Các hoạt động chào mừng ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018)

12/01/2018

          CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN

VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950 - 09/01/2018)

           Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018),  Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã tổ chức chuỗi hoạt động: Lễ kết nạp Đảng viên, Triển lãm Sinh viên 5 tốt cấp trường và đêm Gala tuyên dương Sinh viên 5 tốt UEH 2017.

            Nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành trong công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh niên của đoàn viên ưu tú; được sự cho phép của Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, vào ngày 04/01/2018 Ban Thường vụ Đoàn trường kết hợp với chi bộ Khối sinh viên 2, chi bộ Khối sinh viên 3, chi bộ Khối sinh viên 4 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 04 đoàn viên ưu tú: Đào Duy Long - Lớp PF002 - Khoá 40, Phạm Thị Minh Thương - Lớp KI001 - Khoá 40, Nguyễn Ngọc Đăng Khoa - Lớp KI001 - Khoá 40, Phạm Văn Thịnh - Lớp AD008 - Khoá 40.

TS. Trần Thế Hoàng  - Phó Bí thư TT Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường và ThS Nguyễn Thiện Duy - UVTV Đảng uỷ - Trưởng phòng Công tác chính trị

chụp hình lưu niệm với các Đảng viên được kết nạp.

 

            Tại buổi lễ ThS Nguyễn Thiện Duy đã gửi lời chúc mừng đồng thời nhắn nhủ các đồng chí Đảng viên mới được kết nạp không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng bản thân để hoàn thiện mình hơn, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người Đảng viên trưởng thành từ môi trường hoạt động Đoàn - Hội tại UEH.

 

            Nằm trong chuỗi hoạt động, từ ngày 03 – 05/01/2018, tại sảnh cơ sở B, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 279 Nguyễn Tri Phương đã diễn ra hoạt động triển lãm Sinh viên 5 tốt năm 2017. Với chủ đề “Be like Sunflowers”, 60 Sinh viên 5 tốt là 60 Bông hoa Hướng Dương đang khoe sắc thắm trong vườn hoa thành tích của UEH, các bạn vừa có thành tích học tập và rèn luyện tốt, vừa năng động khi tham gia hết mình trong các hoạt động tình nguyện và hội nhập. Đây thật sự là những tấm gương sáng để các bạn sinh viên noi theo trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường.

 

            Hoạt động thật sự để lại ấn tượng tốt cho các bạn sinh viên, đã nhận được những dấu hiệu tích cực và phản hồi tích cực. Các bạn sinh viên khi đến đây, không chỉ được nhìn ngắm những gương mặt Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2017 mà còn được tham gia các trò chơi tương tác trực tiếp tại gian hàng, qua đó giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các tiêu chí đánh giá của phong trào “Sinh viên 5 tốt” để từ đó tạo động lực lan toả phong trào ngày một sâu rộng đến sinh viên.

            Một số hình ảnh tại đợt hoạt động

           

            Cao điểm của đợt hoạt động diễn ra vào ngày 6/1/2018 với đêm Gala tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường. Đêm gala đã diễn ra trong không khí trang trọng và đáng nhớ cùng với sự xuất hiện không thể rạng rỡ hơn của những Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2017.

            Chương trình đã rất hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của Đ/c La Thanh Tuấn - UVTK HSV Thành phố - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh. Về phía UEH có sự tham dự của TS. Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Bùi Quang Việt – chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Thiện Duy – trưởng phòng Công tác chính trị – chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể; ThS. Ngô Văn Phong – Giám đốc trung tâm Hỗ trợ sinh viên; ThS. Phan Ngọc Anh – Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; ThS. Huỳnh Phước Nghĩa – Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing; TS. Trần Thị Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Toán - Thống kê. Về phía Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên trường có Anh Dương Minh Mẫn – Đảng uỷ viên - Bí thư Đoàn trường; Anh Trần Nhật Hoàng – Phó Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh Viên trường; Anh Quan Hán Xương – Phó Bí thư Đoàn trường.

            Trong năm 2017 vừa qua, tập thể Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cùng các cơ sở Hội đã không ngừng nổ lực để cụ thể hoá phong trào “Sinh viên 5 tốt” bằng cách nhân rộng các gương điển hình; tăng cường các chuyên đề, giải pháp tạo động lực, nắm bắt kịp thời nhu cầu sinh viên…. Từ những nỗ lực đó, năm 2017 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có 06 sinh viên 5 tốt cấp trung ương; 06 sinh viên 5 tốt cấp thành phố; 60 sinh viên 5 tốt cấp trường; 233 sinh viên 5 tốt cấp khoa.

            Phát biểu khai mạc đêm Gala, TS. Trần Thế Hoàng đã nhấn mạnh về tính thiết thực của phong trào khi đã tạo ra môi trường để các bạn sinh viên rèn luyện và phấn đấu hoàn thiện bản thân để đạt được danh hiệu cao quý này trong quá trình học tập, đồng thời ghi nhận những công sức và thành quả trong việc thiết kế, tổ chức phong trào sinh viên 5 tốt của tập thể BCH Hội Sinh viên trường trong 1 năm vừa qua. Thầy cũng chia sẻ, tuy về số lượng sinh viên 5 tốt cấp khoa và cấp trường có sự giảm sút so với năm trước, tuy nhiên đây là sự nâng chất trong phong trào thể hiện qua số lượng sinh viên đạt danh hiệu ở cấp thành phố và trung ương là vượt trội và thầy cũng hy vọng vào sự phát triển và lan toả của phong trào ở những năm tiếp theo.

            Trong đêm Gala Đ/c Trần Nhật Hoàng cũng đã khẳng định về giá trị của phong trào sinh viên 5 tốt; qua việc tham gia phong trào, rất nhiều bạn sinh viên 5 tốt đã khẳng định được bản thân trước nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” ngày càng trở nên uy tín và trở thành một trong những tiêu chí lựa chọn khi tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Thay mặt tập thể BCH Hội Sinh viên trường, anh cũng đã tuyên bố phát động Phong trào sinh viên 5 tốt năm 2018, và mong muốn phong trào sẽ ngày càng mang lại nhiều giá trị hơn cho các bạn sinh viên trong thời gian tới.

 

            Một số hình ảnh tại đêm gala tuyên dương:        

 

 

 

 

 

Thầy Ngô Văn Phong và Cô Trần Thị Tuấn Anh trao kỷ niệm chương và hoa cho sinh viên được tuyên dương

 

Đ/c La Thanh Tuấn và Thầy Nguyễn Thiện Duy trao kỷ niệm chương và hoa cho sinh viên được tuyên dương

 

Thầy Trần Thế Hoàng và Thầy Bùi Quang Việt trao kỷ niệm chương và hoa cho 9 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trường năm 2017

Thầy Trần Thế Hoàng trao kỷ niệm chương cho sinh viên Vũ Thị Quỳnh Thơ - Sinh viên 5 tốt tiêu biểu nhất UEH năm 2017