Cuộc thi Exploring: Ecommerce In The Time Of Covid 19

10/09/2021

Câu lạc bộ Công nghệ Kinh tế được thành lập nhằm tạo cơ hội và sân chơi cho sinh viên trải nghiệm các hoạt động, sự kiện, cuộc thi về các đề tài Công nghệ ứng dụng vào quản lý kinh tế, thị trường. Một trong những lĩnh vực đang trở thành xu thế không chỉ Việt Nam mà khắp toàn cầu trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay chính là Thương mại Điện tử. Đây không chỉ đơn thuần là một ngành học của Khoa công nghệ thông tin Kinh doanh mà còn là một lĩnh vực đầy triển vọng cho sự phát triển thương mại của nước ta trong thời kỳ đổi mới, cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, để tạo cho sinh viên một sân chơi lành mạnh, bổ ích với nhiều thách thức và thỏa sức nghiên cứu về Ecommerce trong giai đoạn Covid 19. Đồng thời tạo tiền đề cho các khóa sinh viên sau này, câu lạc bộ Công nghệ Kinh tế chính thức phát động cuộc thi Exploring: E-commerce in the time of Covid 19 mùa đầu tiên vào ngày 15/09/2021 sắp tới. 

I. Mục tiêu - Ý nghĩa cuộc thi

Theo dự đoán của Google, TMĐT Việt Nam đến năm 2025 sẽ có thể đạt mức tăng trưởng 34% - cao nhất khu vực. Giai đoạn 2021 - 2025 sẽ là thời gian phát triển nhanh của thương mại đa kênh với mức tăng trưởng 29% và năm 2025 quy mô kinh tế số của Việt Nam có thể đạt 52 tỷ USD. Bạn có thể thấy, Thương mại điện tử đang không ngừng phát triển tại nước ta. Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội như hiện nay, nhu cầu mua sắm online ngày càng mở rộng. Một điều có thể chắc rằng đó chính là Covid đang dần chuyển đổi số ngay chính hành vi của người tiêu dùng. Vậy thì đâu là thách thức, đâu là cơ hội và sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào cho thời kỳ phát triển sau này? Sinh viên đam mê ngành Ecommerce cần trang bị những kiến thức, phát triển và có định hướng như thế nào để góp phần thúc đẩy ngành phát triển mạnh mẽ khắp toàn cầu? Đây chính là mục tiêu chính mà cuộc thi Exploring: Ecommerce in the time of Covid được hình thành và phát động. 

Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên chuyên ngành Ecommerce hoặc những bạn muốn khám phá lĩnh vực này một sân chơi có kiến thức, có thách thức và điểm đích của sự chiến thắng. Qua đó, nâng cao kỹ năng nghiên cứu, phân tích thông tin và phát triển tư duy cũng như giúp sinh viên tự tin phát huy khả năng của bản thân mình. 

II. Thông tin chi tiết cuộc thi

Cuộc thi Exploring: E-commerce In The Time Of Covid 19 được tổ chức bởi Câu lạc bộ Công nghệ Kinh tế (ET Club) trực thuộc khoa Công nghệ thông tin Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Được dẫn dắt và cố vấn bởi các giảng viên khoa cùng các anh chị cựu sinh viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Ecommerce.

Với mùa đầu tiên, cuộc thi sẽ được diễn ra với 02 chặng thi chính. Mỗi chặng sẽ có những yếu tố riêng để đánh giá và phân loại thí sinh. Cụ thể gồm:

Chặng 01: Knowledge about Ecommerce (15/09 - 25/09)

Đến với chặng đầu tiên, sinh viên cần phải hoàn thành 30 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh về kiến thức nền tảng của Thương mại điện tử. Cùng với đó là 02 câu hỏi tự luận để Ban tổ chức đánh giá và lựa chọn Top 10 thí sinh cao điểm nhất đi vào vòng tiếp theo của cuộc thi.

Cách thức tham gia:

           Bước 01: Sinh viên share bài phát động của cuộc thi theo yêu cầu của BTC

Bước 02: Đăng ký vào đường link BTC đưa để cập nhật

            Thông tin cá nhân của sinh viên

             Hình ảnh chia sẻ bài phát động 

Bước 03: BTC sẽ gửi thông tin tham gia bài thi trắc nghiệm cho các sinh viên qua email

Bước 04: Truy cập vào cổng thi và hoàn thành bài thi.

 

Phí tham gia: Miễn phí

Chặng 02: Exploring Ecommerce (30/09 - 15/10)

Sau khi hoàn thành chặng đầu tiên, Top 10 thí sinh có điểm bài thi trắc nghiệm cao nhất và nhanh nhất cùng với đánh giá tốt về các câu trả lời tự luận từ BGK sẽ được đi tiếp vào vòng 02.

Đến với chặng tiếp theo, thí sinh sẽ nhận được đề tài nghiên cứu cùng với sự hướng dẫn từ ban cố vấn cuộc thi. Thời gian để hoàn thành bài thi là gồm 2 tuần, do đó thí sinh cần nắm chắc nội dung đề tài cùng với sự hướng dẫn từ anh chị cố vấn đề làm tốt bài nghiên cứu của mình. 

Bài nộp của các thí sinh bao gồm: 1 file word và 1 file PPT (tóm tắt nội dung). Sau khi BGK xem và đánh giá bài làm, BTC sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ để thí sinh trình bày vắn tắt về ý tưởng cũng như trả lời các câu hỏi của BTC. 

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng có giá trị từ  BTC. 

 

III. Sinh viên nhận được gì khi tham gia cuộc thi?

 

Là một cuộc thi về chủ đề Ecommerce, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến toàn cảnh chung của thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, là cơ hội hay thách thức? Qua cuộc thi này, sinh viên sẽ tìm hiểu và nghiên cứu sâu rõ hơn về Ecommerce trong thời kỳ này. Ngoài ra, một số lợi ích và quyền lợi cho các thí sinh khi tham gia cuộc thi:

Được tham gia buổi hướng dẫn cùng các anh chị cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Có cơ hội trải nghiệm môi trường nhiều thách thức của cuộc thi;

Mở rộng kỹ năng, kiến thức và phát triển bản thân;

Được nhận các giải thưởng có giá trị và giấy chứng nhận từ BTC;

Được cập nhật MSSV 

Cuộc thi sẽ chính thức phát động vào ngày 15/09/2021. Các bạn nhớ theo dõi fanpage của Câu lạc bộ Công nghệ Kinh tế để đăng ký và tham gia cuộc thi bạn nhé!

Thông tin cuộc thi:

Ngày phát động: 20h - Ngày 15/09/2021

Fanpage CLB: facebook.com/ETGroup.UEH 

Email ET: etclub.ueh@gmail.com