CLB Nhân sự - Khởi nghiệp - Chuỗi tập huấn "Quản lý bản thân"

09/05/2017

CLB Nhân sự - Khởi nghiệp - Chuỗi tập huấn "Quản lý bản thân"
 
Bạn và tôi, có những lúc cảm thấy bế tắc vì những vấn đề xoay quanh cảm xúc, thời gian và tiền bạc. Và bạn tự nhận thấy rằng, phương pháp quản lý của mình không còn phù hợp, bạn muốn thay đổi nhưng vẫn còn chờ “một lúc nào đó”. Đừng đặt tất cả những dự định của bản thân ở thì tương lai, hãy đưa nó về hiện tại và bắt đầu thực hiện nhé!

Vào tháng 04/2017 vừa qua, Chuỗi tập huấn Quản lý bản thân do CLB Nhân sự - Khởi nghiệp (HR-Startup) trực thuộc khoa Quản trị tổ chức là sự đổi mới về hình thức từ hội thảo thông thường thành buổi chia sẻ: Sinh viên nói – Diễn giả nghe, nhằm tăng khả năng chủ động, nhìn nhận và đặt vấn đề của sinh viên.

Chuỗi training với chủ đề Quản lý bản thân giúp các bạn xác định rõ hơn bản thân đang ở đâu và có kế hoạch phát triển phù hợp thông qua 4 buổi. 

Buổi training đầu tiên Quản lý cảm xúc “Tôi đi tìm tôi” diễn ra vào ngày 09/04/2017 dưới sự dẫn dắt của cô Võ Thị Tường Vy – Tiến sĩ tâm lý học ĐH Sư phạm TP.HCM đã đi đúng hướng đề ra, giúp các bạn sinh viên nắm bắt được nội dung chủ đạo: “Ranh giới giữa kiểm soát và gượng ép cảm xúc là rất mong manh, vậy làm sao chúng ta có thể nhận ra và có hướng giải quyết phù hợp?”

Hình 1: Cô Võ Thị Tường Vy cùng các bạn SV tham dự buổi training Quản lý cảm xúc

Buổi training thứ hai Quản lý thời gian “Đời ngắn đừng lạc trôi” vào ngày 16/04/2017 do hai anh chị Nguyễn Hà Lam và Lê Quỳnh Bảo Trân – Đồng sáng lập Công ty Thiết kế Altra làm diễn giả. Với sự dẫn dắt nhiệt tình của anh chị đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên, nhiều câu hỏi được đặt ra rất thú vị, đặc biệt hơn các bạn còn feedback ấn tượng với những chia sẻ của anh chị: “đầu tư” thời gian hợp lý sẽ góp phần đem đến thành công cho các bạn, giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan về quản lí tài chính cá nhân.

Hình 2: Buổi training Quản lý thời gian diễn ra tại SaiGon Innovation Hub

Ngày 23/4/2017 vừa qua, buổi Quản lý tài chính “ Khi túi tiền lên tiếng” cũng mang đến nhiều giá trị cho sinh viên tham dự bằng những kinh nghiệm phong phú được đúc kết từ Thạc sĩ Đoàn Đức Minh – Giảng viên Quản trị kinh doanh tại ISB. Anh đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị thông qua việc lập kế hoạch chi tiêu, đồng thời cũng “bỏ túi” cho riêng mình những nguyên tắc cơ bản về quản lý tài chính cá nhân để áp dụng vào thực tế.

Hình 3: Quản lý tài chính cùng Thạc sĩ Đoàn Đức Minh

Cuối cùng là buổi đúc kết Quản lý bản thân- Kích thích tư duy lãnh đạo ngày 27/4/2017. Với sự tham gia của diễn giả anh Nguyễn Tấn Huy và hai vị khách mời anh Đặng Tuấn Tiến và anh Phạm Văn Phát. Buổi chia sẻ như một buổi café thân mật, các bạn sinh viên chủ động đưa ra vấn đề để diễn giả giải đáp, tương tác phản biện với nhau nhằm hoàn thiện hơn vấn đề đặt ra. Sau đó phát triển chủ đề tư duy lãnh đạo, để trở thành leader giỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn, mở ra tư duy mới cho những nhà kinh tế tương lai.

 

Hình 4: Kích thích tư duy lãnh đạo cùng anh Nguyễn Tấn Huy 

 

TIN NỔI BẬT