Đội Cộng tác viên - Tập huấn dã ngoại lần 2: Rừng thiêng

03/08/2017

Đội Cộng tác viên - Tập huấn dã ngoại lần 2: Rừng thiêng
Kết thúc một mùa thi đầy vất vả, chương trình Tập huấn đợt 2 dành cho các Cảm tình viên K42 đã đến lúc chuyển động. Chuyến xe khởi hành trong sự phấn khởi và nô nức tiếng cười, những tiếng hô vang khẩu hiệu của các đội khiến cho con đường tới Khu di tích lịch sử chiến khu D (Đồng Nai) - nơi diễn ra buổi tập huấn đã tràn đầy năng lượng ngay trong những giây phút đầu tiên.

Đội Cộng tác viên : Nhà là nơi để yêu thương

Chương trình là sự xây dựng hết mình của các anh chị ban tổ chức, là những đóng góp, tham gia của các anh chị cựu, thành viên từ K38, K39 hay tinh thần đầy nhiết tình, hăng say tham gia của các bạn K42, tất cả mọi người luôn ngập tràn một tình yêu thương và tình bạn, tình đồng đội, tình anh em luôn rực cháy trong trái tim của họ dưới một mái nhà mang tên Đội Cộng tác viên.

Đúng với tên gọi “Rừng thiêng”, Chiến sự khu D là vùng căn cứ của cơ quan chỉ đạo kháng chiến miền Nam, nơi đây nằm sâu trong rừng, tách biệt với những ồn ào, náo nhiệt của thành phố Sài Gòn, giúp các bạn Cảm tình viên gạt bỏ những buồn phiền để có thể nạp đầy năng lượng, quyết tâm với cuộc hành trình trong buổi tập huấn lần này. Các bạn được chia ra thành 4 team với 4 tên gọi khác nhau: Phù Thủy, Pháp Sư, Người Lùn và Yêu Tinh với những khẩu hiệu đầy nhiệt huyết, mạnh mẽ, quyết tâm chiến đấu đến cùng.

Buổi tập huấn bắt đầu là cuộc hành trình chạy trạm, những mật thư ẩn giấu trong khu rừng đầy chằng chịt những địa đạo, thực là khó cho các đội khi phải thực hiện các thử thách dưới trời mưa, đi bộ hết các căn cứ này đến căn cứ khác, tìm kiếm những mật thư trong các địa đạo dưới lòng đất, có những lúc họ mệt mỏi, chân đau đến rã rời nhưng không vì thế mà họ từ bỏ, mà thay đó là sự kiên trì, quyết tâm càng tăng lên nhiều hơn. Đó là những cái khoác vai nhau động viên, những tiếng hô vang khẩu hiệu thể hiện ý chí mạnh mẽ, những cái đếm 1,2,3 cùng nhau chạy dưới mưa, đó là tình đồng đội, khó mà phai nhạt được.

Với tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực vượt qua thử thách từ ban tổ chức và cuộc đối đầu trong “Đấu trường gia vị”, các đội chơi đã mang về cho mình những nguyên liệu thực phẩm và gia vị hết sức phong phú, buộc các đội phải lên ý tưởng nấu những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn để có thểtranh tài trong phần thi ẩm thực hết sức khốc liệt.

Sau buổi ăn tối là buổi giao lưu giữa các thành viên trong Đội, những màn trình diễn đầy thú vị và hài hước của các đội khiến cho không khí đêm rừng sâu như náo nhiệt hẳn. Rồi theo đó là không khí trầm lắng của buổi lễ kết nạp thành viên cho các anh chị K41, những đóng góp suốt 2 năm của họ đã có kết quả xứng đáng, những câu nói chân thành vang lên là sự quyết tâm của các anh chị K41 và sự tự hào khi được nhận chiếc áo hồng thân thương.

Và cũng đến khoảng khắc thiêng liêng nhất, ngọn lửa Đội Cộng tác viên đã rực cháy giữa rừng thiêng, thắp sáng lên một thứmà chỉ có ai ở trong Đội mới có thể cảm nhận được. Những cái nắm tay cùng nhau nhảy múa, cùng nhau hát ca bên cạnh ngọn lửa đỏ bập bùng rực cháy, đêm nay sẽ không ai phải buồn bã hay cô đơn nữa mà thay vào đó là sự náo nhiệt, những niềm vui và tiếng cười, niềm hạnh phúc hân hoan bên những người đồng đội. Và ngay trong đêm đó, họ đã ngồi lại cùng nhau trải lòng tâm sự, bày tỏ bao hờn giận vui buồn đã có trong thời gian hoạt động ở Đội Cộng tác viên.

Nửa chặng đường tập huấn đã qua, các bạn Cảm tình viên tiếp tục với phần chơi Team building – đây là phần chơi thể hiện rõ rệt sự đoàn kết đồng tâm hiệp lực của các đội. Qua các phần chơi đầy thử thách nhưng không kém phần thú vị, các đội chơi đã thể hiện được sự ăn ý giữa các thành viên trong cả đội và tinh thần hết mình của các bạn được xuyên suốt qua các trò chơi.

Trải qua các phần thi, các đội đã thực sự chiến đấu hết mình, qua đó họ có thể hiểu nhau hơn, rồi trở thành những người bạn chí cốt. Dưới ngôi nhà màu hường này, các cảm tình viên đã trải nghiệm tập huấn dã ngoại đợt 2 đầy những cung bậc cảm xúc, cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm đùm bọc của các anh chị. Điều đó giúp họ có thể trưởng thành hơn và hiểu rằng dù có khó khăn cách mấy thì khi ta đồng tâm hiệp lực thì có trắc trở, gian nan ta cũng có thể vượt qua được. Và rồi những nỗ lực đóng góp của các cảm tình viên trong suốt hơn 1 năm qua đã công nhận, những giây phút nghẹn ngào, có nước mắt rơi, lời tâm sự động viên, lời cảm ơn chân thành, đó là những khoảnh khắc khó quên cho các cảm tình viên xứng đáng nhất nói riêng và của tất cả mọi người trong Đội,để có thể nhận được chiếc áo hồng này bởi đó là minh chứng cho những nỗ lực từng ngày của các Cảm tình viên.

Buổi tập huấn cũng đến hồi kết, bài hát truyền thống của Đội Cộng tác viên lại vang lên một lần nữa dưới tán rừng già, họ cùng cất tiếng hát và hát bằng cả trái tim, tình yêu thương. Ngôi nhà màu hường này luôn chứa đựng trong đó là những tình cảm thiêng liêng và đẹp đẽ nhất mà ai đi đâu cũng luôn nhớ về, đó là đại gia đình ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc. Nhà là nơi về, nhà là nơi để thương yêu và đó là ngôi nhà Đội Cộng tác viên – ngôi nhà hường sáng nhất, đẹp nhất trong tim chúng tôi tại UEH.

 

TIN NỔI BẬT