Trang Lê Anh Khoa - Chú chim xanh rực rỡ của Truyền thông Đoàn - Hội UEH

15/04/2022

 

 Trang Lê Anh Khoa - Chú chim xanh rực rỡ của Truyền thông Đoàn - Hội UEH

UEH, vào một ngày nắng đẹp…

“Không có Đoàn - Hội UEH chắc sẽ không có anh như bây giờ” Đây là câu nói tôi thường được nghe mỗi khi gặp anh, một người anh, người cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc đã để lại nhiều đóng góp và dấu ấn cùng Đoàn - Hội UEH - Anh Khoa. 

Trang Lê Anh Khoa, hay được mọi người gọi với cái tên “trendy” hơn là Khoa Chang - nguyên trưởng mảng Truyền thông Ban Phong trào - Tình nguyện, thành viên Ban Công nghệ & Truyền thông số trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Hiện anh đang công tác tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi Nghiệp (BSSC) trực thuộc Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM với vai trò là một Event Specialist.

Chú chim xanh sổ lồng vào ngày nắng đẹp

Tôi sẽ nghĩ ngay đến anh mỗi khi ai đó hỏi vui về một người đã không dành thanh xuân cho tình yêu, cho bản thân mình, mà là cho Đoàn - Hội. Bởi đây với những ai trân quý thì nó không đơn giản là một tổ chức, mà còn là nơi của những người anh em, là đồng chí , là những người cùng nhau chấp bút vẽ tô nên một đại gia đình hoàn chỉnh.

2018, anh Khoa bước chân đến ngôi trường UEH như cách một chú chim xanh vừa bay ra từ chiếc lồng an toàn vào một môi trường rộng lớn chứa đựng rất nhiều điều thú vị đang chờ anh khám phá. Khi đó, UEH trong anh là thử thách, là cơ hội, là điểm tựa cho anh bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của mình. Không phụ kỳ vọng, UEH đã để anh tìm thấy chính mình và hâm nóng sự nhiệt huyết còn đang âm ỉ bên trong chờ ngày được giải phóng. Anh biết được mình yêu thích sự sáng tạo, anh thích tư duy sâu, anh thích lan toả năng lượng và cống hiến trí - lực của mình cho thêm nhiều sinh viên hơn nữa, vừa vặn nhất là… Anh đã chọn Ban Phong trào và Ban Phong trào đã chọn anh. 

Khi niềm tin yêu được đặt đúng chỗ

Vẫn là 2018, tự hào khi được là cộng tác viên Ban Phong trào, anh đã được tham gia cùng các anh chị khác tổ chức chương trình Nối vòng tay lớn 2018, từ những điều nhỏ nhất, anh đã xác định đây thực sự là ngôi nhà nhỏ trong thanh xuân của mình. Với một niềm đam mê sẵn có, một tinh thần ham học hỏi, một trái tim nhiệt huyết với tổ chức mình, từ một cộng tác viên hỗ trợ các công tác lớn nhỏ trở thành một Trưởng mảng Truyền thông đầy “quyền lực”, gắn bó cùng nhà Trào xuyên suốt các chương trình từ Nối vòng tay lớn 3 năm liên tiếp từ 2019 đến 2021, sức trẻ kinh tế 2021 và 2022, các kế hoạch truyền thông, vận hành quy trình truyền thông trước, trong và sau trương trình đều đã được anh đảm nhận một cách trọn vẹn và thành công nhất. 

Bên cạnh các sự kiện lớn được tổ chức, anh còn tham gia định hướng phát triển chung cho tổ chức, để hình ảnh tổ chức được xuất hiện đa kênh từ Facebook đến rộng hơn là TikTok, Instagram, Youtube, Website,... Đặc biệt, giai đoạn xuất hiện đại dịch Covid cũng là lúc sự thay da đổi thịt này được biểu hiện rõ rệt hơn nữa, rất nhiều hoạt động trực tiếp đã được chuyển đổi sang các hình thức trực tuyến trên đa dạng các nền tảng khác nhau, giải quyết các vấn đề thiết yếu và đồng thời tạo được trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên UEH. Truyền thông trong cũng đã sự thay đổi rõ rệt hơn trong giai đoạn này: làm việc một cách bài bản và có quy trình hơn, tiếp cận được nhiều hơn đến các kiến thức về digital marketing, phát triển sâu về mặt tư duy. Tất cả những điều “đạt được” của truyền thông Ban Phong trào, của Đoàn - Hội UEH đã làm cho anh Khoa rất tự hào khi được góp sức đặt nền móng cho sự thành công nói trên.

Ngọn lửa nhiệt huyết còn mãi

Khi nhắc về Đoàn - Hội, anh Khoa trải lòng “Đây vẫn mãi ngôi nhà nhiều kỷ niệm, lúc trước anh chỉ muốn một điều duy nhất tại nơi này, là muốn làm, được làm, được cống hiến tất cả những gì mình có cho Đoàn - Hội, trong các công tác dành cho sinh viên. Và thật may mắn là Đoàn - Hội đã cho anh cơ hội làm điều này. anh mãi biết ơn và cảm ơn những anh chị, những người cộng sự đã cho Khoa Chang những cơ hội tuyệt vời để có được một Khoa Chang tự tin với chính mình như bây giờ ” 

“Hết mình vì mọi người, phần nhận lại luôn là những điều xứng đáng” 

Những cống hiến, nỗ lực rồi sẽ được đền đáp một cách xứng đáng và trọn vẹn nhất. Bằng những đóng góp mà không ai có thể phủ nhận, ngày 26/3/2022 nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại chương trình Sức Trẻ Kinh tế 2022: UEH Youth Festival, anh được tuyên dương là top 10 cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc UEH 2021. Đây là một món quà, một lời cảm ơn mà Đoàn - Hội UEH muốn gửi đến anh với những giá trị mà anh đem lại cho tổ chức. 

Cho những cán bộ Đoàn - Hội nói riêng và những sinh viên UEH năng động nói chung. Anh Trang Lê Anh Khoa chính là một tấm gương, một biểu tượng cho sự nâng cấp bản thân, mang giá trị cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Những điều tuyệt vời mà anh chị chúng ta đã để lại là một khối tài sản vô hình vô cùng lớn. Vì vậy”:
 

"Nếu không chọn sống một cuộc đời nhàn hạ, 

Hãy biến thanh xuân ta thành một thước phim đẹp đẽ. 

Học tập và cống hiến hết mình. Bạn nhé!"

 
Tin và ảnh: Ban Công nghệ & Truyền thông số UEH