạn sẽ trở thành MC chính cho các chương trình do CLB tổ chức.

- Nhóm Chuyên Môn (Specialized Team) đảm bảo mảng chuyên môn như thiết kế đề thi, thể lệ, chấm bài thi và nắm chính các vòng thi cho các cuộc thi học thuật của CLB. Chịu trách nhiệm về mảng học thuật: giải đáp thắc mắc, tư vấn chuyên ngành cho các bạn Thành viên, Cộng tác viên.

 

III. Các hoạt động nổi bật

 

1. Các chương trình chính

**CPA Tiềm Năng

Được tổ chức hằng năm vào tháng 9,10,11. Là cuộc thi truyền thống, có quy mô khắp các tỉnh thành ở khu vực phía Nam, mở rộng từ Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ.

Với sứ mệnh mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, trí tuệ cùng các phần thưởng có giá trị, là nơi phát hiện ra những hạt nhân có kiến thức vững vàng, năng động, sáng tạo.

 

Graphical user interface

Description automatically generated with low confidence

** Cuộc thi tiếng Anh chuyên ngành AKKOLOGY

Tổ chức vào tháng 3 và tháng 4 hằng năm. Là cuộc thi có quy mô cấp thành, thu hút hơn 5000 sinh viên đến từ các trường Đại học thuộc khối ngành Kinh tế thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

AKKOLOGY là một sân chơi bổ ích với các bạn sinh viên đam mê, yêu thích đối với tiếng Anh chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính và kiến thức Kinh tế - Xã hội - IQ. 

A picture containing person, crowd, auditorium

Description automatically generated


** Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – SRAA

Tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12 hằng năm. Có quy mô bao gồm tất cả sinh viên thuộc hệ Đại học chính quy trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Là cầu nối giữa sinh viên với thầy, cô hướng dẫn làm đề tài Nghiên cứu khoa học. Tổ chức các buổi training nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn việc thực hiện một đề tài nghiên cứu rõ ràng, đầy đủ.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

** Hội thảo

A group of people standing in a room with a projector screen

Description automatically generated with low confidence


2. Các chương trình nội bộ:

** Sinh nhật CLB

A picture containing indoor

Description automatically generated

** Teambuilding

A large group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

** Tình nguyện

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

** Training - Coffee Talk

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

** Cuộc thi hùng biện Your Voice - Your Soul

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

** Dã ngoại CLB

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

** Cuộc thi nội bộ A2C As One

A large group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence