Đề án nâng cao chất lượng tiếng anh chuyên ngành 2017 – 2019 Chủ đề "The Interview"

26/02/2018

ĐỀ ÁN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH 2017 – 2019

Chủ đề The Interview

Nhân dịp chuẩn bị chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, ngày 04/02/2018 vừa qua, buổi Đề án nâng cao chất lượng Tiếng Anh chuyên ngành với mô phỏng chủ đề The Interviewcủa CLB Nhân sự  -  Khởi nghiệp dành riêng cho các bạn thành viên (TV), cộng tác viên (CTV) CLB đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với sứ mệnh tạo điều kiện giúp các bạn CTV mới được giao lưu, học hỏi các thế hệ đi trước; tạo sân chơi học thuật chất lượng và chuẩn bị tốt cho các bạn TV, CTV của CLB bước vào hành trình tìm việc trong tương lai, ngày 04/02/2018 vừa qua, CLB Nhân sự - Khởi nghiệp đã tổ chức chương trình Tất niên 2017 kết hợp với chương trình Đề án nâng cao chất lượng Tiếng Anh chuyên ngành 2017 – 2019 dưới hình thức một buổi talkshow mô phỏng theo chủ đề The Interview (Phỏng vấn tìm việc) tại quán café Highlands, 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, quận 7, TP. HCM.

Đối với đa phần các bạn sinh viên vừa ra trường ở Việt Nam nói chung và ở TP.HCM nói riêng, việc thất bại khi đi phỏng vấn tìm việc do nhiều lý do, nhưng một trong những lý do chính dẫn tới vấn đề này nằm ở sự thụ động, thiếu tự tin và bản lĩnh của các bạn, mặc dù thành tích học tập của sinh viên Việt Nam hiện nay đã đảm bảo được tương đối các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, một kỹ năng quan trọng khác giúp ứng cử viên thể hiện được khả năng tư duy, mức độ cầu tiến, tinh thần trách nhiệm và vốn hiểu biết của bản thân về công ty dự tuyển vẫn chưa được phát huy tối đa ở các bạn trẻ, đó chính là kỹ năng đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

 

Từ thực trạng đáng báo động đó, BTC của buổi workshop mô phỏng “The Interview” đã mất hơn 2 tuần tìm ra mục tiêu trọng tâm trong chủ đề lớn Phỏng vấn xin việc – cách đặt câu hỏi gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đồng thời, các bạn trong team BTC đã phải tham khảo các tài liệu trong và ngoài nước để chọn lọc ra các kỹ năng cơ bản quan trọng cần có khi đi phỏng vấn cùng bộ câu hỏi hữu dụng có thể áp dụng cho hầu hết các tình huống phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.

Không chỉ cần xác định rõ mục tiêu cụ thể của chương trình sẽ đem lại lợi ích gì cho các bạn TV, CTV của CLB, BTC đã phải nghiên cứu cẩn thận để đưa ra cách thức trình bày, truyền tải vừa đầy đủ lượng kiến thức trên, vừa lôi cuốn, dễ ghi nhớ và khuyến khích các bạn thắc mắc, đặt thêm câu hỏi cho BTC.

Cuối cùng ngày đó cũng đến, vào lúc 18h30 ngày 4/2, buổi workshop mô phỏng The Interview đã bắt đầu với tiết mục văn nghệ mở màn của một cô bạn TV từ CLB cùng ca khúc Price Tag.

Tiếp theo đó là phần chính của buổi talkshow – những chia sẻ về phong thái nói chuyện và mô hình 7 câu hỏi mẫu sinh viên có thể đặt cho nhà tuyển dụng. Với sự chuẩn bị từ trước, các diễn giả “mô phỏng” của CLB đã trình bày theo những phong cách rất riêng, không hề nhàm chán mà còn tạo được ấn tượng đối với người xem. Và đúng với  mục tiêu chính là nâng cao Tiếng Anh chuyên ngành thương mại cho các bạn TV, CTV của CLB, toàn bộ những phần chia sẻ đều được trình bày bằng Tiếng Anh, sau đó sẽ được dịch song ngữ tóm tắt lại bởi MC. Đến với phần cuối của chương trình, các bạn TV, CTV còn có cơ hội phát biểu cảm nhận của mình về chương trình và đặt thêm một số câu hỏi xoay quanh chủ đề Phỏng vấn tìm việc cho BTC. Khép lại buổi workshop, CLB Nhân sự - Khởi nghiệp rất may mắn khi nhận được những phản hồi tích cực và một số đề xuất bổ sung cho các thiếu sót nhỏ còn mắc phải trong chương trình lần này từ các anh chị trực thuộc Đoàn – Khoa Quản trị trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh.

Với thông điệp “Gắn kết – cùng nhau tiến bước”, CLB Nhân sự - Khởi nghiệp rất hạnh phúc khi đã giúp các bạn trẻ của CLB có một sân chơi học thuật chất lượng. Không chỉ dừng lại ở buổi talkshow mô phỏng lần này, những hoạt động học thuật thực tiễn và đậm chất HR – Startup sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa để mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích và một môi trường học tập, vui chơi giải trí lành mạnh. 

 

 

TIN NỔI BẬT