Anh Quách Khởi Minh - Chặng đường sinh viên rực rỡ tại UEH

31/07/2022

Anh Quách Khởi Minh - một cái tên rất đỗi quen thuộc đối với ngôi nhà SOM thân thương nói riêng và sinh viên Khoa quản trị nói chung của những khóa từ 44 đến 47 và còn nhiều hơn nữa…. Một người anh mà ngay từ lần đầu gặp, nụ cười rạng rỡ của tuổi trẻ đã thu hút người đối diện ngay tức khắc. Anh từng đảm nhiệm với vị trí BCH tại KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh, là BTC của hai kỳ hội trại 2019 và 2020, là thành viên BPT SOM và là người đã hết mình tham gia hỗ trợ công tác tổ chức chào đón tân sinh viên K45 KTX, hỗ trợ các hoạt động truyền thông tại KTX.

 

 

 
 
Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại…
 
Anh từng chia sẻ với chúng tôi đôi điều, anh bảo anh chẳng giỏi, anh chỉ theo đuổi với những điều anh ao ước và chạy đi với một trái tim nồng nhiệt và cứ đến thôi….Ngay cả câu từ anh nói có giản dị nhưng chúng ta cũng cảm nhận được sự nhiệt huyết trong trái tim nóng hổi của anh đang cháy rực đến nhường nào. Anh luôn khát khao được lan tỏa niềm tin yêu và sự lạc quan đến mỗi người anh gặp và có lẽ vì điều đó nên anh được mọi người bình chọn danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường được yêu thích nhất tại UEH. Anh không chỉ chiến thắng ở SV5T cấp trường mà anh còn chiến thắng trong lòng mỗi người yêu quý anh nữa.
 
 
 

 

Những thành quả mà anh gặt được trong thời sinh viên tại UEH 

 

Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường chỉ là một trong những thành quả không thể thiếu khi nhắc đến những thành tích của anh. Với vai trò là Chi hội phó cơ sở, anh rất tích cực tham gia những chiến dịch tình nguyện tại lớp để bên cạnh giúp đỡ những người gặp khó khăn mà còn giúp gắn chặt tình bạn trong chi hội. Không chỉ vậy, anh còn là gương mặt thân quen trong Cuộc thi Hội Thao thường niên của Khoa, của Trường, của Khu KTX.

 

Vui chơi, tham gia hoạt động là thế nhưng trên con đường học tập, anh cũng đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Anh Quách Khởi Minh đã xuất sắc đạt được giải B Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Khoa Quản trị 2021 và Giải 3 Chuỗi bình luận sự kiện Kinh tế Khoa Quản trị 2021.

 

Trong hành trình đi đến vạch đích Sinh Viên 5 Tốt, nhiều người vẫn băn khoăn, trăn trở về sự đánh đổi, đánh đổi thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa, đánh đổi thời gian học tập để theo đuổi các đề án? Nhưng liệu sự thật có phải như vậy? Theo chia sẻ từ anh Quách Khởi Minh: “Thật ra, theo quan điểm của anh thì đây không phải là một sự đánh đổi mà đây là một hành trình. Hành trình mang lại rất nhiều ý nghĩa: niềm vui, những người bạn. Riêng bản thân anh thấy nó được nhiều hơn mất, thậm chí không mất bất cứ gì cả.” Có thể nhận thấy rằng người sinh viên đó luôn lạc quan, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đạt được mục tiêu đề ra.

 

 

 

 

Một tấm gương của sự cố gắng, xứng đáng để các em khóa sau noi theo

 
Đến từ sự ngưỡng mộ dành cho anh cùng những thành tích anh đã đạt được, chúng mình đã hỏi xin anh những lời khuyên, anh rất vui vẻ bảo rằng: “Đầu tiên, để hoàn thành tốt được bất cứ một công việc gì, dù lớn hay bé, ta đều cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là một kế hoạch rõ ràng. Và anh cũng đã làm như thế. Tiếp theo, chúng ta nên tìm cho bản thân một nguồn động lực lớn để giúp mình không gục ngã trước khó khăn, không ngại khó khổ mà vẫn bước tiếp. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là người bạn đồng hành. Chẳng phải Warren Buffett đã từng nói: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau” sao? Vì thế việc tìm cho mình người bạn để cùng nhau san sẻ, phấn đấu và tạo động lực cho nhau cùng phát triển sẽ khiến cho mỗi bước đi trong đời sinh viên của em sẽ thêm phần sắc màu đấy!”. Những lời chia sẻ từ anh cứ như làn gió nhè nhẹ thổi bùng ánh lửa phấn đấu trong tôi. Anh luôn mong muốn có thể truyền những năng lượng tích cực của mình và từ đó phần nào tiếp thêm động lực phấn đấu cho các em khóa sau. 
 
 
 
 
Và các bạn có biết không? Ngoài những thành tích trong học tập và công tác của Khoa, Ký túc xá hay Trường thì anh Minh còn xây dựng riêng cho mình một kênh Youtube nói về những đề xoay quanh UEH,  với Video được biết đến nhiều nhất mang tên “Phượt 10 cơ sở UEH”. Bạn thấy đấy anh là một người dám nghĩ, dám làm và rồi mang đến cho chính mình những cơ hội mới nhằm phát triển hơn mỗi ngày. Ở anh, tôi thấy có rất nhiều điều mà bản thân cần học hỏi. Dù gặp khó khăn trong việc thực hiện những công việc trên nhưng anh chẳng bao giờ chùn bước. Chính sự kiên trì bền bỉ trong nội tâm đã góp phần tạo ra anh của ngày hôm nay - Một Quách Khởi Minh tràn đầy năng lượng và luôn muốn lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người.
 
 
Đoàn - Hội khoa Quản trị