Đội Công tác xã hội - Tập huấn truyền thống

13/09/2017

Đội Công tác xã hội - Tập huấn truyền thống
CTXH

Vào ngày 09 và 10/9, Đội CTXH đã tiến hành tổ chức chuyến Tập huấn truyền thống 2017 với chủ đề “Những mảnh ghép cảm xúc” tại River Ray Resort – Bà Rịa, Vũng Tàu. Chuyến tập huấn nhằm rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho các hoạt động CTXH, gắn kết tinh thần đồng đội và các thế hệ Đội viên của Đội. Trong 2 ngày tập huấn, các bạn Đội viên đã được hóa thân thành các chiến binh trong hành trình tìm kiếm những mảnh ghép cảm xúc và chống lại sự nổi dậy của “Chán ghét”. Ở đó, các chiến binh đã cùng nhau tham gia các hoạt động: dựng trại, thi nấu ăn, teambuilding, trò chơi lớn và các hoạt động khác…

Vào lúc 06h00 sáng ngày 09/9, chuyến xe chở các anh, chị cựu cùng các bạn Đội viên đã rời điểm xuất phát. Trên suốt chặng đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu, chuyến xe chưa bao giờ thôi tiếng cười, tiếng hát, tiếng đồng thanh dõng dạc của các đội chơi. Ai cũng rộn ràng, háo hức chờ đón hành trình phía trước của mình. Khoảng 09h30 phút, chuyến xe đến địa điểm tập huấn – River Ray Resort. Địa điểm lần này là một khu nghỉ dưỡng nằm kề bờ biển, không khí mát mẻ nhưng cũng không kém phần hoang dã càng khiến mọi người thêm phấn khích.

Ngay sau khi di chuyển tất cả đồ đạc, tư trang vào trong khu vực nhà chính, các bạn Đội viên đã nhanh chóng tập hợp và nhận nhiệm vụ. Nhiệm vụ đầu tiên là dựng lều trại, thi nấu ăn. Bằng sự khéo léo của mình, trong khoảng thời gian ngắn, các lều trại đã được dựng lên, các món ăn cũng được chế biến và bày trí đẹp mắt. Trò chơi “tranh bóng” đã diễn ra cực kỳ sôi động với phần thưởng hấp dẫn là những món ăn ngon từ Ban tổ chức. Khoảng 12h trưa cùng ngày, Ban giám khảo bắt đầu đến từng lều của các đội để chấm điểm chuẩn bị lều trại và món ăn.

 

 

Buổi chiều, các đội bắt đầu trò chơi teambuilding ngay tại khu vực trung tâm. Sau đó, các đội lại tiếp tục di chuyển ra bãi biển sát khu nghỉ dưỡng để chơi các trò chơi khác. Đúng như tên gọi của mình, các trò chơi không quá khó nhưng đều đòi hỏi tinh thần đoàn kết và sự kết hợp ăn ý của thành viên các đội chơi. Kết thúc các trò chơi team building, các chiến binh được tắm biển, nghỉ xả hơi sau một ngày hoạt động và chuẩn bị tinh thần cho một phần không kém hấp dẫn khác.

 

Sau khi ăn chiều, các đội tập trung tại lều để chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, đồng thời chuẩn bị hành trang cho chương trình tiếp theo. Chương trình buổi tối được đầu tư mới lạ với 3 vòng. Vòng 1 là những câu hỏi về Đội mà không phải ai cũng đoán đúng được. Vòng 2 là 1 trò chơi kích thích óc quan sát của tất cả mọi người, khiến ai cũng thích thú. Vòng 3 dưới hình thức “Thách thức Ban giám khảo” đã đem lại thật nhiều tiếng cười. 

Sau khi ăn cháo khuya, các đội nhanh chóng tập trung theo hàng và bắt đầu trò chơi lớn. Trước khi xuất phát, để cầu bình an cho hành trình tìm kiếm các mảnh ghép cảm xúc, các lãnh đội đã cùng nhau thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết. Các đội được phát cho mật thư và đi đến 4 trạm. Trong hành trình của mình, các đội đã gặp không ít khó khăn, nhưng các đội vẫn bảo toàn quân số và hoàn thành 4 trạm của mình. Qua mỗi trạm, các chiến binh được gác trạm chia sẻ, góp ý để tìm được hướng đi đúng đắn cho mình, đồng thời chính họ cũng trải qua những cung bậc cảm xúc đúng như tên gọi ở mỗi trạm: Vui, Buồn, Giận dữ, Sợ hãi. Sau khi đi hết 4 trạm, các đội tập trung về trạm cuối ở khu vực bãi biển để kết thúc trò chơi lớn, ở đây, các đội cùng nhau hoàn thành những mảnh ghép để tạo nên hàng chữ “CTXH” như tượng trưng cho sự đoàn kết, đồng lòng và sẵn sàng cùng nhau.

Kết thúc trò chơi lớn cũng là lúc trời sáng, thành viên các đội lại cùng những vật dụng được chuẩn bị sẵn để chiến đấu cùng đội quân Hắc ám.

Kết thúc cuộc chiến, mọi người cùng nhau dọn dẹp rác, đóng thùng dụng cụ và trở về thành phố. Chuyến xe chở các chiến binh có mặt tại thành phố vào lúc 12h30 ngày 10/9. Chuyến tập huấn truyền thống 2017 đã kết thúc, chắc hẳn ai cũng có những cảm xúc cho riêng mình. Có người thích thú vì đã được trải nghiệm một chuyến đi hoàn toàn mới lạ, cũng có những người tiếc nuối vì chưa làm hết sức mình những chắc hẳn ai cũng đã nhận được niềm vui cho riêng mình.

 

TIN NỔI BẬT