Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Luật lần thứ VIII - Những thủ lĩnh mới

22/05/2022

Trong niềm hân hoan của tuổi trẻ Sinh viên Kinh tế tích cực thi đua học tập, rèn luyện, đi đầu trong các phong trào thanh niên, chiều ngày 20/5/2022 tại cơ sở B - Đoàn trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa Luật, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Luật lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

 

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, khoa Luật vinh dự đón tiếp Quý vị lãnh đạo và các vị khách quý. Về phía Đoàn cấp trên Đại hội trân trọng đón tiếp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn UEH và các đồng chí đại diện Ban Tổ chức - Xây dựng Đoàn UEH.

 

Các đại biểu đến tham dự Đại hội

 

Khai mạc Đại hội

 

Về phía Chi uỷ - Ban Chủ nhiệm khoa Đại hội vinh hạnh khi có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Anh - Phó Trưởng khoa Luật. Bên cạnh đó còn có thường trực Đoàn các cơ sở bạn; các đồng chí nguyên là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn khoa qua các thời kỳ và hơn 50 đại biểu đại diện cho các chi Đoàn khoa trực thuộc.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

TS. Nguyễn Thị Anh - Phó Trưởng khoa Luật phát biểu

 

ThS Trần Diệu My - Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

 

Bước vào phiên làm việc, sau 4 giờ tập trung và nghiêm túc, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022; Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022; Đại hội nhằm đánh giá một cách nghiêm túc những kết quả đạt được cũng như những vấn đề còn tồn tại của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.


 

Đồng thời, Đại hội cũng đã đề ra Phương hướng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024, trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng về các mặt: Công tác giáo dục tư tưởng chính trị – Phát triển Đoàn viên – Xây dựng Đảng; Học tập – Nghiên cứu khoa học; Các hoạt động Phong trào – Tình nguyện; Các hoạt động hướng nghiệp, phát triển kỹ năng nhằm tạo môi trường học tập năng động, hiệu quả cho sinh viên;...

 

 

Bên cạnh đó, Đại hội cũng trình bày đề án nhân sự BCH Đoàn khoa và tiến hành giới thiệu nhân sự BCH nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 12 đồng chí và cũng đã nhất trí bầu đồng chí Mai Nguyễn Dũng đắc cử vị trí Bí thư Đoàn Khoa Luật UEH khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

 

Ban Chấp hành cũ tuyên bố mãn nhiệm kỳ

 

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu tại Đại hội

 

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn UEH đã ghi nhận những đóng góp của Ban chấp hành Đoàn khoa Luật nhiệm kỳ VII trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt là trong đợt dịch bệnh vừa qua, tập thể cán bộ Đoàn khoa Luật UEH cũng đã thể hiện được tinh thần “Ở đâu thanh niên cần, ở đó có cán bộ Đoàn”. Cuối cùng, Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến cũng đã gửi lời chúc mừng đến Đại hội đã bầu chọn ra các đại biểu với đầy đủ những phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn để tiếp tục lãnh đạo Đoàn khoa Luật để Đoàn khoa tiếp tục phấn đấu và phát triển hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn UEH phát biểu

 

 

 

Vào lúc 20h00 ngày 20/5/2022 nghi thức bế mạc Đại hội đã hoàn thành, và chính thời điểm đó chương trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Luật Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 chính thức khép lại. Một nhiệm kỳ mới bắt đầu, xin chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, luôn tự tin, hết mình với những nhiệm vụ được giao, đưa Đoàn khoa Luật ngày càng vững mạnh và thành công.

 

ĐOÀN KHOA LUẬT UEH