Châu Thị Huyền Trân - một trong 35 chủ nhân của danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2021 đầy danh giá

21/03/2022

Là một trong những gương mặt mang niềm tự hào về cho UEH trong phong trào thi đua chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, Châu Thị Huyền Trân đã có những chia sẻ vô cùng chân thành về hành trình đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị này.

“Mình được tiếp cận với phong trào Sinh viên 5 tốt thông qua một buổi tham dự Sinh viên 5 tốt cấp Trường khi mình còn là một cô bé năm nhất. Trong suốt buổi lễ, mình đã rất chăm chú lắng nghe từng giải thưởng, từng hoạt động phong trào mà các anh chị đã phấn đấu đạt được. Mình thật sự rất ngưỡng mộ và đã tìm hiểu các tiêu chí của danh hiệu này cũng như lên kế hoạch để thực hiện các hoạt động nhằm hoàn thiện từng tiêu chí ngay từ năm 2 đại học. Nhưng sau một năm dài để tham gia các hoạt động, mình chỉ dừng lại ở danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Khoa. Nhưng với sự động viên của mọi người xung quanh, đặc biệt là mình nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các bạn có chung tinh thần phấn đấu trở thành Sinh viên 5 tốt, mình lại một lần nữa lên kế hoạch cho phong trào Sinh viên 5 tốt năm 2021, nhưng lần này chi tiết, cẩn thận, rõ ràng và quyết tâm hơn.”

Một số thành tích cụ thể mà Huyền Trân đã đạt được như sau: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường (tiêu chí Đạo đức tốt); Giải C – Nhà Nghiên cứu trẻ UEH năm 2021 (tiêu chí Học tập tốt); đạt danh hiệu Thanh niên khỏe cấp trường (tiêu chí Thể lực tốt); Tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi (tiêu chí Tình nguyện tốt); TOEIC 945 (tiêu chí Hội nhập tốt).

Được nghe nhiều ý kiến cho rằng các tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt rất khó chinh phục và làm xao lãng việc học, Huyền Trân bày tỏ: “Đối với bản thân, mình không cảm nhận như vậy. Sự đánh đổi lớn nhất mà mình cảm nhận được trong quá trình chinh phục các tiêu chí có lẽ là giấc ngủ và một vài cuộc hẹn đi chơi với bạn bè, nhưng mình cảm thấy hoàn toàn xứng đáng đó nha!”

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chặng đường chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Huyền Trân nhớ lại tháng 7 năm 2021, khi cơn đại dịch Covid vừa bắt đầu bùng phát dữ dội, lúc đấy bạn đã xách ba lô vào Sài Gòn tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ các sĩ tử trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh. “Sau 3 ngày tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi thì cũng là lúc Sài Gòn đóng cửa, thực hiện giãn cách xã hội, mình đã không thể về quê và kẹt lại Sài Gòn mấy tháng sau đó, cảm giác nhớ bố mẹ vô cùng…”. Nhưng dù hoàn cảnh khó khăn, bạn vẫn không bỏ cuộc và cống hiến sức trẻ cho hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa này.

Cuối buổi phỏng vấn, Huyền Trân không quên xin gửi lời chúc đến tất cả các bạn có mong muốn phấn đấu chinh phục Sinh viên 5 tốt, đặc biệt là trong năm 2022 đều sẽ đạt được danh hiệu cao quý này. “Chỉ cần chúng ta quyết tâm thì chúng ta sẽ làm được. Cố lên!”

Xin cảm ơn Huyền Trân với những chia sẻ vô cùng hữu ích và thú vị về danh hiệu Sinh viên 5 tốt này. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong những quyết định tương lai của mình và mãi tự hào là một sinh viên UEH đầy tài năng.