Bài toán giải rác - Lời giải cho cuộc sống thêm xanh cùng Viện Du lịch

07/09/2021

Đại dịch Covid đang diễn ra rất phức tạp, đe dọa đến toàn nhân loại và chưa có dấu hiệu kết thúc. Bên cạnh đó, nhân loại vẫn còn đang đối mặt với nhiều mối nguy, đó là cơn giận dữ từ thiên nhiên. Toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều thách thức về cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, mà nguyên nhân chính là do tác động tiêu cực của con người trong các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, làm hủy hoại hệ sinh thái, đe dọa sự sống còn của nhân loại.

Với mục đích lan tỏa và nâng cao nhận thức của sinh viên với vấn đề bảo vệ môi trường, Đoàn Hội Viện Du Lịch quyết định ra mắt Chương trình BÀI TOÁN GIẢI “RÁC”. Đây là chuỗi truyền thông về thực trạng rác thải đáng báo động hiện nay và những giải pháp được ứng dụng rộng rãi mang lại những kết quả đáng mơ ước cho nhân loại.

Chương trình Bài toán giải Rác

 

 

Đoàn - Hội Viện Du Lịch hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin cực kì hữu ích nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với những nhân vật Rác quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. 

Đồng hành cùng Chương trình là 4 người bạn, đại diện cho những loại rác thải phổ biến hiện nay:

- Cô bé Lắc Tích trầm tĩnh (Plastic)

- Ông Pin già dặn (Pin)

- Chị Fast Fashion trendy (Thời trang)

- Bé Chúi năng động (Hữu cơ)

Hình ảnh 4 người bạn của Chương trình

 

Bên cạnh lắng nghe sự tự hào của các nhân vật về cách họ giúp ích cho cuộc sống hiện đại, các bạn sinh viên còn có thể hiểu hơn về nỗi buồn, sự hối hận của các nhân vật khi đã gây ra những tác hại, hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường thân yêu.Những mẹo nhỏ, những ứng dụng hay trong cuộc sống cũng được Đoàn - Hội Viện Du lịch truyền tải đến các bạn sinh viên một cách đầy thú vị và bổ ích, mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống thường ngày. Từ đó nhận thức được hậu quả nghiêm trọng mà ta vô tình gây ảnh hưởng đến thiên nhiên, và chung tay góp sức bảo vệ môi trường.

 

Các bạn sinh viên sẽ được gặp gỡ những người bạn này vào lúc 20h00 Thứ Tư và Chủ Nhật hàng tuần trên fanpage Đoàn - Hội Viện Du lịch.

 

Hẹn gặp các bạn tại Fanpage Đoàn - Hội Viện Du lịch UEH: www.facebook.com/doanhoi.vdl.ueh