Trải nghiệm và nâng cao kiến thức công nghệ tại Ngày hội "Technology and Innovation" 2022

17/08/2022

Ngày 15/08 vừa qua, tại sảnh B1 (UEH - 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, Q10) đã diễn ra Ngày hội "Technology and Innovation" 2022 - sự kiện mang đến giá trị thiết thực, giúp Đoàn viên, sinh viên UEH có cơ hội trau dồi thêm kiến thức về công nghệ, được trải nghiệm thực tế, đánh thức thêm đam mê về công nghệ nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

 

 

Sự kiện về công nghệ quy mô lớn lần đầu tiên xuất hiện tại UEH

Ngày hội “Technology and Innovation” 2022 được chuẩn bị tỉ mỉ và đầy đủ ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Từ khâu lên ý tưởng cho đến các hoạt động tại khu vực với mong muốn các bạn sinh viên có một trải nghiệm trọn vẹn nhất. Qua ngày Hội, các bạn UEHer đã được trải nghiệm các hoạt động mới mẻ về công nghệ.

 

Với mỗi gian hàng là một yếu tố công nghệ giúp các bạn sinh viên có thể học hỏi và trải nghiệm không ngừng. Các gian hàng như Bức tường vinh quang, GrandAR Piano, Công nghệ In 3D, Bức tường âm nhạc, UEH thực tế ảo, Hologram...với những sản phẩm, ấn phẩm đẹp mắt cùng với các hoạt động thú vị đã thu hút gần 3000 lượt sinh viên tham gia và hưởng ứng.

 

 

Các hoạt động tại ngày hội

 

Trải nghiệm và tận hưởng công nghệ trong các gian hàng đa màu sắc của ngày hội. 

Điểm nổi bật trong ngày hội đó chính là sự xuất hiện của rất nhiều nền tảng công nghệ mới lạ kèm các hoạt động trải nghiệm thú vị. Hầu như các gian hàng đều náo nhiệt và tấp nập sinh viên ghé thăm, kèm những câu hỏi tương tác lẫn giải đáp thắc mắc. 

Lần đầu tiên xuất hiện một không gian âm nhạc và công nghệ - GrandAR piano đem lại trải nghiệm công nghệ tương tác trên từng bước chân cùng với sự xuất hiện của các phím đàn ảo. Đây cũng là gian hàng thu hút được rất nhiều bạn hưởng ứng.

 

 

“Bức tường âm nhạc” mang đến trải nghiệm công nghệ thẻ NFC; sinh viên được tìm hiểu, lắng nghe những bài hát, MV, phim ngắn và các chương trình gắn liền với Đoàn - Hội UEH. Hơn thế nữa, gian hàng còn mang đến các trò chơi âm nhạc thú vị và được lắng nghe những câu chuyện, tin tức thông qua các podcast, radio và TikTok video.

 

Gian hàng “Bức tường âm nhạc”

 

"UEH Thực tế ảo" đưa các bạn tham quan tất tần tật các cơ sở, ngõ ngách của UEH cũng như chơi các trò chơi kinh điển bằng Công nghệ thực tế ảo VR vô cùng hấp dẫn. Đây là gian hàng nhận được rất nhiều tương tác của UEHers và được nhận xét là gian hàng nên được ghé thăm ít nhất một lần trong ngày hội.

 

 

Gian hàng "UEH Thực tế ảo"

 

3D Printing thu hút được hơn 1000 sinh viên tham gia tương tác nhờ công nghệ in 3D đầy mới mẻ. Tại đây, các bạn sinh viên được tận mắt nhìn thấy quy trình để in ra một sản phẩm 3D, các sản phẩm này được dùng để trưng bày và làm quà lưu niệm cho các bạn khi tham gia trải nghiệm hoạt động.

 

Máy in 3D

 

“Bức tường vinh quang” với ba hoạt động triển lãm vô cùng đặc biệt giúp các bạn sinh viên có cơ hội hiểu hơn về các thành tích mà Đoàn trường UEH đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những mô hình giải pháp tiêu biểu của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, các giải thưởng về khoa học, văn hoá, học thuật và những giấy chứng nhận những huân chương lao động của trường UEH  được trưng bày ngay tại ngày hội triển lãm này. Không chỉ có vậy, các phong trào tiêu biểu của Đoàn trường UEH đã được tái hiện một cách rõ nét trong buổi triển lãm. Ấn tượng hơn, tất cả những nội dung của buổi triển lãm đều được trình chiếu dưới màn hình led thêm vào đó là sự xuất hiện của Công nghệ thực tế ảo AR giúp các bạn sinh viên có một trải nghiệm khác lạ nhất từ trước đến giờ.

 

 

Bức tường vinh quang

 

Hỏi đáp cùng "Trợ lý ảo Milu" - anh bạn ứng dụng công nghệ AR - trí tuệ nhân tạo mang đến cho chúng ta một người bạn "CẨM NANG" giải đáp mọi thứ, tâm sự về thế giới muôn màu muôn vẻ. Đa số các bạn đều hào hứng tương tác trên chatbox với Milu bằng tiếng Anh; điều này tạo thêm sự gắn kết và mở ra thêm cơ hội phát triển trên con đường hội nhập của UEH.

 

Gian hàng “Trợ lý ảo Milu”

 

Mô hình ứng dụng công nghệ Hologram đem đến một màu sắc hoàn toàn khác biệt, độc đáo. Tại đây logo UEH, biểu trưng và khẩu hiệu hành động của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 được trình diễn đầy ấn tượng, thu hút sự theo dõi của rất nhiều bạn sinh viên đến theo dõi. Mang đến một góc nhìn đa chiều trên các ấn phẩm của Đoàn nói riêng và UEH nói chung. 

 

Gian hàng Hologram

 

Padlet “Lời chúc” nhận về hơn 500 tâm tư của các bạn sinh viên gửi gắm đến Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 cùng với những cảm xúc chân thực của bản thân khi trải nghiệm tại Ngày hội “Technology and Innovation” 2022.

 

Gian hàng “Lời chúc sinh viên”

 

Thông qua những hoạt động, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều hiểu biết về ứng dụng của công nghệ trong đời sống; tạo điều kiện thúc đẩy sự đam mê và sáng tạo trong chính mỗi người. Đồng thời cũng góp phần đưa hình ảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đến gần hơn với các bạn sinh viên.

 

Ban Tổ Chức hy vọng những giá trị mà Ngày Hội “Technology and Innovation” 2022 sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều góc nhìn hay, gần gũi hơn về công nghệ trong cuộc sống. Sự kiện này như một phát súng mở đầu cho những sự kiện công nghệ sẽ tiếp tục xuất hiện tại Đoàn UEH, hứa hẹn sẽ mang đến những điều bổ ích và hoạt động trải nghiệm ấn tượng cho các bạn sinh viên UEH.

 

Một số hình ảnh tại Ngày hội “Technology and Innovation” 2022:

 

 

Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên UEH