Giai Điệu Trẻ – Tân Á Quân VUG: Những Chú Cáo Dũng Mãnh Tô Rực Sắc Cam

24/04/2018

 

Đây được xem là một bước nhảy vọt, đánh dấu một cột mốc mang tính đột phá đối với những UEHers nói chung và câu lạc bộ Giai Điệu Trẻ (GĐT) nói riêng khi lần đầu tiên trường của chúng ta giành được thứ hạng cao ở cuộc thi này.

Một phiên bản “cam” của U23 Việt Nam – ngoan cườngtài năng và xứng đáng

Nhìn lại cả chặng đường mà GĐT đã đi qua trong cuộc thi Dance battle VUG chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh 11 con người trẻ cống hiến hết mình trên sàn đấu, dù rằng luôn gặp phải những đối thủ nặng ký nhất, “khó xơi” nhất của mùa giải, thế nhưng những chú cáo của chúng ta vẫn luôn kiên cường, ngẩng cao đầu đối diện với mọi thử thách. Khởi đầu mùa giải tạm ổn với kết quả 2 trận thắng, 1 trận thua trước Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia.

Thế nhưng trở lại sàn đấu với màn lột xác ngoạn mục khi giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đại học Công nghiệp tại tứ kết và 2-0 trước Đại học Văn Lang tại bán kết của cuộc thi. Chiến thắng có thể là điều vô cùng bất ngờ đối với cổ động viên và cả các thành viên của GĐT, nhưng với tỉ số đáng thuyết phục như thế thì điều đó chứng tỏ sự công nhận đối với tài năng của “gà nhà” UEH và vô cùng xứng đáng trước những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ.

Đâu đó chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của đội tuyển U23 tại AFC 2018, cũng là đội hình 11 con người, 1 tập thể đoàn kết, 1 khát khao cháy bỏng làm nên tuổi trẻ, 1 trang giấy trắng đậm sắc màu để rồi truyền đi nguồn cảm hứng vì những điều họ đã và đang làm.   

Một thái độ “đẹp” trước đối thủ hay trước mọi khó khăn

Điều khiến tôi thực sự khâm phục và ngưỡng mộ họ không chỉ là sự chuyên nghiệp và tinh thần đoàn kết mà còn là thái độ khi họ đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc thi. Có những lúc chấn thương cũng không thể cản được bản lĩnh bên trong mỗi cá thể của loài “thú săn mồi” tinh khôn, nghị lực. Phía sau sân khấu họ có thể đứng không vững trên đôi chân chấn thương hoặc ngồi gục xuống khu vực nghỉ ngơi nhưng một khi đã đứng trên sân khấu là lại toát lên khí chất của kẻ dẫn đầu, nỗi đau thể xác có thể chẳng nguôi ngoai nhưng ngọn lửa khát khao chiến thắng lại luôn mãnh liệt trong lòng họ.

Kết thúc mỗi trận đấu ta sẽ luôn nhìn thấy những “chiến binh” áo vàng mỉm cười, bắt tay hay ôm chặt đối thủ của mình – một tinh thần “fairplay”, tôn trọng cuộc chơi như thế, phải chăng đã được tôi luyện từ văn hóa UEH?

Bạn có thể nhìn thấy một tập thể chỉnh chu trong cả động tác lẫn sắc vóc và trang phục, tôi lại nhìn thấy những giọt mồ hôi thấm đẫm chiếc áo cam.

Bạn có thể nhìn thấy niềm vui chiến thắng ngập tràn trong ánh mắt họ, tôi lại nhìn thấy cái tâm mà họ đặt vào trong từng cái xoay người hay đá chân.

Bạn có thể nhìn thấy những con người hết lòng vì đam mê, hết lòng vì đồng đôi, tôi lại nghe thấy tiếng họ đồng thanh hô vang niềm tự hào UEH.

Một chiến thắng thuyết phục

Những điều mà GĐT có thể làm được không chỉ là như thế. Và không quên chúc mừng chú cá mập xanh của Bách Khoa. Các cậu xứng đáng với chiến thắng của mình nhưng chúng tôi của năm sau sẽ là những chú cáo trưởng thành, vui vẻ để được quyết chiến với các cậu một lần nữa. Cảm ơn vì đã luôn chơi “fairplay”, chơi hết mình và nhiệt tình trong mọi trận đấu.

Và Giai Điệu Trẻ à, trong lòng mỗi UEHers, các bạn là kẻ chinh phạt tài tình. Những trận quyết chiến trên nền nhạc đã thể hiện được bản lĩnh, phong độ và tuổi trẻ của các bạn.

Tôi sẽ không gọi các bạn là những người đam mê nhảy,

Tôi sẽ không dùng lời hoa mỹ để kể thay các cậu câu chuyện về tuổi trẻ,

Bởi những điều các cậu đang thực hiện chính là tư liệu tuyệt vời để làm nên cuốn phim “Tháng năm rực rỡ” của chính các cậu.

Bài viết: Gia Khánh, Ciel
Hình ảnh: VUG
S Communications
UEHenter.com

 

TIN NỔI BẬT