UEH Youth Metaverse - Giải pháp mô hình Văn phòng trực tuyến cùng Đoàn - Hội UEH

04/10/2021

Sáng ngày 4/10 vừa qua, Đoàn - Hội UEH đã tổ chức lễ ra mắt Văn phòng trực tuyến - UEH Youth Metaverse nhằm giới thiệu mô hình văn phòng trực tuyến ứng dụng công nghệ số trên nền tảng “Gather.Town”. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của các đồng chí thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cùng hơn 50 đồng chí là thường trực đơn vị cấp cơ sở. Đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp cho việc xây dựng và phát triển Văn phòng trực tuyến Đoàn - Hội UEH. 

 

Tham quan văn phòng Đoàn - Hội trực tuyến tại đây:  https://bit.ly/3mjA0Qv

 

Không gian tại VP Đoàn - Hội sáng ngày 4/10

 

Cảm hứng sáng tạo và phát triển dựa trên hướng đi của một khái niệm hiện đại Metaverse (vũ trụ kỹ thuật số), Gather.Town (văn phòng ảo) được ra mắt vào mùa hè 2021 là ứng dụng cho phép người dùng thiết lập không gian làm việc trực tuyến phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Tại đây, người dùng tham gia có thể tạo hình nhân vật đại diện riêng cho mình, tự do di chuyển, tham quan và làm việc tương tác với những người khác trong các “văn phòng ảo” được tạo ra với rất nhiều những chi tiết tương tự thực tế.

Văn phòng trực tuyến - khoảng cách không còn là trở ngại 

Kịp thời nhận diện được tiềm năng phát triển và nắm bắt khai thác các tính năng sẵn có trên nền tảng ứng dụng Gather.Town, Ban Công nghệ & Truyền thông số UEH trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thành công trong việc thiết lập nên mô hình văn phòng Đoàn - Hội UEH phiên bản điện tử (trực tuyến), mô phỏng lại không gian làm việc tại cơ sở B2 của tổ chức Đoàn - Hội trong thực tế. Tại đây, rào cản về “giãn cách xã hội” đã không là trở ngại trong công việc cũng như hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội.

 

Văn phòng Đoàn - Hội trực tuyến được thiết kế dựa trên cấu trúc thực tế, với sức chứa tối đa 100 người, bao gồm:

- VP.603: Không gian làm việc và tiếp khách của thường trực Đoàn - Hội trường. Với các tính năng của mình Gather.Town được thiết lập, quy trình làm việc tại văn phòng vẫn được đảm bảo dễ dàng và đầy đủ. Mọi người có thể đặt lịch hẹn, trình bày, trao đổi trực tuyến 1:1 với các đồng chí thường trực trong thời gian làm việc,...

- Phòng hội trường: hơn 4 phòng họp lớn nhỏ được thiết kế với sức chứa từ 5-50 người, đảm bảo cho công việc họp/hội của các đơn vị mà không lo về không gian tổ chức.

- Công viên: được bố trí các tiện ích như từ đàn piano, báo, boardgame ma sói, sudoku đến sân khấu ngoài trời... nơi đây hứa hẹn sẽ là một không gian giải trí phức hợp phục vụ cho không chỉ cán bộ Đoàn - Hội mà tất cả sinh viên UEH đều được trải nghiệm và sử dụng những tính năng hữu ích trên.

- Văn phòng trực tuyến còn cho phép nhúng link để trình chiếu video, hình ảnh qua chế độ LCD, hứa hẹn những trải nghiệm giải trí thú vị cũng như giới thiệu Doanh nghiệp/Đối tác đến sinh viên  khi có nhu cầu một cách thuận tiện.

 

VP B2.603

 

Phòng họp - VP B2.604

 

Công viên

 

Một cuộc họp mô phỏng tại Văn phòng trực tuyến

 

Trong buổi lễ ra mắt, anh Trần Nhật Hoàng - Phó Bí thư TT Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên trường có đôi lời phát biểu: “Dù phải online trong thời gian dịch bệnh hay offline khi mọi thứ đã trở lại bình thường thì UEH Youth Metaverse vẫn sẽ là cầu nối kết nối mọi người một cách nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu làm việc, nhu cầu hỗ trợ sinh viên của tổ chức Đoàn - Hội UEH chúng ta sau này. Hơn thế nữa, mỗi khoa có thể tự tạo cho mình một không gian riêng, chúng liên kết với nhau tạo nên một không gian Đoàn - Hội UEH đủ tiện ích, phục vụ và hỗ trợ công tác sau này

 

Bước đột phá trong công nghệ số đã tạo nên một UEH Youth Metaverse đầy triển vọng.

 

Với nền tảng mô hình khu văn phòng trực tuyến và giải trí phức hợp như hiện nay, đây không dừng lại ở mục tiêu trao đổi công việc nội bộ của các cán bộ các cấp, mà còn là môi trường đầy tiềm năng, phát huy mở rộng để sẵn sàng chào đón các sinh viên tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu tổ chức Đoàn - Hội UEH thông qua văn phòng trực tuyến. 

 

Song hành với việc thành công tạo nên một sản phẩm mới chính là sự cố gắng, miệt mài không ngừng nghỉ của những cá nhân, tập thể thuộc tổ chức Đoàn - Hội UEH. Tình hình dịch bệnh Covid-19 tuy đã thật sự là mối nguy hiểm, đã gây nên nhiều bất lợi không chỉ riêng bất kỳ một lĩnh vực nhất định. Song, không thể phủ nhận, với tình hình hiện tại chính là đòn bẩy thúc đẩy, khơi gợi tư duy khai phá, lột xác thoát khỏi những mô hình kiểu cũ, những quy trình “rập khuôn” diễn ra trong suốt một khoảng thời gian dài. Mô hình mới, cách thức mới mở ra cho cán bộ, những thủ lĩnh các tổ chức Đoàn - Hội các cấp một hướng đi mới mẻ cho sự phát triển của tổ chức chúng ta. 

 

Những gì mà Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực thực hiện khoảng thời gian cả nước thực hiện công cuộc phòng chống và thích nghi với tình hình dịch Covid-19 đã một lần nữa chứng tỏ hướng đi đúng đắn trên còn đường “Chuyển đổi số, tư duy sáng tạo”, thể hiện đậm chất người cán bộ UEH “tiên phong - thích nghi - đổi mới - sáng tạo”.

 

Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên & Hội Sinh viên UEH