Giới thiệu CLB Anh văn APPLE

28/08/2021

Về CLB Anh văn APPLE

 

APPLE Club – UEH được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 2007 nhằm tạo ra không gian trao đổi kiến thức, vận dụng và chia sẻ những kỹ năng Anh ngữ dành cho các bạn sinh viên yêu thích hoặc đang quan tâm đến các khía cạnh của tiếng Anh. Trải qua hơn 13 năm hoạt động và không ngừng phát triển, APPLE dần khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong những câu lạc bộ học thuật hàng đầu UEH, một tổ chức đáng tin cậy có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng sinh viên tại Thànhphố Hồ Chí Minh.

 

Cơ cấu CLB APPLE gồm 5 ban chuyên môn: ban Nội dung (Content), ban Truyền thông (Communications), ban Sự kiện (Event), ban Đối ngoại (External Relations) và ban Nhân sự (Human Resources).

Các thành viên Ban Điều hành được tín nhiệm vào các vị trí chuyên môn đến từ các khoa – ngành khác nhau và phần lớn là sinh viên năm 2.

 

Về hoạt động tổ chức

Như ý nghĩa ẩn sau tên gọi APPLE - “All Passionate People Love English”, CLB được xây dựng bởi sự nhiệt huyết và niềm đam mê đối với tiếng Anh của APPLErs the 1st – thế hệ thành viên đầu tiên của CLB. Sự nhiệt huyết và niềm đam mê này đã lan tỏa và được truyền qua các thế hệ thành viên, tạo ra sức mạnh gắn kết giúp CLB có thể duy trì hoạt động đến thời điểm hiện tại. Trong mỗi chương trình, APPLE luôn cố gắng đa dạng hóa các hình thức tổ chức nhằm mang đến trải nghiệm mới lạ nhưng vẫn gần gũi, cởi mở cho người tham dự. 

 

 

Từ các buổi sinh hoạt CLB hằng tuần - APPLE's Time đến các chương trình quy mô toàn thành thường niên như Cuộc thi tiếng Anh I SPELL, APPLE Club – UEH chú trọng tạo điều kiện để người tham dự ở bất cứ vai trò nào đều có thể kết nối với nhau đồng thời tự do phát huy khả năng cá nhân và trau dồi thêm những thiếu sót của chính mình. Chúng mình – các thành viên Nhà Táo tin rằng cùng nhau, chúng ta có thể lan truyền thông điệp tích cực “English in your hand” (Tạm dịch: tiếng Anh trong tầm tay bạn). 

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Cuộc thi tiếng Anh I SPELL 

I SPELL với tên gọi đầy đủ là Cuộc thi tiếng Anh học thuật I SPELL. Đây chương trình quy mô cấp thành đầu tiên và cũng là một trong những chương trình học thuật thường niên có sức ảnh hưởng lớn nhất do Câu lạc bộ Anh văn APPLE xây dựng và tổ chức. 

 

I SPELL được thiết kế dựa trên nền tảng cuộc thi đánh vần tiếng Anh - "Spelling Bee" tại Anh Quốc, tập trung vào kỹ năng vận dụng từ vựng và khả năng phản biện nhanh nhạy của người tham dự. Với nội dung và cách thức tổ chức các vòng thi luôn được đổi mới qua từng năm, bắt kịp xu hướng và nhu cầu của xã hội, I SPELL của APPLE được nhận định mang lại nhiều giá trị hơn một cuộc thi học thuật thông thường.

 

Chuỗi chương trình tiếng Anh theo chuyên đề 

(Cuộc thi tiếng Anh quy mô cấp trường - English Station, quy mô cấp CLB – Minitalk)

 


Cuộc thi English Station xoay quanh các chủ đề vận dụng tiếng Anh vào các lĩnh vực đời sống như “Môi trường làm việc đa quốc gia”, “Tự đánh giá bản thân” thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.


 

Các chương trình hợp tác – đồng tổ chức

 

Dự án định hướng nhân sự Ban Điều hành CLB APPLE

(A.M.T.P – APPLE’ Management Trainee Program)

 

Là một trong những chương trình thường niên của CLB APPLE, A.M.T.P được tổ chức nhằm  tìm ra những thành viên có định hướng phát triển bản thân ở các vị trí Ban Điều hành CLB.

 

Không chỉ tập trung vào khả năng quản lý dự án mà A.M.T.P còn giúp các bạn thành viên phát huy những kỹ năng ứng dụng như hoạch định ngân sách, lên ý tưởng và teamwork.

 

Dựa trên chủ đề do BTC đưa ra, các team sẽ tổ chức các chương trình đa dạng từ nội dung tới hình thức tham gia.

 

Một phần của quá trình đánh giá bao gồm hoạt động tổ chức thực tế và phản hồi của các bạn sinh viên tham gia chương trình

 

Hoạt động nội bộ

 

Hoạt động nội bộ bao gồm hoạt động giao lưu hằng tuần, team-building thường niên đến các buổi tập huấn chuyên môn. Các hình thức tham dự cũng được đa dạng hóa thích ứng với từng thời điểm khác nhau. 

 

Hoạt động truyền thông


Nền tảng truyền thông là một trong những kênh tương tác hiệu quả và thường xuyên nhất của CLB APPLE. Ngoài các nội dung truyền thông giới thiệu về dự án hiện tại của CLB, fanpage APPLE Club – UEH còn phát triển các nội dung hỗ trợ người học.


 

Hoạt động tình nguyện

Ngoài các dự án phát triển khía cạnh học thuật và kỹ năng, APPLE còn thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, tình nguyện nhằm khích lệ các bạn trẻ tham gia đóng góp vì cộng đồng.

 

Thông tin liên hệ

- Fanpage APPLE Club - UEH

- Fanpage I SPELL English Contest

- Email đối ngoại: bandoingoai.appleclub@gmail.com