Chuỗi Workshop tháng 4 với tên gọi “NHÌN CẬN, VƯƠN TAY, RỒI CHẠM LẤY”

03/05/2018

Chuỗi Workshop Ngành nghề & Tuyển dụng tháng 04 – “NHÌN CẬN, VƯƠN TAY, RỒI CHẠM LẤY” với nhiều hoạt động Workshop, tương tác và giải Case study đầy thú vị đã chính thức kết thúc vào chủ nhật tuần qua.

Vào hai ngày 15/04 và 22/04/2018 vừa qua, CLB Nhân sự - Khởi nghiệp đã tổ chức thành công chuỗi Workshop tháng 4 với tên gọi “NHÌN CẬN, VƯƠN TAY, RỒI CHẠM LẤY”. Bàn luận xoay quanh chủ đề chính “Định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng”, chuỗi Workshop chắc chắn rằng đã đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức và góc nhìn thực tiễn từ những diễn giả có nhiều năm sống hết mình với nghề.

Buổi 1 được tổ chức vào ngày 15/04/2018 với tên gọi “Khai phá ngành nghề” nhằm cung cấp và giải đáp thắc mắc của sinh viên về công việc thực tế của  6 ngành nghề bao gồm: Nhân sự, Tài Chính, Supply Chain, Logistics, Kế-Kiểm, Marketing, được diễn ra vào lúc 7h30 sáng tại Cơ sở E trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Khởi đầu buổi Workshop là 3 phòng nói về 3 ngành nghề: Tài chính, Supply Chain, Nhân sự và nối tiếp sau đó là 3 ngành nghề còn lại. Các phòng được dẫn dắt bởi các diễn giả đầy nhiệt huyết với nghề và sự hăng say truyền đạt kinh nghiệm của mình cho sinh viên.

Phòng Tài chính được dẫn dắt bởi thầy DƯƠNG TẤN KHOA, Giảng viên Khoa Tài Chính

Phòng Supply Chain được dẫn dắt bởi Chị Lê Thị Bích Tiền, Supply Manager Duy Tan Plastics

Phòng Nhân sự được dẫn dắt bởi Chị Bùi Ngọc Thiên Ân, InhouseTranining & Consulting Manager

đến từ Trung tâm đào tạo & tư vấn Nhân sự BCC

Ba ngành nghề đầu tiên kết thúc trong không khí náo nhiệt bởi tiếng trao đổi rôm rả của diễn giả cùng các bạn sinh viên. Mặc dù các bạn sinh viên đã thấm mệt nhưng 3 ngành nghề sau là Logistisc, Marketing và Kế- Kiểm bắt đầu lúc 10h00 vẫn được các bạn sinh viên đón nhận với tâm trạng hứng khởi.

Phòng Marketing được dẫn dắt bởi chị TRẦN THANH LY, Founder GEM Institute

Phòng Logistics được dẫn dắt bởi Anh VÕ THANH TÚ, CEO OneX Logistics

Phòng Kế toán – Kiểm toán được dẫn dắt bởi chị LÊ THANH VY, Quản lý Trung tâm đào tạo Unitrain

Tuy thời gian buổi Workshop kéo dài cả buổi sáng, nhưng cũng không thể cản bước tâm thế ham học hỏi của các bạn sinh viên đang háo hức thảo luận nhằm giải quyết các tình huống thực tế hóc búa được các diễn giả đưa ra.

Buổi Workshop đầu tiên “ KHAI PHÁ NGÀNH NGHỀ” đã khép lại một cách tốt đẹp vào lúc 12h30. Và các khán phòng đọng lại kỉ niệm đẹp của BTC, diễn giả và sinh viên tham dự.

Tiếp nối sự thành công của buổi Workshop đầu tiên, buổi Workshop thứ hai được tổ chức vớ tên gọi “7 bước chạm tới nhà tuyển dụng” vào ngày 22/04/2018 tại cơ sở D trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Buổi Workshop cuối cùng trong chuỗi “NHÌN CẬN, VƯƠN TAY, RỒI CHẠM LẤY” được dẫn dắt bởi Chị Dương Hoàng Phúc - Trưởng phòng Tuyển dụng và Xây dựng thương hiệu thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam đã đem lại nhiều bài học kinh nghiệm về cách viết CV, trả lời câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng đã tạo tiền đề vững chắc cho hành trang tương lai của các bạn sinh viên.

Sau khi bắt đầu, Chị Dương Hoàng Phúc truyền đạt cho các bạn sinh viên nhiều kinh nghiệm nghề và kinh nghiệm sống quý báu từ những câu chuyện rất đời thường của chị.

Buổi workshop kết thúc thành công vào lúc 11h30 đã khép lại chặng đường của Chuỗi “NHÌN CẬN, VƯƠN TAY, RỒI CHẠM LẤY” sau gần 2 tháng chuẩn bị với sứ mệnh đem lại cho sinh viên góc nhìn cận cảnh hơn về con đường nghề nghiệp cũng như mong muốn của nhà tuyển dụng.

 

TIN NỔI BẬT