Đội Công tác xã hội - Ngày hội Introducing Day

13/09/2017

Đội Công tác xã hội - Ngày hội Introducing Day
 
Vào lúc 17h00 ngày 05/9/2017, Đội Công tác xã hội (CTXH) trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội “Introducing Day” tại khuôn viên sảnh A của trường. Ngày hội nhằm chào đón thế hệ tân sinh viên khóa 43 cũng như đem lại cho các bạn những thông tin về Đội CTXH

Vào lúc 17h00 ngày 05/9/2017, Đội Công tác xã hội (CTXH) trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội “Introducing Day” tại khuôn viên sảnh A của trường. Ngày hội nhằm chào đón thế hệ tân sinh viên khóa 43 cũng như đem lại cho các bạn những thông tin về Đội CTXH
Trong ngày hội, các bạn sinh viên được thăm quan các gian: Check-in, Trò chơi dân gian, Triển lãm ảnh, Góc kỹ năng, Áo trắng yêu thương, Tư vấn sinh viên, Mái ấm. Ngoài ra, các bạn còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các anh, chị và bạn Đội viên Đội CTXH biểu diễn.
Tại gian hàng check-in, các bạn trẻ đã được cầm trên tay tấm phiếu thông hành và chụp hình lưu niệm tại boot check-in thật xinh xắn.


 

Bên cạnh gian check-in là Triển lãm ảnh Đội CTXH. Tại gian này, các bạn đã được tham quan những hình ảnh về các hoạt động của Đội từ khi mới thành lập cho đến nay.

Tiếp đến là gian Trò chơi dân gian, các bạn được trở về tuổi thơ với những trò chơi cực kỳ thú vị như Đi cà kheo, Cầu khỉ, Nhảy sạp,… Đây cũng chính là một trong những gian hàng thu hút được nhiều sự chú ý cũng như rộn ràng tiếng cười nhất ngày hội “Introducing Day”.Nằm ở một góc nhỏ lung linh đèn cùng những mô hình tre và đồ handmade chính là “Góc kỹ năng”. Các bạn tân sinh viên đã tìm hiểu một cách đầy thích thú và khá ngạc nhiên về những kỹ năng được giới thiệu. Ngoài ra, các bạn Đội viên Đội CTXH còn hướng dẫn các bạn ấy làm những chiếc móc khóa từ những sợi dây trang trí.


Trước hội trường A116 là nơi hoạt động của 2 gian: Áo trắng yêu thương và Tư vấn sinh viên. Tại gian Áo trắng yêu thương đã diễn ra hoạt động quyên góp áo trắng của các bạn nhằm phục vụ cho chương trình “Ngày hội áo trắng” sắp tới của Đội. Về phía gian Tư vấn sinh viên, Đội vinh hạnh được sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của các anh, chị cựu Đội viên trong việc giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn tân sinh viên về Đôi, về trường hay những khó khăn trong cuộc sống sinh viên.

Khi các gian hàng ngừng hoạt động cũng là lúc gian Mái ấm bắt đầu hoạt động. Trong vòng 30 phút, các bạn sinh viên được xem những đoạn clip về hoạt động của nhóm Mái ấm trong suốt những năm qua, clip về “Ước mơ của Thúy” và được nghe chị Huỳnh Thị Ngọc Huyền – cựu Đội viên khóa 39 chia sẻ về những trải nghiệm trong suốt quá trình hoạt động cùng nhóm Mái ấm của Đội CTXH. Kết thúc gian Mái ấm chính là tiết mục thủ ngữ “Tự nguyện” do các bạn Đội viên khóa 42 trình diễn.

Phần cuối cùng và cũng là phần nhận được nhiều sự trông chờ nhất chính là “Văn nghệ”. Năm nhóm văn nghệ ẩn mình sau năm ô cửa và lần lượt được khám phá. Các bạn sinh viên đã đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi các tiết mục “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần đặc sắc của các bạn Đội viên. 

Ngày hội Introducing Day kết thúc vào lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày. Mong rằng ngày hội thực sự mang đến niềm vui cũng như những thông tin bổ ích cho các bạn tân sinh viên. Hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình sau của Đội CTXH nhé!

 

TIN NỔI BẬT