Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế - UEH DEBATE 2022 chính thức quay trở lại

26/09/2022

Nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên, đồng thời tạo ra môi trường học tập và rèn luyện đa dạng, năng động, các chương trình, hoạt động và sự kiện tại UEH được tổ chức liên tục, sôi nổi và thu hút, đã và đang đón nhận sự quan tâm của hàng nghìn sinh viên. Hoà chung với mục đích đó, Đoàn Trường UEH tiếp tục đem đến cho sinh viên cơ hội để các bạn được củng cố các kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Tháng 9 này, một chương trình đầy hấp dẫn và thu hút sẽ chính thức tái khởi động, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều giá trị cho sinh viên Đại học UEH, đó chính là Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế - UEH DEBATE 2022. Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường kỹ năng và tư duy phản biện cho sinh viên về các vấn đề đời sống xã hội.

 

Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế -  UEH DEBATE 2022

 

Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế - UEH DEBATE 2022 là một sân chơi học thuật trí tuệ được tổ chức bởi Đoàn trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Năm 2021, chương trình đã đón nhận hàng trăm sự quan tâm của các bạn sinh viên đến từ các Khoa/Viện nói riêng và toàn thể sinh viên trong và ngoài nhà trường nói chung. Trở lại guồng quay trực tiếp sau một năm phải hoạt động online vì COVID-19, UEH DEBATE 2022 hứa hẹn sẽ là sân chơi học thuật bổ ích, giúp các bạn có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những đồng đội, giảng viên, khách mời,... xuất sắc về chuyên môn và kinh nghiệm, là nơi để các bạn rèn giũa bản thân, thể hiện mình và hoàn thiện mình. 

 

Với chủ đề “Tư duy - Tiếng nói của Ngôn từ”, Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học - Quan hệ quốc tế mong muốn UEH DEBATE năm nay sẽ là sân chơi nóng bỏng và kịch tính của tư duy và ngôn từ. UEH DEBATE 2022, tranh luận không chỉ là một cuộc bàn cãi, mà đó còn là cơ hội khai phá tư duy đa chiều, là quá trình các bạn tìm ra những bí mật đầy thú vị của ngôn từ, hiểu rõ và biết cách sử dụng, áp dụng ngôn từ hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó giúp các bạn sinh viên tăng cường khả năng tư duy, sự tự tin và khả năng ứng biến, trau dồi kỹ năng nghiên cứu và hình thành tư duy phản biện. 

 

UEH DEBATE 2022 dự kiến sẽ mở link đăng ký cho các đội thi từ ngày 17/09 đến ngày 23/09/2022, bao gồm 2 giai đoạn chính là vòng loại cấp Khoa/Viện và vòng loại cấp Trường.

  • Vòng loại cấp Khoa/Viện được dự kiến tổ chức từ ngày 29/09 đến ngày 16/10/2022. Ở vòng loại này, các Khoa/Viện được khuyến khích tổ chức thêm 1 bảng thi đấu bằng Tiếng Anh để tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ cho các bạn sinh viên. 

  • Sau khi chọn ra 16 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho 14 Khoa/Viện trực thuộc Trường Đại học UEH, vòng loại cấp Trường được dự kiến tổ chức từ ngày 23/10/2022 đến ngày 13/11/2022. 

Đặc biệt, sinh viên từ 4 đội thi tiến vào Vòng Bán kết sẽ tham gia một đợt Training và Rehearsal được dẫn dắt bởi các cố vấn chuyên môn, huấn luyện viên là giảng viên, cựu sinh viên UEH và khách mời có kinh nghiệm trong lĩnh vực tranh biện.

 

Các đội tham gia thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, luật thi đấu được sử dụng xuyên suốt các vòng trong quá trình diễn ra cuộc thi là Luật Nghị viện châu Á (Asian Parliamentary).

 

Các mốc thời gian chính (dự kiến):

 

Vòng thi

Thời gian dự kiến diễn ra

Vòng loại cấp Khoa/Viện

12/10 - 26/10/2022

Training - Rehearsal

01/11 - 04/11/2022

Vòng Bảng

06/11 - 13/11/2022

Vòng Bán kết

19/11/2022

Vòng Chung kết

26/11/2022

 

Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế - UEH DEBATE 2022 đã, đang và sẽ mang đến một sân chơi thú vị, đầy hấp dẫn; là một điểm nhấn cho các sân chơi học thuật của Đoàn Trường trong năm 2022. Chương trình hứa hẹn sẽ đem lại nhiều giá trị cho các bạn sinh viên, bởi Debate như một môn thể thao, sử dụng trí tuệ, tạo cơ hội cho người trẻ lên tiếng, thảo luận, phản bác lại những tư duy bản thân không đồng tình. Đồng thời, kỹ năng tranh biện giúp tăng cường sự tự tin và khả năng ứng biến. Ngoài ra, thông qua tranh luận, bạn có được những lợi ích giáo dục khi học hỏi, trau dồi các kỹ năng khác. Cuối cùng, cuộc thi còn mang đến những giá trị kết nối trong cộng đồng nói chung và UEH nói riêng, giúp các sinh viên được lĩnh hội tri thức và kinh nghiệm từ các Giảng viên, Cố vấn chuyên môn, Cựu sinh viên và Chuyên gia tại nhiều lĩnh vực.

 

Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường UEH